Cách làm ngan nấu chao ngon chuẩn vị kích thích vị giác

Bạn đang xem: Cách làm ngan nấu chao ngon chuẩn vị kích thích vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt mềm của thịt ngan và mùi thơm đặc trưng của hỗn hợp ngan trong quá trình sơ chế ngan là một gia vị tuyệt vời. Món ăn này là niềm đam mê của nhiều thực khách sành ăn với các món ngon từ thịt ngan. Nhiều chị em còn e ngại sẽ khó làm nồi. Nguyên liệu và cách chế biến món ăn này tuy phức tạp nhưng lại rất dễ thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngỗng: 1kg
  • Chao trắng: 2 cái
  • Chao đỏ: 4 cái
  • Trọng lượng: 500g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • ớt: 2
  • Hành lá
  • lá chanh
  • Chanh tươi: 2
  • Rau sống: xà lách, rau mùi, húng lủi, húng quế…
  • Bún trắng: 1kg
  • Gia vị: rượu trắng, dầu ăn, muối trắng, bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, đường.

Cách nấu ngỗng

Cùng tham khảo công thức chế biến món ăn này dưới đây nhé! Đảm bảo qua bài viết này bạn sẽ thành công khi thử món ăn này. Công thức chi tiết cách nấu món ngan xào thập cẩm mà các chuyên gia bếp thường áp dụng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt cho bạt

Thịt ngan đem rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng muối trắng và rượu trắng để làm sạch da ngan. Chà xát nhiều lần để loại bỏ hết lớp da thơm bên ngoài ngan.

Bún tàu rửa sạch với nước, cắt khúc vừa ăn.

Cắt nó thành miếng vừa ăn

Phần 2: Thành phần cơ bản

  • Hành và tỏi khô được đánh bóng và băm nhỏ.
  • Ớt, gừng rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành lá nhặt bỏ rễ già, lá úa. Rửa sạch và cắt thành miếng.
  • Rau thơm: nhặt, rửa sạch với nước. Sau đó ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi để ráo.
  • Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
  • Nước chanh tươi vắt.
  • Dừa vắt lấy nước cốt, để riêng.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi ngâm một lúc với nước lọc. Vì vậy, nước khoai không bị đọng nước, không bị thiu. Sau đó rửa sạch với nước và để khô.

Cắt khoai môn thành miếng vừa ăn

Bước 3: Ướp thịt xông khói

Sau khi trụng, nêm với các gia vị sau: 2 miếng chao đỏ, 2 miếng chao trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt. gừng hành tỏi ớt băm nhỏ.

Dùng đũa trộn đều các gia vị và đun trong vòng 40 đến 45 phút để thịt ngan tươi thấm đều gia vị.

Bước 4: Chiên khoai môn

Làm nóng chảo dầu trên bếp. Đun nóng dầu rồi thả từng miếng khoai môn vào chảo chiên đến khi chín vàng. Chú ý chỉ chiên sao cho các mặt khoai môn hơi xém một chút rồi vớt ra.

Bước 5: Trộn thịt ngan

Sau khi vớt khoai môn đã chiên ra, tiếp tục dùng chảo dầu để phi thơm phần hành, tỏi, gừng, ớt còn lại cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt xông khói vào chảo đảo đều. Đun lửa to trong 5 phút rồi hạ lửa đun thêm 10 phút nữa, lúc này bạt đã chín và săn lại.

Bước 6 Đổ nước dừa vào thịt ba chỉ

  • Tiếp theo, bạn cho một bát nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào chảo. Đun nhỏ lửa trong 10 đến 15 phút.
  • Cho khoai môn đã chiên vào chảo và nấu trong 10 phút cho đến khi khoai mềm.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt nhỏ vào. Trộn đều rồi tắt bếp.

>> Xem cách làm vịt quay ngon

Cách làm nước chấm chao

Để món ăn thêm đẹp mắt thì công đoạn làm bánh canh đúng cách rất quan trọng. Công thức pha nước chấm như sau:

  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 thìa chanh
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhỏ
  • 2 miếng dán màu đỏ

ngỗng để nấu ăn

Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan và quyện vào nhau. Nêm nếm lại xem đã hợp với khẩu vị của gia đình bạn chưa. Trút ngan đã xào chín ra tô, để bún và rau sống ra đĩa riêng. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn của mình.

Xem thêm: Cách làm thịt ngan nhanh

Kết thúc

Hi vọng những công thức trên sẽ giúp ích cho gia đình bạn. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ngan nấu chao ngon chuẩn vị kích thích vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ngan nấu chao ngon chuẩn vị kích thích vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ngan nấu chao ngon chuẩn vị kích thích vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ngan nấu chao ngon chuẩn vị kích thích vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Mang thai, sinh con ở tuổi vị thành niên: Trẻ phải đối mặt với nhiều hệ luỵ về sức khoẻ và tinh thần

Viết một bình luận