Cách làm nạm bò hầm chấm thêm với bánh mì lại càng tuyệt

Bạn đang xem: Cách làm nạm bò hầm chấm thêm với bánh mì lại càng tuyệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò nào cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn đẹp mắt, một trong số đó là món bò kho. Thay vì thịt nạc, da bò có hương vị độc đáo, đậm đà, thêm chút tiêu giòn.

Còn gì bằng một đĩa bò thơm phức chấm bánh mì cho bữa sáng, đảm bảo cho bạn cả ngày làm việc hăng say và hiệu quả. Hãy thử công thức hầm thịt bò phổ biến nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Xem thêm: Cách làm bò nướng

Sự kết hợp thơm ngon của từng miếng thịt bò với cà rốt, khoai tây mềm, màu sắc đẹp mắt phải gọi là “xịn xò”. Với món ăn này, con bạn sẽ bị chinh phục ngay lập tức, không cần phải la hét, khuyến khích bé ăn nhiều cơm hơn. Chính vì thế bạn cần làm món bò hầm ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt bò bằm
  • 2-3 củ cà rốt
  • 2-3 củ khoai tây
  • Thịt bò: 400 g
  • 3 nhánh sả
  • 1 miếng gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Rau mùi
  • Hạt tiêu
  • 30 g bột năng
  • 1 gói thịt bò xay
  • dầu điều
  • hạt tiêu
  • Quế

cách làm thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà rốt, khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Chú ý không pha loãng quá nếu không món ăn sẽ bị nát.

thịt bò luộc 2

Với sả, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Với gừng, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa sạch, thái nhỏ và rắc mịn.

Với hành, tỏi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

3 .  thịt bò luộc

– Với da bò, bạn rửa sạch với chút muối, rượu trắng và gừng thái nhỏ. Thoa hỗn hợp này xung quanh miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó bạn đem rửa sạch với nước và cắt miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò với 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa hạt tiêu, bột năng khô bò, 2 thìa dầu điều. Sau đó trộn đều gia vị và nấu khoảng 30 phút cho thịt bò thấm.

bò luộc 4

– Với hạt tiêu và quế, cho vào chảo đảo đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

thịt bò luộc 5

Bước 2: Tiếp tục nấu thịt bò

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi và gừng băm nhỏ vào xào cho vàng, dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào cùng.

– Bạn cho thêm 2 thìa dầu điều để món ăn dậy mùi và màu đẹp hơn.

thịt bò luộc 6

– Sau đó, bạn đun đến khi bò không còn săn, không còn nước chảy ra thì bạn cho quế, hạt tiêu, sả băm vào đảo đều.

– Tiếp theo, bạn đổ 1 bát nước vào đun sôi. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt bò mềm. Nếu nước cạn mà thịt bò chưa chín thì cho nước sôi vào.

– Sau đó, bạn cho cà rốt và khoai tây vào nấu chín tới, nêm gia vị vừa ăn.

– Sau đó, bạn đổ bột năng đã pha với nước lạnh vào nồi cho ngập mặt thịt bò. Vừa đổ vừa khuấy.

thịt bò luộc 7

– Bạn đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho thịt bò đã xào chín ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và lá ngò để trang trí. Bây giờ cả gia đình có thể thưởng thức nó cùng một lúc. Món này có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì.

thịt bò luộc 8

Xem thêm: Cách làm bò nướng

Bí quyết ăn chay là làm mềm thịt bò

– Để nấu thịt bò mềm, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc giấm.

– Ngoài ra, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt bò vào luộc chín. Đợi sôi, cho vài viên đá vào. Sự nóng lạnh đột ngột sẽ làm nổi hương vị của thịt bò, nước sốt sẽ ngọt và thịt bò sẽ nhanh chóng mềm.

– Khi nấu thịt bò không nên nấu lâu, khi ăn thịt sẽ bị mềm.

Món ăn bổ dưỡng từ thịt bò hầm

Thịt bê là phần thịt nằm giữa vai và bắp chân nhưng có hương vị đặc trưng, ​​thêm chút săn chắc. Họ cũng có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn, giàu đạm cùng với vitamin B12, các khoáng chất như Kali, Magie, Phốt pho… có tác dụng phòng chống các bệnh về xương khớp như thấp khớp, loãng xương, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò 1

Xem thêm: Cách nấu bò nướng ngon hơn nhà hàng

Trong số những món ngon từ thịt bò, bò hầm là món nhất định phải thử và có thể làm thường xuyên để chiêu đãi cả nhà. Thịt bò và các loại rau củ đều mềm và ngon, tạo cảm giác tươi mát và đậm đà. Đặc biệt mâm cỗ Tết có món này thì thật thịnh soạn. Đừng quên tiếp tục theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nạm bò hầm chấm thêm với bánh mì lại càng tuyệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nạm bò hầm chấm thêm với bánh mì lại càng tuyệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nạm bò hầm chấm thêm với bánh mì lại càng tuyệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nạm bò hầm chấm thêm với bánh mì lại càng tuyệt
Xem thêm bài viết hay:  Tại sao tuổi cao trở thành yếu tố nguy cơ của ung thư?

Viết một bình luận