Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh mềm mềm, dẻo thơm

Bạn đang xem: Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh mềm mềm, dẻo thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu là tín đồ của xoài thì chắc chắn Tết này bạn muốn có một bát mứt xoài trên bàn để khoe với bạn bè, người thân. Thực ra cách làm mứt xoài dẻo ngon không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Cùng tham khảo công thức chúng tôi sưu tầm dưới đây nhé!

cách làm mứt xoài 1

Cách làm mứt xoài chín

Để làm mứt xoài ngon nhất, bạn cần chọn những quả xoài vừa chín tới, chưa chín tới nhưng số lượng sên chưa đủ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả xoài chín
  • 400g đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm mứt xoài

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với xoài, bạn rửa sạch hết bụi bẩn. Sau đó gọt vỏ, cắt đôi, bỏ hạt. Sau đó, ngâm thịt xoài vào tô nước lạnh có pha chút muối khoảng 30 phút để xoài không bị thâm.

– Sau đó vớt xoài ra, rửa sạch với nước rồi cắt xoài thành những miếng vừa ăn.

cách làm mứt xoài 2

– Bạn hòa tan vôi sống trong một bát nước, đợi 30 phút cho cặn lắng xuống rồi lọc lấy nước cốt chanh trong.

Tiếp tục ngâm xoài trong nước chanh trong hai giờ. Thao tác này giúp xoài khi ép chắc tay và có màu đẹp.

– Vớt xoài ra, rửa lại nhiều lần với nước cho hết mùi chanh. Vớt chúng ra để ráo nước.

cách làm mứt xoài 3

2: Trộn xoài với đường

– Bạn trộn đều xoài và đường trong một cái nồi lớn. Để nó trong ba giờ cho đến khi nó tan hoàn toàn.

cách làm mứt xoài 4

Bước 3: Sên mứt xoài

– Đợi nước đường thấm hết, bắc nồi lên bếp, đun sôi. Nấu chúng cho đến khi chúng tan chảy.

– Thời gian sên mứt trong 40 phút đến khi xoài mềm, dẻo, đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.

cách làm mứt xoài 5

Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt xoài

– Nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn cho mứt xoài vào và sấy khô lại. Hoặc đặt khay và sấy khô trong 3 giờ. Nếu bạn thích ăn ngọt thì cho một ít đường vào tô, để xoài ngập phần đường.

Sau đó bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu.

Mứt xoài có màu vàng óng, mùi thơm tự nhiên khiến bạn ứa nước miếng. Đặc biệt, vị chua ngọt rất kích thích đảm bảo thực khách nào cũng sẽ thích.

* Học cách làm mứt xoài

Để mứt không bị nát, bạn nên chọn xoài xanh hoặc nếu muốn ăn chua thì chọn xoài xanh.

– Nếu thích ăn mứt chua ngọt thì chọn xoài bình thường, không chọn xoài cát, xoài Thái hay xoài vả.

– Khi sên mứt xoài nhớ để lửa nhỏ để mứt không bị cháy và tạo độ ngọt, thơm.

cách làm mứt xoài 6

Cách làm mứt xoài chua ngọt

Chỉ nhắc đến mứt đậu xanh chua ngọt, nhiều người đã không thể phủ nhận sức hấp dẫn của nó. Cách làm mứt xoài xanh cũng đơn giản không kém.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg xoài
  • 300g đường trắng
  • 1 thìa phèn chua
  • 1 thìa muối trắng và ớt bột
  • Loại bỏ nước cốt chanh

Công thức làm mứt xoài chua ngọt

Bước 1: Sơ chế xoài xanh

– Đầu tiên là xoài xanh, bạn rửa sạch vỏ, gọt vỏ. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Đặt xoài và ngâm chúng trong nước cốt chanh trong bốn giờ. Sau đó vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.

cách làm mứt xoài chua ngọt 1

2: Luộc xoài xanh

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi với một ít phèn chua. Sau đó luộc xoài trong 1-2 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Nếu không muốn ngâm nước vôi trong, phèn chua, bạn có thể ngâm xoài trong nước muối hai tiếng.

3: Xoài sấy

– Bạn cho xoài vào tủ sấy và sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng một tiếng.

– Sau đó ngâm xoài khô với đường cho tan hết. Nếu thích ăn cay một chút, bạn có thể chấm với một ít ớt bột.

Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt xoài xanh

– Cho xoài đã ngâm vào chảo. Xay nhẹ tay để xoài không bị nát, nát.

Tiếp theo, thêm một ít muối và ớt bột. Chiên cho đến khi xoài vàng và mềm.

Cách làm mứt xoài sấy dẻo

Thay vì làm mứt dạng miếng, cách làm mứt xoài sấy dẻo cũng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả xoài chín
  • 4 quả xoài xanh
  • đường trắng
  • mạch nha
  • nước táo
  • 1 quả chanh vắt lấy nước
  • Máy xay sinh tố và khay làm đá viên

Cách làm mứt xoài sấy dẻo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn đổ nước táo và đường vào trộn đều.

Với xoài, bạn rửa sạch vỏ, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Cho vào máy xay và xay nhuyễn.

Bước 2: Sên mứt xoài

– Bạn cho xoài đã ráo nước vào chảo. Đun đến khi nóng, cho nước đường lên trên. Sau đó cho 2 thìa đường trắng, 2 thìa mạch nha vào. Trộn đều và vắt nước cốt chanh vào.

cách làm mứt xoài 1

– Nhớ vặn nhỏ lửa và khuấy mạnh tay để mứt không bị cháy.

cách làm mứt xoài 2

Bước 3: Hoàn thành món mứt xoài

– Khi mứt đã chín, dùng muỗng lăn từng miếng cho vào khay đá. Đặt nó trong tủ lạnh trong 6 giờ.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 bát nước đường, xếp từng viên mứt lên trên mặt đường. Sau đó, chị em cho mứt vào hũ thủy tinh rắc một chút đường để mứt hút nước và giữ được lâu.

cách làm mứt xoài 3

Kết thúc

Nếu bạn không muốn sử dụng mứt ướt, hãy để mứt nguội và khô trong lò nướng hoặc lò vi sóng. Bảo quản trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để mứt xoài có thể sử dụng được lâu. Có 3 cách làm mứt xoài như trên, chua ngọt đều có. Mùa Tết đang đến gần, hãy trổ tài ngay để đãi khách bạn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh mềm mềm, dẻo thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh mềm mềm, dẻo thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh mềm mềm, dẻo thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt xoài chín và mứt xoài xanh mềm mềm, dẻo thơm
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông rơi vào tình trạng nguy hiểm vì tự uống thuốc chữa sốt xuất huyết

Viết một bình luận