Cách làm mứt hồng dẻo, Mứt hồng ngâm thơm như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm mứt hồng dẻo, Mứt hồng ngâm thơm như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mỗi khi Tết đến xuân về, nhất là trong tiết trời se lạnh này, mứt hồng luôn được ưa chuộng. Mứt nào cũng dẻo, thơm, ngon, dùng với trà rất đẹp mắt. Nếu bạn chưa hiểu cách làm mứt hồng dẻo, cách trộn mứt hồng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất thì đừng bỏ qua 3 công thức dưới đây nhé.

Cách làm mứt hồng khô

Đầu tiên là cách làm mứt hồng khô bạn cần chọn những quả hồng vừa chín tới vì hồng giòn có vị ngọt thanh mát. Chọn quả còn cuống để dễ chế biến và để được lâu. Không chọn những quả bị thâm, có đốm đen xung quanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg hồng giòn
  • dây thép gai dài
  • Bia

Cách làm mứt hồng khô

Bước 1: Sơ chế hồng tươi

– Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ quả hồng, không vắt quá mạnh khiến quả hồng bị nát, không đẹp mắt. Sau khi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, giữ lại phần cuống.

cách làm mứt hồng 2

– Chuẩn bị một bát nước nóng và 2-3 cốc cồn để sát trùng bề mặt hồng, tránh vi khuẩn tấn công khi bạn mang ra biển. Bạn ngâm quả hồng tươi trong dung dịch đó khoảng 2-3 phút.

Bước 2: Làm hồng khô

* Sấy hồng bằng máy

– Bạn đặt quả hồng nằm ngửa rồi cho vào máy sấy sấy ở nhiệt độ khoảng 60 – 70 độ C. Sấy khô trong vòng 6 tiếng, thời gian có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của mỗi người.

* Hồng khô

Nếu không có máy sấy, bạn có thể phơi nắng cho khoảng 7-10 người tùy vào lượng nắng.

– Bạn dùng dây buộc cuống quả hồng lại. Chiều cao của bụi có thể lan rộng từ 1m đến 2m. Từng quả hồng được đặt cách xa nhau. Cẩn thận để không làm gãy cuống quả hồng.

cách làm mứt hồng 3

Tùy vào hoàn cảnh gia đình mà có dây phơi hoặc máy sấy di động nhưng lưu ý bạn nên phơi hồng nơi khô ráo, thoáng gió.

– Sau khi phơi khô, cẩn thận trong 5-7 ngày đầu vì thời gian này dễ bị mốc. Nếu thời tiết ẩm ướt, bạn có thể sử dụng máy sưởi để làm khô.

cách làm mứt hồng 4

Bước 3: Massage – xoa bóp hồng hào

– Khi treo hồng vài ngày quả hồng sẽ bị khô, quả hơi teo lại nên bạn cho hồng vào túi ni lông và chà xát một chút. Mục đích của việc này là giúp ruột quả hồng tiết ra vị ngọt phân bố đều. Bạn làm điều đó hai ngày một lần. Chú ý nhẹ tay để hồng không bị bung ra, dễ chảy nước.

cách làm mứt hồng 5

– Sau 10-15 ngày, khi quả hồng khô lại và đặc lại, bạn sẽ thấy bên ngoài có một lớp vải nhỏ màu trắng, tức là không bị mốc. Đợi khoảng 5-7 tuần, hồng khô lại và khô lại, bạn không thể massage nữa.

– Mứt hồng đạt độ khô hoàn toàn, chuyển sang màu nâu. Bầu trời trông trắng xóa, đó là bởi những con đường thiên nhiên màu hồng ẩn hiện.

cách làm mứt hồng 6

Bước 4: Làm mứt hồng

– Bạn có thể xếp mứt hồng vào hộp giấy có các khe thoáng, có lót giấy mềm. Hoặc nếu có thể giặt sạch thì dùng túi hút chân không cũng rất tuyệt.

cách làm mứt hồng 7

Cách làm mứt hồng

Ngoài các loại mứt khô trên thì mứt hồng dẻo cũng rất ngon mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 20 gram hồng giòn
  • 500g đường
  • Bình rỗng

Cách làm mứt hồng

Bước 1: Đổ hoa hồng

– Đầu tiên, bạn chọn những quả hồng tươi, vỏ căng bóng, còn hạt. Không nên chọn những quả hồng chín mọng, đỏ au, mềm nhũn vì dễ bị thối khi bị ướt.

– Quả hồng bạn rửa sạch, để nguyên quả. Sau đó cho đủ hũ, không bóp mạnh khiến quả hồng bị nát.

– Đổ nước lạnh vào bình. Đậy nắp và ngâm trong 1 tuần. Sau một tuần, quả hồng mềm, không có vị ngọt, không chua.

cách làm mứt hồng dẻo 1

Bước 2: Sơ chế hồng chiên

– Bước tiếp theo, bạn vớt hồng ra rửa sạch, gọt vỏ và bỏ cuống. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

– Bạn cắt quả hồng đã ngâm thành những miếng vuông dẹt, dày khoảng 1cm hoặc cắt miếng vừa ăn.

cách làm mứt hồng dẻo 2

– Cho hồng xắt nhỏ vào tô lớn, trộn với 500g đường. Để khoảng ba giờ cho tan và ngấm gia vị.

Bước 3: Sên mứt hồng

Sau đó, đặt nồi lên bếp và đun nóng. Sau đó đổ hết quả hồng và đường vào

– Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước chuyển sang màu hồng thì giảm lửa nhỏ. Nhớ thỉnh thoảng khuấy để hồng không bị cháy và dính đáy nồi.

– Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường cạn thì đảo nhẹ tay để hồng không bị nát.

– Khi thấy đường trắng sáng lên, sờ xung quanh miếng màu hồng là xong.

Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt hồng

– Bạn cho mứt hồng khô vào lò vi sóng, sấy khô ở nhiệt độ thích hợp. Hoặc đậy khay và phơi nắng để quả hồng khô, đẹp và bảo quản được lâu.

– Chờ mứt hồng dẻo nguội hoàn toàn thì cho vào hũ thủy tinh trắng, bảo quản trong tủ lạnh dùng được hai tháng.

cách làm mứt hồng 3

  • Cách làm mứt dừa ngon, đẹp mắt tại nhà
  • Cách làm mứt bí đỏ thơm ngon với hương vị và màu sắc mới lạ
  • Cách làm mứt ngon với công thức mới cực chuẩn

Kết thúc

Chỉ với 2 bước làm mứt hồng dẻo như trên là bạn đã có ngay món ăn vặt ngon lành chỉ trong chốc lát. Mứt hồng mua ở nước ngoài rất đắt nên các bà nội trợ hãy chịu khó trổ tài để cả nhà vui lòng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt hồng dẻo, Mứt hồng ngâm thơm như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt hồng dẻo, Mứt hồng ngâm thơm như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt hồng dẻo, Mứt hồng ngâm thơm như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt hồng dẻo, Mứt hồng ngâm thơm như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng của rượu hạt gấc và cách ngâm rượu hạt gấc để xoa bóp

Viết một bình luận