Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mới nghe đến mứt dâu, hầu hết mọi người đều đã ngửi thấy đâu đó mùi thơm quyến rũ. Dù là mứt dâu tây hay mứt việt quất đều rất ngon. Nếu vậy thì đừng bỏ qua công thức làm mứt dâu tây mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sưu tầm dưới đây nhé. Nó không khó chút nào, nhưng kết quả thật đáng kinh ngạc.

cách làm mứt dâu 1

Cách làm mứt dâu tây

Dâu tây có màu đỏ tươi, mùi thơm đặc trưng, ​​vị chua ngọt dễ làm mứt Tết nên được thực khách ưa chuộng. Dưới đây là hai cách dễ dàng để làm mứt dâu tây.

mứt dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg dâu tây
  • 750g đường
  • 1 quả chanh
  • Vanilla

Cách làm mứt dâu tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu tây, loại bỏ bụi bẩn. Bỏ cuống và cắt dâu tây làm đôi.

– Tiếp theo, pha một chậu nước cất rồi ngâm dâu trong vòng 20 phút, vớt ra để ráo nước.

Với chanh, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

cách làm mứt dâu 1

Bước 2: Ngâm chúng trong hỗn hợp dâu tây và đường

– Bạn cho dâu tây vào tô lớn, trộn đều với đường ở trên, có thể thêm bớt tùy theo sở thích.

– Để khoảng 4 tiếng cho đường tan và nước dâu ngấm.

cách làm mứt dâu tây 2

Bước 3: Mứt dâu tây

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp đường dâu tây vào. Nấu trên lửa vừa cho đến khi sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp.

– Trộn nhẹ tay để dâu không bị nát. Chỉ đun đến khi nước gần cạn thì cho thêm một chút nước cốt chanh.

– Đợi hỗn hợp đông lại thì tắt bếp. Sau đó cho vani vào, khuấy nhẹ.

cách làm mứt dâu 3

– Bạn đợi mứt dâu tây khô hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu hơn.

mứt dâu khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg dâu tây
  • 600g đường

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

– Đầu tiên với dâu tây, bạn đem rửa sạch. Sau đó cắt cuống.

Ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng 30 phút.

cách làm mứt dâu tây sấy dẻo 1

Bước 2: Mứt dâu tây

– Chờ đủ thời gian, vớt dâu ra, để ráo nước.

– Cho dâu tây vào tô lớn, trộn với 600g đường, có thể thêm bớt tùy thích. Đợi vài giờ cho đường tan hết.

Tiếp theo cho mứt dâu và đường vào chảo. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi dâu tây mềm và nước đường chuyển sang màu hồng.

Tiếp tục nấu trong 30 phút, sau đó vớt dâu tây ra. Nước đường tiếp tục đun cho đến khi sệt lại.

– Sau đó, bạn cho dâu trở lại chảo, đảo đều. Đợi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

cách làm mứt dâu tây 2

Bước 3: Làm khô dâu tây

– Chị em cho mứt dâu tây vào lò sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C và sấy trong hai tiếng. Đợi mứt nguội hoàn toàn mới cất vào lọ thủy tinh. Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể phơi khô ngoài nắng.

cách làm mứt dâu 3

Cách làm mứt việt quất

Thay vì dâu vì mứt dâu rất đặc biệt và tươi. Quy trình làm mứt quất rất đơn giản. Bạn có thể thử nó ngay bây giờ!

Mứt dâu dẻo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 800g muối
  • 300g đường trắng
  • 1 quả chanh
  • 250g muối

Cách làm mứt dâu dẻo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với dâu tây, bạn chọn những quả ngọt, loại bỏ quả hư hoặc chưa chín hẳn, bỏ cuống, rửa sạch.

Sau đó, ngâm dâu tây trong nước khoảng 20 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

Với chanh, vắt lấy nước cốt.

Tiếp theo, trộn dâu tây và đường với nhau trong một cái bát hoặc nồi lớn. Lượng đường có thể điều chỉnh theo khẩu vị.

Ngâm dâu khoảng 2 tiếng cho đường tan hết và dâu ngấm nguyên liệu.

cách làm mứt việt quất dẻo 1

Bước 2: Mứt quất

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp dâu tây và đường vào. Sau đó cho 250g mạch nha, chanh và 100ml nước lọc vào.

– Nấu cái này trong một giờ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi mứt dâu mịn như kem.

cách làm mứt quất 2

– Chờ mứt đặc lại, rút ​​hết nước rồi vớt ra. Để nguội rồi bảo quản trong hũ thủy tinh.

cách làm mứt dâu 3

Cách làm mứt dâu và bánh mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g quả mọng
  • 200g đường
  • 20ml nước cốt chanh

Cách làm mứt dâu và bánh mì

Bước 1: Chuẩn bị quả mọng

– Đầu tiên với dâu tây, bạn rửa sạch, loại bỏ những quả hư, chưa chín, bỏ cuống.

Sau đó ngâm dâu tây trong nước 20 phút, rửa sạch và lau khô.

– Sau đó, bạn cho dâu tây vào nồi, rắc 1 lớp đường lên trên rồi đến từng phần dâu tây, lần lượt cho đến hết.

Ngâm dâu với đường khoảng 1-2 tiếng cho dâu tan và thấm.

cách làm mứt dâu với bánh mì 1

Bước 2: Mứt quất

– Bạn đặt nồi lên bếp, đun ở lửa nhỏ. Nấu xong nhớ khuấy đều, thêm nước cốt chanh.

– Nấu trong 40 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

cách làm mứt dâu và bánh mì 2

– Cuối cùng, bạn đợi nguội hẳn rồi cho vào lọ và đậy kín nắp. Khi muốn thưởng thức bánh mì, phết mứt lên trên, rất hấp dẫn.

cách làm mứt dâu và bánh mì 3

Bảo quản mứt dâu được lâu

Với những loại mứt dâu này, bạn nên cho vào lọ thủy tinh và phủ lên trên một lớp đường trắng rồi đậy nắp thật kín. Sau đó, bạn để lọ thủy tinh ở nơi ấm áp, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Với cách làm trên, đảm bảo món mứt của bạn vừa tăng thêm hương vị, vừa không bị chảy nước hay mốc vì lớp đường bên trên.

Kết thúc

Có rất nhiều cách làm mứt dâu tây từ dâu tây đến việt quất rất hấp dẫn chị em phụ nữ. Tết này bạn hãy làm thêm món mứt này đảm bảo khách nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Gặp điều này trước tuổi 45: Nguy cơ nhồi máu cơ tim lẫn mất trí

Viết một bình luận