Cách làm nầm bò nướng thơm ngon – ăn quá ấm, quá thấm

Bạn đang xem: Cách làm nầm bò nướng thơm ngon – ăn quá ấm, quá thấm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cháo bò nướng chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ thích hàng quán ven đường. Chỉ cần bạn có một chiếc bếp gas tốt, giấy bạc, một hộp bơ và tất cả các nguyên liệu, bữa tiệc đêm có thể bắt đầu. Nếu không muốn ra nhà hàng, bạn có thể chuẩn bị những món ăn vặt này tại nhà. Cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bắt tay vào làm bò nướng lá lốt nhé!

bò nướng 1

Xem thêm: Nhóm và gia vị từ thịt bò hầm

Thịt bò nướng là gì?

Bò hầm hay còn gọi là ức bò, tức là chỉ có ở bò, tương tự ở lợn hoặc dê.

Về kết cấu, thịt bò hầm không có thịt và cơ mà chỉ có lớp mô mỡ và da bên ngoài. Khi ăn mềm, dai mà không ngán. Hiện trên thị trường, thịt bò tươi hầm có giá từ 180.000 – 200.000 đồng/kg. So với thịt lợn hoặc dê hầm, thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khi chế biến món bò hầm, người ta có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất là món bò hầm. Đó là một công thức phổ biến mà bạn có thể dễ dàng làm ở nhà và nó có hương vị tuyệt vời!

thịt bò nướng là gì 1

Cách nướng thịt bò không bị hôi

Bò hầm nướng “cháy hàng” vào mùa đông. Tuy nhiên, để có một bữa ăn đẹp mắt, khâu nêm nếm là khâu quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bò nướng không bị nát, khi nướng xong có vị ngọt đậm đà, thơm lừng. Thật tuyệt với rau thơm, cà chua và hành tây.

Đầu tiên, bạn sơ chế món bò hầm bằng cách cho vào nồi một ít muối và gừng băm nhỏ, rửa lại thịt bò hầm nhiều lần để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

Với gia vị, bạn chuẩn bị: đường, nước mắm, tiêu, gia vị, vừng, sa tế, ngũ vị hương, dầu hào và nước ép lê (nếu có).

– Tiếp theo, ướp thịt bò với các gia vị trên, trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm gia vị. Bây giờ bạn có thể lấy nó ra để làm món bò hầm!

Cách xử lý thịt bò nướng không bị hôi 1

Xem thêm: Gầu bò là gì?

Cách làm bò hầm thịt nướng

Đối với người dân Hà Nội hay Sài Gòn, nầm bò nướng là một món ăn đặc biệt, đơn giản, dễ làm nhưng hương vị và hình thức đẹp mắt không thua kém những món ăn đắt tiền. Nếu ngại ra hàng quán ồn ào, bạn hãy tự chuẩn bị ở nhà theo phương pháp sau nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt xông khói
  • 100g thịt bò
  • 200g thịt heo
  • 2 gói mì
  • 1 chén hành tây chiên
  • 1 hộp bơ
  • Dầu ăn
  • 1 chén hoa cúc
  • 50g cái này
  • 100 g nấm kim châm
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả cà tím
  • 50 g nước ép rau bina
  • 50g muối
  • Khay gang, giấy bạc, bếp bia (hoặc vỉ nướng)

Phương pháp làm thịt nướng

1: Chuẩn bị các trang

– Đầu tiên, rau thơm các bạn rửa sạch rồi thái hình chuông. Với nấm kim châm, bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch.

– Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt thành 6 miếng. Đó chính là cà tím, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Với rau muống, bạn đem rửa sạch rồi bỏ cuống, thái khúc. Với dưa hấu, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm đôi.

cách nấu bò hầm 1

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò nướng

– Với thịt bò, thịt bê, thịt lợn, bạn rửa sạch với một ít muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

– Để ướp thịt bò sa tế, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: đường, bột gia vị, tiêu, sa tế, dầu hào, chanh và tỏi băm nhỏ. Sau đó bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Với món thịt heo, bò hầm, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: đường, tiêu, vừng, ngũ vị hương, nước mắm, dầu hào và nước lê (nếu có). Trộn đều và để cùng nhau trong 30 phút để ngấm gia vị.

cách làm bò hầm 2

Bước 3: Tiếp tục nấu bò hầm

– Với mì, bạn luộc qua nước nóng. Sau đó bạn cho vào chảo xào nhanh với chút dầu ăn và hành khô.

– Với bột chao, bạn xay nhuyễn sau đó thêm chút đường và giấm, sa tế đánh tan.

– Bạn chuẩn bị bếp, giấy bạc và bắt đầu từ từ xếp thịt, rau củ lên khay và đun.

cách làm thịt bò nướng 3

– Khi ăn, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào, thêm một chút bơ để tạo vị dầu.

cách làm bò hầm 4

Xem thêm: Đuôi bò loại nào ngon?

Kết thúc

Canh thịt bò nướng đơn giản mà hương vị quá đẹp mắt phải không nào? Từng miếng bò hầm thơm, mềm nhưng không dai, ăn kèm với các loại rau xanh thanh mát càng tăng hương vị và dinh dưỡng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm nầm bò nướng thơm ngon – ăn quá ấm, quá thấm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nầm bò nướng thơm ngon – ăn quá ấm, quá thấm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nầm bò nướng thơm ngon – ăn quá ấm, quá thấm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nầm bò nướng thơm ngon – ăn quá ấm, quá thấm
Xem thêm bài viết hay:  Chế độ ăn cho người bệnh ung thư xương

Viết một bình luận