Cách làm nộm ngó sen với tai heo tôm thịt, ngó sen chay ngon giòn

Bạn đang xem: Cách làm nộm ngó sen với tai heo tôm thịt, ngó sen chay ngon giòn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gỏi ngó sen là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm món ăn kèm cho đỡ ngán trên bàn tiệc, bàn cơm hay bữa cơm gia đình hàng ngày. Không chỉ bởi nó tốt cho sức khỏe mà còn bởi đây là nguyên liệu dễ kiếm, có thể kết hợp nhiều hương vị khác nhau, không sợ ngán. Vậy bạn đã biết cách làm gỏi ngó sen chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại đọc bài viết dưới đây (ngonaz) để biết thêm về gỏi ngó sen, gỏi ngó sen tôm thịt hay gỏi củ sen hay dưới đây nhé.

Cách làm nộm ngó sen tai heo

Tai lợn được dùng làm nộm rất nhiều bởi phần sụn giòn giòn, bùi bùi trong miệng. Vì vậy, ai chưa biết cách làm nộm lá sen tai heo thì quả là một thiếu sót.

cách làm gỏi ngó sen 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ sen tươi: 200 gram
  • Cà rốt: 100 gam
  • Dưa leo: 150g
  • Tai heo: 200g
  • hạt rang sẵn
  • Oregano, rau mùi
  • Các hương vị khác: nước mắm, đường, giấm, chanh tươi

Cách làm nộm tai sen

Bước 1: Tai heo ngọt chọn mua về rửa sạch, bóp với muối, tước bỏ phần xơ rồi tiến hành cạo thật sạch lông. Sau khi nấu chín, thêm hành tím hoặc gừng và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Khi tai heo chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm 3 phút rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Pha 3 thìa nước mắm, 5 thìa giấm, 3 thìa đường vào bát, khuấy đều để được hỗn hợp nước mắm chua ngọt.

Củ sen cắt khúc 5 cm, bổ đôi, dưa leo thái mỏng, cà rốt xào sơ. Rau thơm, rau kinh giới rửa sạch, thái nhỏ.

Cho củ sen, cà rốt, dưa chuột vào tô lớn, đổ nước mắm đã pha vào, trộn đều, để khoảng 5-7 phút cho rau củ ngấm.

Tiếp tục cho tai heo, rau thơm vào trộn đều, để 5 phút rồi gắp ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

Đánh giá: Cách nấu gà nguyên con ngon không bị nát

Cách làm gỏi ngó sen

Nếu bạn là người ăn chay, thì công thức salad lá sen này là dành cho bạn. Tuy chỉ làm từ củ sen và các loại rau củ khác nhưng món ăn này vẫn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách làm gỏi ngó sen 3

Quan trọng

  • Củ sen: 200g
  • cà rốt
  • cây ớt
  • Quả dưa chuột
  • Các loại thảo mộc
  • Gia vị thông thường: muối, nước mắm, rau nêm
  • hạt rang sẵn
  • Chanh vàng

Cách làm gỏi ngó sen

Bước 1: Ngâm củ sen vào bát nước muối loãng, ngâm 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Ớt Đà Lạt bạn cũng thái nhỏ, dưa leo bạn thái nhỏ, cà rốt bạn đem đập dập.

Ngâm dưa chuột, cà rốt, ớt sừng vào bát nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch.

Rau sống thái hạt lựu.

Bước 2: Cho củ sen, cà rốt, dưa chuột, ớt vào tô và vắt nhiều đường, chanh, muối vào. Trộn đều, đậy đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 3: Sau thời gian rửa, bạn cho xà lách xoong ra đĩa, rắc hạt điều chiên lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Mô tả: 4 món khô gà phổ biến bạn không nên bỏ qua

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Đây là món gỏi củ sen đông lạnh cho ngày cuối tuần sum họp gia đình, bạn có thể làm món này tại nhà, mình sẽ để công thức chi tiết bên dưới nhé!

cách làm gỏi ngó sen 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá đen: 200 gram
  • Củ sen: 300 g
  • Thịt xông khói: 200g
  • Cà rốt: 50 gam
  • chanh: 2
  • Các loại hạt: 50g
  • Hành tím: 5 củ
  • Xà lách: 50 gam
  • Ớt: 4 chiếc
  • Rượu ngâm: 100ml
  • Đường: 200 gam
  • Canh: 1 thìa

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Bước 1: Củ sen cắt đôi, cắt miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ. Ớt và hành tím, rau răm làm tương tự.

Dùng tô lớn, cho 100ml giấm, 200g đường vào khuấy đều cho đường tan hết thì cho củ sen vào trộn nhanh tay, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Sau khi đun sôi, để ráo nước.

Bước 2: Thịt lợn luộc chín, chần qua hoặc luộc sơ với gừng gọt vỏ đập dập.

Tiếp theo, cho củ sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt hiểm vào tô, nêm 1/2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, nước cốt chanh vào, đảo đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. rồi bày ra đĩa. Bày ra đĩa, rắc lạc rang. Món này có thể ăn ngay hoặc ăn kèm với nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm hoặc bánh tráng chiên.

Cách chế biến gỏi ngó sen

Để món gỏi ngó sen thêm đẹp mắt, bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước chấm. Nước chấm gồm: 3 thìa nước mắm ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi ớt băm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước tương. Nghi cho ki.

Kết thúc

Gỏi ngó sen giòn, thơm và không ngấy nên là lựa chọn của các gia đình để giải tỏa mệt mỏi. Trước đây ai cũng nghĩ làm gỏi ngó sen sẽ nóng, nhưng giờ quen rồi, tuần ăn 3-4 lần, có khi ăn gỏi ngó sen với tai heo, có khi là củ sen. Salad rau củ, thay tôm bằng thịt. Hương vị chua ngọt, đậm đà và rất đẹp mắt. Đừng bỏ lỡ những mẹo mà tôi chia sẻ ở đây nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nộm ngó sen với tai heo tôm thịt, ngó sen chay ngon giòn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nộm ngó sen với tai heo tôm thịt, ngó sen chay ngon giòn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nộm ngó sen với tai heo tôm thịt, ngó sen chay ngon giòn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nộm ngó sen với tai heo tôm thịt, ngó sen chay ngon giòn
Xem thêm bài viết hay:  8 thực phẩm làm trầm trọng bệnh tăng huyết áp

Viết một bình luận