Cách làm nui phô mai trứ danh ngon như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm nui phô mai trứ danh ngon như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nui là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Có nhiều cách chế biến mì khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau như: thịt bò, rau củ, hải sản, trứng, phô mai… Trong đó, cách chế biến mì phô mai vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Vậy thì hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện bữa tiệc này cho cả gia đình càng sớm càng tốt nhé.

Quy trình làm mì phô mai không phức tạp và khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng 15-20 phút là có được món ăn ngon.

Cách làm phô mai macaroni

Những lúc rảnh rỗi, còn gì tuyệt vời hơn là làm mì ống phô mai chiêu đãi cả nhà. Nhưng trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và bắt đầu chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm pasta phô mai:

  • Mỳ ăn liền: 300 gram
  • Bơ lạt: 50 gram
  • Sữa tươi: 400ml
  • Bột mì: 40 gam
  • Phô mai: 500 g
  • Gia vị: Muối, tiêu

Cách làm mì ống phô mai

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ trên, bạn có thể tiến hành làm mì phô mai theo các bước sau:

Bước 1: Làm nước sốt

Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho bơ vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy.

Đun chảy bơ cho tan chảy

Tiếp theo, thêm sữa và bột vào chảo, khuấy nhẹ nhàng khi bạn khuấy. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm một chút muối và hạt tiêu.

Bước 2: nấu nước dùng phở

Sau khi nước sốt được trộn đều, thêm nacaroni và đun sôi. Tiếp tục khuấy trong 10 phút thì dừng lại.

Bước 3: nấu phô mai

Bạn cho phô mai vào nồi, giảm nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành món ăn dặm phô mai vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để thay đổi khẩu vị cho cả nhà rồi.

Xem thêm: Cách làm bún xương heo ngon

Cách làm mì hấp phô mai

Không phức tạp như những món ăn khác, mì phô mai rất dễ làm nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thực phẩm: 300 g
  • Phô mai: 100 g
  • Tỏi: 5 nhánh
  • hành tây: vâng

Cách làm mì phô mai

Nếu bạn đã từng nấu mì với nhiều nguyên liệu nhưng chưa thử mì phô mai thì có thể tham khảo công thức dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

Hành tây rửa sạch, thái nhỏ

Sơ chế mì: Bắc nồi nước lên bếp, cho mì vào và thêm chút muối, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vớt mì ra cho vào tô nước lạnh để sợi mì trong và không dính vào nhau, sau đó vớt ra để ráo nước.

mì luộc

Bước 2: Làm mì xào

Bắc chảo lên bếp với dầu ăn, phi thơm tỏi. Tiếp tục cho hành tây vào xào chín tới rồi cho ra bát khác.

tủ phô mai trong một bát hành tây. Sau đó, cho mì vào và thêm một chút muối, hạt tiêu. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cuối cùng, chúng được đun nóng trong nồi cách thủy để làm tan chảy phô mai kết hợp với các thành phần khác trong 15 phút.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bày thành phẩm ở bước 2 ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì sẽ rất ngon.

bánh pho mát nóng

Mô tả: Cách làm sốt kem phô mai đơn giản từng bước

Cách làm bún bằng lò vi sóng

Nếu bạn không thích sử dụng bếp ga hoặc bếp điện nhưng có lò vi sóng, hãy tận dụng nó. Dù lý do của bạn là gì, bạn nên đọc tiếp và học cách làm một chiếc bánh mì kẹp phô mai tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thực phẩm: 120 g
  • Sữa tươi: 180ml
  • Phô mai: 235 gram, thái lát
  • Phô mai con bò cười: 2 miếng
  • Bơ lạt: 7 gam
  • Muối

Cách làm phô mai trong lò vi sóng

Bạn có thể làm mì phô mai theo các bước sau:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu rồi bật lò vi sóng

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ vừa với lò vi sóng.

Cho tất cả các nguyên liệu gồm: mì, bơ, sữa tươi và một ít muối vào nồi, trộn đều rồi đậy nắp. Lò vi sóng ở mức Cao trong 5 phút.

Bước 2: Hoàn thành cách làm phô mai bằng lò vi sóng

Sau 5 phút, bạn tiếp tục cho thịt bò phô mai và thịt bò vào nồi, dùng đũa khuấy đều.

Lò vi sóng, sau đó làm nóng trong 2 phút.

Chuẩn bị lá phô mai trong lò vi sóng

Cho mì phô mai đã hoàn thành ra đĩa và thưởng thức để cảm nhận sự đẹp mắt và tinh tế của món ăn.

Những lưu ý khi làm mì phô mai

Đĩa phô mai tuy dễ làm nhưng bạn cũng phải lưu ý một số điểm sau để tạo nên thành phẩm thơm ngon, xuất sắc.

Cách chọn phô mai: Để không ảnh hưởng đến các hương vị khác, bạn nên chọn loại phô mai nhẹ và dẻo là tốt nhất. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể dùng phomai lát với phomai con bò cười.

Nếu nấu mì trong nồi cơm điện, bạn có thể phết một ít dầu ăn lên mặt nồi để phô mai không bị cháy.

Tham khảo: Cách làm pizza phô mai – 2 công thức ngon không thể bỏ qua

Kết thúc

Dưới đây là những cách lành mạnh nhất để tự làm mì tại nhà. Cách làm này không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể tranh thủ buổi sáng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có những công thức nấu ăn hữu ích nhất cho cả gia đình. Tham khảo thêm bữa ăn ngon mỗi ngày tại đây.

Bạn thấy bài viết Cách làm nui phô mai trứ danh ngon như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nui phô mai trứ danh ngon như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nui phô mai trứ danh ngon như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nui phô mai trứ danh ngon như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Người bị gan nhiễm mỡ cần làm ngay điều này để gan phục hồi tốt nhất

Viết một bình luận