Vỏ nho từ lâu đã được công nhận là nguyên liệu chính của món chè bưởi. Tuy nhiên, với vỏ bưởi, bạn cũng có thể làm mứt vỏ bưởi vừa ngon vừa đẹp mắt. Trong bài viết này, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi dẻo, ngọt dịu, không bị đắng để gia đình bạn có một món “đặc sản” thưởng thức Tết này.
Cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g vỏ nho
- 300g đường cát trắng
- Muối
- 1 cốc nước cốt chanh trắng
Cách làm mứt từ vỏ bưởi đơn giản
1: Chuẩn bị nguyên liệu chính
Vỏ nho sau khi mua về bạn đem gọt bỏ phần vỏ trắng nếu vỏ dày, sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nếu thích mứt có màu xanh tươi, bạn có thể chọn mứt vỏ nho.
Cho vỏ nho vào âu cùng với một thìa muối để ngâm vài phút rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Phương pháp này giúp làm mềm vỏ nho và giảm đau.
Ngâm vỏ nho trong nước cốt chanh khoảng 4 tiếng rồi vớt ra rửa lại nhiều lần với nước.
Bước 2: Luộc cùi bưởi
Đun sôi một nồi nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho vỏ nho vào luộc khoảng ba phút thì vớt ra, để ráo nước rồi cho nước sạch vào nồi tiếp tục đun sôi. Lặp lại quá trình này khoảng 2-3 lần để vỏ bưởi được mỏng.
Sau khi để ráo, ngâm nước lạnh 5 phút, vớt ra vắt sạch nước.
Bước 3: Ướp bên trong cùi bưởi
Cho vỏ bưởi vào tô cùng 300g đường, trộn đều và ướp vỏ bưởi trong 4 tiếng cho thấm đường.
Bước 4: Sốt bưởi
Đặt nồi lên bếp trên lửa vừa và thỉnh thoảng khuấy. Khi nước đường sệt lại, sên liên tục với lửa nhỏ đến khi mứt khô lại thì tắt bếp.
Tiếp tục khuấy trong vài phút cho đến khi mứt khô hoàn toàn. Khi mứt đã nguội hoàn toàn, cho vào túi ziplock hoặc lọ có nắp đậy kín.
Mứt vỏ bưởi thành phẩm đơn giản
Sau khi chế biến, vỏ nho có màu vàng cam đẹp mắt, bên ngoài phủ một lớp đường ngọt dịu, khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm và vị đậm đà.
Cách làm mứt vỏ bưởi không cần sên
Nguyên liệu làm mứt
- 1 quả bưởi
- 1 kg đường
- Gia vị: Muối hạt
Chọn những quả nho bên trong
– Để chọn được một quả bưởi ngon, bạn dùng tay để cầm quả bưởi. – Chọn những quả có gai to, da căng. Chọn những quả to và cầm chắc tay.
Cách làm mứt vỏ bưởi không cần sên
Bước 1: Sơ chế vỏ nho
Bưởi khi mua về, bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần xốp của vỏ rồi thái lát thật mỏng. Sau đó, bạn đem sấu đi rửa sạch với nước muối khoảng 3-4 lần để sấu giữ nguyên hương vị.
Luộc vỏ sò với nước nóng cho đến khi vỏ nở xốp, nhìn rõ phần vỏ màu xanh. Sau đó, chần qua nước lạnh khoảng 2 lần nữa rồi để ráo.
Bước 2: Rắc đường và mứt khô
Vỏ bưởi đã sơ chế sạch với 1kg đường và để qua đêm. Cuối cùng, trải vỏ nho lên khay, phơi nắng cho khô. Phơi nắng hai ngày là ăn được.
Hoàn thành món mứt vỏ bưởi không bị nhũn
Mứt nho rất ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm của nho, rất ngon. Món mứt này ăn rất ngon, nhâm nhi với tách trà nóng thì sướng luôn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm mứt vỏ bưởi bằng nồi chiên không khí. Có rất nhiều công thức nấu ăn trên Internet.
Tưởng chừng vỏ nho là đồ bỏ đi, nhưng với một chút thời gian và công sức, bạn có thể biến vỏ nho đắng thành những món mứt thơm ngon, lạ miệng.
Bạn cũng có thể tự tay làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo để đãi gia đình và bạn bè, với hương vị độc đáo và đẹp mắt.
Kết thúc
Mình đã hoàn thành xong cách làm mứt nho ngon đơn giản tại nhà rồi. Mứt vỏ nho khi ăn chuyển sang giòn, thơm và ngọt ngào mùi tinh dầu. Ngoài ra, mứt vỏ bưởi còn có ưu điểm là ngọt hơn các loại mứt Tết khác, có lẽ vì thế mà mứt vỏ bưởi “hot” trong thực đơn Tết năm nay! Chúc may mắn! (Nguồn: ngoaz.com)
Bạn thấy bài viết Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #dẻo #thơm #ngon #không #bị #đắng
Video Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
Hình Ảnh Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #dẻo #thơm #ngon #không #bị #đắng
Tin tức Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #dẻo #thơm #ngon #không #bị #đắng
Review Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #dẻo #thơm #ngon #không #bị #đắng
Tham khảo Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #dẻo #thơm #ngon #không #bị #đắng
Mới nhất Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #dẻo #thơm #ngon #không #bị #đắng
Hướng dẫn Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, ngon không bị đắng
#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #dẻo #thơm #ngon #không #bị #đắng