Cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa

Bạn đang xem: Cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài nấu canh chua, cùng với măng, bạn có thể làm nộm rất ngon. Quy trình làm nộm dọc mùng tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được món này nếu không có chuyên gia hướng dẫn.

Với món gỏi muỗi, bạn sẽ mang đến những ý tưởng nấu nướng mới cho những người thân yêu của mình. Miếng bánh chua ngọt hòa quyện với các nguyên liệu ăn kèm tạo nên hương vị độc đáo, khác biệt rất hấp dẫn thực khách. Hãy thử làm món này lần đầu xem bạn có thành công hay không qua hướng dẫn trong bài viết sau nhé!

Xem thêm: Cách làm gỏi xoài xanh thịt heo

Cách làm nộm dọc mùng

Theo các đầu bếp, cách làm nộm đơn giản mà thành công sẽ cần những điều kiện sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùng nhau đuổi muỗi: 5 cây
  • Đậu trắng; 5 miếng
  • Lưỡi heo: 200gr
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt tươi: 1 quả tươi
  • Các loại đậu: 30 gr
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Các loại rau thơm: húng quế, húng lìu, húng quế, kinh giới
  • Gia vị: muối trắng, bột canh, đường, tiêu

Cách làm nộm dọc mùng

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo để làm nộm

Lưỡi lợn cạo sạch lớp da đen bên ngoài. Sau đó, cho vào nồi nước sôi và chần trong năm phút. Vớt ra rửa dưới vòi nước lạnh rồi cạo sạch vỏ.

Chuẩn bị một nồi nước sôi khác. Thêm 1 miếng gừng, thêm 2 thìa cà phê muối và nấu cho đến khi lưỡi heo chín. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra, để nguội rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

cách làm nộm theo dọc mùng

Ướp lưỡi heo với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh. Trộn đều cho gia vị ngấm vào lưỡi heo.

Bước 2: Sơ chế ban đầu với nộm

Khi làm nộm dọc mùng không được đốt dọc mùng. Bạn đem dọc mùng cạo bỏ lớp da bên ngoài. Lưu ý rằng tất cả các chủ đề có thể được gỡ bỏ phải được gỡ bỏ. Sau đó, cắt xéo thành từng vát như nấu canh.

Tại thời điểm này, bóp muối với nhau. Vui lòng sử dụng muối hạt cho việc này. Ngâm dọc mùng trong bát có nhiều muối trong 30 phút, sau đó dùng tay bóp kỹ từng nhúm dọc mùng đã ngâm muối. Nước ngứa trong lưới không còn nữa.

cách làm nộm theo dọc mùng

Cuối cùng, rửa sạch lại với nước, để ráo nước rồi ngâm vào thau nước nóng có pha chút muối. Chần giúp giữ cho nó chín.

Vớt dọc mùng ra rổ, để nguội rồi vắt sạch nước, cho vào tô lớn.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu phụ chần qua nước nóng rồi cắt miếng vừa ăn.

Giá đỗ nhặt bỏ rễ già nếu có rồi rửa sạch với nước. Có thể ngâm với nước muối hơi loãng nếu cẩn thận.

Đậu phộng rang sơ, bóc vỏ, để ráo nước.

Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Nước chanh tươi vắt.

Anh hái các loại rau thơm và rửa sạch. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt thành các đoạn dài 2cm.

Bước 4: Đổ nước dọc mùng

Công thức pha nộm dọc mùng như sau: nước cốt của 1 quả chanh, 3 thìa bột canh, 3 thìa đường, ớt cắt lát. Kết hợp trong một bát nhỏ và lắc đều.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món nộm dọc mùng

Cho lưỡi heo xắt mỏng, đậu hũ, giá, nước trộn gỏi vào tô đã chuẩn bị sẵn. Đeo bao tay vào trộn đều. Sau đó để khoảng 10 phút cho dọc mùng và đậu hũ, lưỡi heo thấm gia vị. gia vị vừa ăn.

Sau đó, cho các loại hạt đã chiên, rau thơm cắt nhỏ vào trộn đều và bày ra đĩa. Rắc ít lạc rang lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.

Hướng dẫn làm nộm dọc mùng

Nhiều phụ nữ lo ngại rằng ngực của họ có thể bị ngứa. Vì vậy, để tránh điều này, hãy nhớ một mẹo nhỏ. Đó là trong lúc sơ chế dọc mùng, đừng vội rửa dọc mùng bằng nước trước khi bóp muối. Lần rửa đầu tiên với nước sẽ khiến món ăn dễ bị ngứa, mùi vị sẽ không ngon.

Ngoài ra, có thể thêm bớt các nguyên liệu khác để cải thiện màu sắc và mùi vị món ăn. Chẳng hạn, thêm cà rốt nạo hoặc tỏi băm, tiêu xay tùy khẩu vị.

Hi vọng cách tạo hình nộm online mà bài viết chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa
Xem thêm bài viết hay:  Món ngon đặc sản Phan Thiết vừa ăn ngon vừa mang về làm quà

Viết một bình luận