Cách làm mứt chùm ruột dẻo ngon độc đáo, mới lạ phải thử

Bạn đang xem: Cách làm mứt chùm ruột dẻo ngon độc đáo, mới lạ phải thử tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghe đến nhóm trái cây, nhiều người không biết hình dáng, mùi vị của chúng. Tuy nhiên, đây là hỗn hợp mứt rất ngon. Nếu bạn đang băn khoăn cách làm mứt Tết đẹp mắt thì đừng bỏ qua Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn với 2 công thức đẹp mắt nhất dưới đây, đảm bảo ai cũng mê.

Lợi ích sức khỏe đường ruột

Tầm ma hay còn gọi là tầm ma, tầm ma, chùm ruột…, thuộc họ thầu dầu, cây nhỏ, thân nhẵn. Quả có 4 quả nang, khi chín màu đen nhạt. Thường mọc hoang hoặc trồng ở miền nam để lấy quả, miền bắc trồng để trang trí.

Thành phần của loại quả này có hơn 90% là nước, khoảng 1% protein và nhiều chất dinh dưỡng khác trong đó có vitamin C.

Sử dụng một loạt trái cây

Nho thường được dùng để ăn sống, nấu canh hoặc làm mứt. Chức năng của nó là làm mát và giải độc cơ thể. Ngoài ra, do có màu tím, lại có vị chua ngọt nên được rất nhiều người yêu thích.

Dinh dưỡng và công dụng tốt của trái cây 1

>> Xem thêm: 3 cách làm mứt gừng siêu dẻo

Cách làm mứt

Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để có món mứt ngon, ổn định và không bị nát thì chúng tôi có công thức dành cho bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg chùm ruột
  • ½ kg đường
  • 1 nhúm muối

Các cách làm mứt

Bước 1: Chuẩn bị ruột ban đầu

– Đầu tiên, chùm ruột bạn mua về để lấy phần cuống, đừng bỏ qua phần bị thối nhé. Sau đó để ráo nước muối và ngâm trái cây trong 3-5 giờ.

cách làm mứt quất 2

Bước 2: Thoa dầu xả và rửa ruột

– Tiếp theo, bạn dùng hai chiếc thớt, 1 dày và 1 mỏng. Chà ruột cho đến khi mềm. Để chùm ruột có màu đỏ đẹp mắt, bạn cần chừa lại khoảng 50ml nước chua của quả.

* Lời khuyên: Khi xoa ruột gối, bạn nên xoa nhẹ nhàng các khớp nối, không nên vò nát.

Sau khi lau nhẹ nhàng, rửa lại nhiều lần với nước. Sử dụng một miếng vải sạch, nhăn nheo.

Bước tiếp theo là đun sôi một nồi nước nóng. Đặt ruột già vào bộ sấy sơ bộ trong ba phút. Sau đó vớt ra, dùng vải sạch vắt quả cho sạch nước.

cách làm mứt quất 3

Bước 3: Rửa ruột

– Cho trái cây vào tô lớn, thêm đường.

Trộn đều và ướp trong vài giờ cho đường tan hết.

cách chữa tắc ruột 4

Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt quất

– Chuẩn bị một chảo lớn trên bếp. Đun sôi nó. Sau đó cho chùm ruột đã hòa tan đường vào sên với lửa lớn.

– Khoảng 20 phút khi chùm ruột chuyển sang màu vàng thì cho 50ml nước chua vào.

– Đảo đều trên lửa vừa khoảng 50 phút đến khi hỗn hợp khô lại, chuyển sang màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.

* Lưu ý: Khi sên không cần đảo liên tục, cứ 2-3 phút đảo đều một lần để mứt không bị nát và chín vàng đều.

Cách chữa tắc ruột 5

– Sau đó, bạn cho chùm ruột ra ngoài, để cho ráo nước rồi dùng giấy gói từng viên từ từ.

