Cách làm nui nấu sườn ngon non ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần

Bạn đang xem: Cách làm nui nấu sườn ngon non ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài mì xào trứng, mì xào bò… mì còn có thể nấu canh rất ngon. Sườn hầm là món ăn tốt cho sức khỏe, dễ chế biến thường được các bà nội trợ lựa chọn để thay bữa cho cả gia đình. Với mỗi cách chế biến bún sứa lại có hương vị khác nhau, làm nổi bật vẻ đẹp của món ăn.

Một số món sườn phổ biến có thể kể đến như: canh sườn rau củ, canh sườn, canh sườn heo… Đây đều là những món dễ làm và chị em nào cũng có thể nấu vào mỗi dịp cuối tuần. Dưới đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ một số công thức nấu món sườn heo. Hãy nói chuyện!

Cách làm canh sườn rau củ

Một bát mì xào sườn rau củ vào sáng chủ nhật vừa ngon vừa bổ dưỡng. Quá trình này rất đơn giản, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn heo: 500g
  • Thực phẩm: 300gr
  • Bắp cải: 1/2 bắp
  • Cà rốt: 2 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau thơm: hành lá, rau mùi
  • Gia vị: bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Công thức nấu súp rau và sườn rau

Với đầy đủ nguyên liệu trong tay, hãy vào bếp và bắt tay vào thực hiện một bữa ăn đơn giản nhưng đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng theo các bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Sườn heo rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với nước muối loãng. Vớt ra rổ để ráo nước.

Chặt sườn thành miếng vừa ăn

Khi sườn heo khô, chặt thành miếng lớn, cho vào tô lớn trộn với 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm và nửa thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn. Dùng đũa trộn đều cho ngấm gia vị. Ướp trong 15 phút.

Bước 2: Chuẩn bị mì

Cho mì vào nồi nước đang sôi. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa trong 8 phút rồi tắt bếp.

Vớt bún ra ngay, xả nước lạnh, để ráo.

3: Chuẩn bị các trang khác

Cà rốt, củ cải: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa cho đẹp mắt hoặc cắt thành hình vuông tùy thích.

Chuẩn bị cà rốt và củ cải

Bắp cải: Cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước, để ráo.

Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, để riêng ra một bát nhỏ.

Hành lá, rau mùi: Nhặt bỏ rễ, lá úa, lá già rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Bước 4: Trộn sườn heo

Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun cho nóng. Sau đó thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm. Cho sườn heo đã ướp gia vị vào xào săn.

Khi sườn đã chín, cho 2 chén nước ngập mặt sườn, đun lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi đều.

Bước 5: Luộc rau củ

Khi nước sôi, cho khoai mì và cà rốt vào nồi. Nấu trong 3 hoặc 4 phút, sau đó thêm bắp cải. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi rau mềm, tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món bún sườn rau củ

Cho mì đã ráo nước vào một tô lớn. Cho vài miếng hướng dương, cà rốt, củ cải và bắp cải vào. Rắc hành lá và rau mùi lên trên. Sau đó, rưới đều nước sốt lên đĩa.

Vậy là món bún rau củ đã hoàn thành. Với cách làm sườn non này, đảm bảo bữa sáng của cả nhà sẽ có sự thay đổi thú vị.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách làm mì xào trứng

Cách làm súp sườn heo

Một món súp ấm áp và thịnh soạn với xương sườn ngắn là hoàn hảo cho một buổi sáng chủ nhật se lạnh vào một ngày mùa đông. Thử ngay với công thức sốt sườn heo dưới đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn heo: 500g
  • Thực phẩm: 300gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Củ dền: 1 củ
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Tỏi: 5 tép
  • Rau thơm: hành lá, rau mùi
  • Gia vị: bột năng, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Công thức nấu súp thịt lợn

Nếu đã có đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng học cách làm bún riêu ngon dưới đây nhé.

Bước 1: Sơ chế sườn

Rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng và nước sạch. Lọc dầu để giữ cho bát sạch sẽ.

Cắt miếng vừa ăn và luộc sơ qua. Vớt sườn ra rửa lại với nước cho sạch chất bẩn.

Cho nước vào nồi đun sôi khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị mì

Bắc nồi nước lọc lên bếp, cho bánh phở vào, đun khoảng 8 phút cho bánh phở mềm.

Tiếp tục vớt mì ra và xả với nước lạnh để mì không dính vào nhau.

mì luộc

Vớt ra rổ để ráo nước.

3: Chuẩn bị các trang

Củ cải, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Có thể dùng khuôn để tạo hình bông hoa, ngôi sao,… hoặc các hình khác để món ăn thêm phần hấp dẫn.

làm cà rốt

Hành lá, rau mùi: cắt gốc già, rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: nấu rau củ

Khi sườn vừa chín tới thì cho rau củ vào hầm đến khi chín. Sau đó thêm nấm shiitake và mì ráo nước. Khuấy cho đến khi nấm được nấu chín và các thành phần được kết hợp tốt.

Thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành món sườn non

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Đổ sốt sườn heo vào tô lớn. Thêm tỏi xào, hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên để tăng thêm hương vị. Sau đó cho thêm một ít hạt tiêu bắc để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm súp sườn heo

Món bún sườn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

>>> Đọc thêm: Phở xào thịt bằm

Kết thúc

Trên đây là bài viết cách nấu sườn heo và các thực phẩm cần thiết khác. Hi vọng với những mẹo nhỏ trong bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thành món sườn heo thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nui nấu sườn ngon non ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nui nấu sườn ngon non ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nui nấu sườn ngon non ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nui nấu sườn ngon non ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần
Xem thêm bài viết hay:  7 thực phẩm 'đại kỵ' với người bệnh cao huyết áp, khi có dấu hiệu này cần điều chỉnh ngay!

Viết một bình luận