Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được”

Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được”
Bạn đang xem: Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôi là Cách làm mứt táo Mỹ Thành quả thật đơn giản sẽ mang đến món mứt vàng thơm ngon, bổ dưỡng. Thật tuyệt vời khi được ăn món mứt táo Mỹ ngọt ngào, thơm phức bên gia đình và những người thân yêu trong ngày Tết. Cùng làm mứt táo Mỹ thơm ngon chỉ với ba bước.

Tham khảo: Mẹo cách làm mứt dừa tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg táo Mỹ ngọt
  • 400-500 g đường
  • 1 quả cam
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê bột quế

Bí quyết làm mứt táo Mỹ ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 600ml nước sạch cùng với 2 thìa nhỏ muối, khuấy nhẹ cho đến khi muối tan hết tạo thành dung dịch nước muối sinh lý.

Để làm mứt táo Mỹ, bạn phải chọn mua những quả táo to, đẹp, có màu sắc tự nhiên. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng (táo có thể cắt làm 5 lát để mứt không bị vón cục). Gọt vỏ chỗ cần ngâm để đảm bảo táo không bị thâm, ngâm trong 30 phút.

Đối với cam, chúng ta sẽ cắt đôi, vắt lấy 1 chén nước, lọc bỏ hạt để dùng sau.

2: Làm khô táo

Sau khi ngâm, vớt táo ra để ráo. Sau đó, bạn chuẩn bị táo đem phơi nắng khoảng 4-5 tiếng. Lưu ý, khi sấy cần dàn đều táo để giúp táo ngon hơn.

Bước 3: Nghiền nát táo để thấm đường

Đối với táo khô, bạn cho 500 gam đường, nước cam ép và 2 thìa bột quế vào khuấy đều rồi ngâm thêm 3 tiếng nữa cho đường tan và ngấm vào táo. Lưu ý, ngâm càng lâu thì táo ngấm càng ngon.

Sau 3-4 tiếng, cho táo đã ngâm đường vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi táo chuyển màu vàng thì vớt táo ra. Lưu ý, bạn không nên khuấy quá nhiều lần vì sẽ dễ làm mứt táo bị vón cục.

Lưu ý: Nếu muốn cho mứt táo vào vụn bánh mì, bạn có thể rang bột gạo để nguội. Sau đó cho mứt táo, bột gạo vào hũ thủy tinh lắc đều. Để bảo quản mứt tốt, bạn cần đợi mứt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp, để nơi thoáng mát.

Mẹo chọn táo Mỹ ngon nhất, không hóa chất

Trong thời buổi an toàn vệ sinh thực phẩm được coi trọng như hiện nay, bạn cần có thêm kiến ​​thức khi chọn táo Mỹ để làm mứt ngon nhất.

+ Kiểm tra màu sắc của táo: Chọn những quả táo có màu sắc đồng đều, đỏ sẫm. Trên vỏ táo có những chấm nhỏ màu trắng, càng phải chọn nhiều vì quả sẽ ngon hơn

+ Cảm nhận vẻ đẹp của quả táo: Dùng tay để cảm nhận độ săn chắc của quả táo. Quả chắc và nặng tay thì độ giòn và chắc của thịt sẽ cao. Hoặc dùng 2 ngón tay lắc quả táo, nếu nghe thấy tiếng kêu là quả ngọt.

+ Về kích thước: nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

+ Hình thức: Táo có vỏ hơi mỏng sẽ ngon hơn những quả rất nhẹ và nhẵn.

+ Gọt táo: Táo càng đẹp thì càng chín!

Video cách làm mứt táo Mỹ

YouTube video

Vậy là chỉ với ba bước cách làm mứt táo Mỹ bạn đã tạo ra được món vừa đẹp mắt vừa ngon miệng rồi đấy. Từng miếng mứt có màu vàng óng, thơm mùi táo, rắc chút đường và chút hương cam. Bạn còn chờ gì nữa! Hãy bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện theo các bước trên để có một bát mứt táo Mỹ thơm ngon trên bàn ăn gia đình trong dịp Tết sắp tới.

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được”
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch tôm đơn giản tại nhà vừa nhanh vừa dễ

Viết một bình luận