Cách làm mứt mận dẻo – chẳng cần Tết vẫn có đồ ăn vặt siêu ngon

Bạn đang xem: Cách làm mứt mận dẻo – chẳng cần Tết vẫn có đồ ăn vặt siêu ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ùn tắc thường xảy ra trong dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, khi mùa mận bắt đầu, nếu bạn muốn có một món ăn vặt ngon, ngoài mận, mận umami thì đừng bỏ qua cách làm mứt mận cực kỳ đơn giản. Từng miếng mứt có mùi thơm, vị chua ngọt rất dễ chịu.

cách làm mứt mận 1

Xem thêm: Cách làm ô mai mận ngon

Cách làm mứt mận

Cách làm mứt mận nghe có vẻ khó, nhưng với một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt thơm ngon, ăn cùng bạn bè, gia đình thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • thêm 1 kg
  • 500g đường vàng
  • 100g gừng băm nhỏ
  • 1 nhúm muối
  • 1 ít nước cốt chanh

cách làm mứt mận 2

Cách làm mứt mận

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, với mận, ngâm trong nước muối loãng 30 phút, sau đó dùng tay rửa sạch từng quả mận, để ráo nước.

Tiếp đến, bạn dùng dao rạch một đường lớn trên quả mận. Ngâm chúng trong nước cốt chanh khoảng 4 tiếng để loại bỏ vị chát và khi sên sẽ trong.

– Đợi trong thời gian trên, bạn rửa mận nhiều lần cho thật sạch.

cách làm mứt mận 3

Bước 2: Trộn và ướp mận

– Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mận vào chần trong 1 phút. Sau đó, vớt ra cho vào tô nước đá 10 phút.

cách làm mứt mận 4

– Bạn vớt mận ra rổ cho đến khi hết.

cách làm mứt mận5

– Tiếp theo, đổ mận ra tô lớn, trộn đều 500 g đường vàng. Bạn tiếp tục ngâm trong khoảng 8 tiếng cho đến khi đường tan hết và mận ngấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục làm mứt mận

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho nước ngâm vào, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi sệt lại.

– Sau đó, bạn cho mận vào đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút thì vớt ra để riêng.

cách làm mứt mận 7

– Tiếp theo cho 100g gừng thái nhỏ vào, đun lửa nhỏ trong 5 phút.

cách làm mứt mận 8

– Cuối cùng, bạn chỉ cần phết hỗn hợp gừng đường lên từng quả mận, để 4 tiếng cho khô.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn khô và ngon thì xếp mận lên khay nướng rồi cho vào lò sấy, sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 20 phút là hoàn hảo.

cách làm mứt mận9

Công thức làm mứt mận với vị ngon, thơm của mận hòa quyện với vị cay cay của gừng, chua chua ngọt ngọt chính xác là món mứt mà bạn đang tìm kiếm.

cách làm mứt mận 10

Xem thêm: Cách làm mứt dừa tại nhà

Cách bảo quản mứt mận tốt nhất

Sau khi hoàn thành cách làm mứt mận ngon nhất, để món ăn này giữ được hương vị thơm ngon lâu bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bạn nên cho mứt mận vào lọ thủy tinh sẽ rất ngon. Sau đó nhớ bảo quản nơi thoáng mát. Nếu có tủ lạnh thì để ngăn đá được 5-6 tuần. Vui lòng viết thời gian trên chai thủy tinh với ngày bắt đầu và hạn sử dụng để chắc chắn.

Một cách khác để bảo quản nó là đóng băng với đường. Sau đó, cho vào lọ thủy tinh sạch hoặc túi ni lông và để khô.

Mẹo bảo quản mứt mận ngon 1

Cách hái mận làm mứt

Để có cách làm mứt mận ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi bạn đi chợ, hãy ghi nhớ những điều sau:

Chọn những quả mận to, nhẵn và có màu đỏ hoặc đỏ tía. Nếu có thể, hãy chọn những quả mận có lớp màng trắng bên ngoài vì đây là những quả mận mới hái.

– Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả mận. Nếu chúng hơi mềm, ngọt là được. Ngược lại, nếu quả mận còn cứng, có vị đắng và chua. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những quả mận quá mềm, có dấu hiệu nhũn.

Không nên chọn những quả mận có màu xanh, nửa đỏ, nửa xanh vì đây là quả chưa chín, có vị rất đắng.

– Không chọn những quả bị dập, có vết thâm đen hoặc có nước.

– Bạn nên mua mận vào đúng mùa từ tháng 5 đến tháng 7 khi mận còn tươi và đắt.

để tôi mách bạn cách hái mận ngọt 1

Công dụng phổ biến nhất của mứt mận

Hãy cảm nhận mứt mận như một món ăn vặt bình thường. Tuy nhiên, chúng còn có nhiều chức năng khác mà có thể bạn không ngờ tới.

– Giúp da

Mận chứa nhiều vitamin A, C, kali, canxi… có khả năng bảo vệ da rất tốt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, dưỡng da trắng hồng tự nhiên. Ngoài ra, nó còn giúp giải tỏa căng thẳng, giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa.

– Giúp giảm cân hiệu quả

Mứt mận cũng có thể giúp bạn giảm cân. Vị chua ngọt của mứt làm giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, nó có nhiều chất xơ nên rất tốt cho người muốn giảm cân.

– Cải thiện bộ nhớ

Các chất chống oxy hóa trong mận giúp sửa chữa các tế bào não bị tổn thương. Vì vậy, bạn có thể ăn mận tươi hoặc mứt mận để mang về những kỷ niệm.

– Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Mận và mứt mận còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư hay cải thiện thị lực…

Công dụng tốt của mứt mận 1

Không mấy khó khăn, chị em đã học làm mứt mận cực dễ mà hương vị thì tuyệt cú mèo. Giờ thì ai cũng muốn trổ tài để cả nhà nhậu cho vui!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt mận dẻo – chẳng cần Tết vẫn có đồ ăn vặt siêu ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt mận dẻo – chẳng cần Tết vẫn có đồ ăn vặt siêu ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt mận dẻo – chẳng cần Tết vẫn có đồ ăn vặt siêu ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt mận dẻo – chẳng cần Tết vẫn có đồ ăn vặt siêu ngon
Xem thêm bài viết hay:  Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải

Viết một bình luận