Mứt vỏ bưởi có màu đỏ rất đẹp mắt, có vị chua chua ngọt ngọt đảm bảo ai ăn cũng thích.

cách chữa tắc ruột 6

Cách làm mứt ớt đỏ

Nếu bạn thích một hương vị đặc biệt, hãy học cách làm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg ruột
  • 500g đường
  • 3 thìa cà phê ớt
  • Một chút muối

Cách làm mứt ớt

Bước 1: Chuẩn bị ruột ban đầu

– Để sơ chế được nhiều chùm ruột, bạn nhặt bỏ hết những quả bị hư. Sau đó, cho vào chậu pha với nước muối và ngâm trong vài giờ.

– Sau đó dùng 2 thớt 1 dày 1 mỏng chà các nhóm hoa quả cho mềm. Để mứt đẹp mắt hơn, tiết kiệm khoảng 500 ml nước đắng.

Sau đó, bạn rửa ruột nhiều lần với nước. Dùng khăn sạch và vắt khô trái cây.

Để chùm ruột thấm đều đường, đun một nồi nước nóng. Sau đó đặt một nhóm ruột và chần trong ba phút. Vớt ra, dùng khăn sạch xoắn lại.

cách làm mứt quất muối ớt 1

Bước 2: Rửa ruột

– Hai chị em xếp lòng vào bát. Thêm đường và 3 thìa ớt bột.

Trộn đều và ướp vài tiếng cho các nguyên liệu tan hết.

cách làm mứt dưa 2

Bước 3: Rối loạn tiêu hóa

– Bạn cho nhiều nước lên bếp. Đặt nó vào chảo trên lửa lớn. Đợi khi quả chuyển sang màu vàng thì cho 50ml nước đắng vào.

– Tiếp tục như vậy nhưng ở lửa vừa trong 50 phút, khi hoa quả chuyển sang màu đỏ và mứt khô lại thì tắt bếp.

làm mứt với muối tiêu 3

Mứt tiêu đỏ có màu đỏ đẹp mắt, kết hợp đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. Anh chỉ ăn vài miếng mà ai cũng phải cảm ơn.

cách làm mứt dưa 4

Cách bảo quản mứt mận đón Tết

Để tránh bị mứt, đặc biệt là mứt mận trong dịp Tết, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đợi mứt nguội hoàn toàn mới bảo quản
  • Cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp có nắp đậy. Sau đó, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tháng.
  • Một lựa chọn khác là cho mứt vào túi để buộc từng miếng mứt lại, rất hữu ích.
  • Không nên để mứt ở nhiệt độ quá cao dễ chảy nước, hư hỏng và thu hút kiến.
  • Khi ăn chỉ việc lấy tiền tùy thích, đặt lên mâm. Sau đó đậy nắp lại và tiếp tục bảo quản, tránh để không khí lọt vào.

Cách tránh tắc ruột trong ngày Tết 1

>> Xem thêm: Cách làm mứt sấu chua ngọt thêm chút gia vị, ăn hoài không chán

Kết thúc

Bí quyết làm mứt mận là trước khi chế biến, bạn cho phần ruột đã rửa sạch vào tủ lạnh cho khô rồi vớt ra giã nát lấy nước cốt.

Khi rửa và vắt nước không nên vò mạnh quá sẽ làm chùm ruột bị nát. Bạn cũng có thể dùng tăm khuấy nhẹ

Khi nghe đến mứt, hầu hết mọi người đều tò mò muốn biết mùi vị của nó như thế nào. Nếu vậy hãy cùng trổ tài với cách học làm mứt chùm ruột sau đây nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt chùm ruột dẻo ngon độc đáo, mới lạ phải thử có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt chùm ruột dẻo ngon độc đáo, mới lạ phải thử bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt chùm ruột dẻo ngon độc đáo, mới lạ phải thử của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt chùm ruột dẻo ngon độc đáo, mới lạ phải thử
Xem thêm bài viết hay:  Ai bị đau dạ dày cần biết điều này, 5 thực phẩm nên ăn để phòng các cơn đau tái phát

Viết một bình luận