Cách làm mực xào thập cẩm giòn ngon đủ chất với tuyệt chiêu cực dễ

Bạn đang xem: Cách làm mực xào thập cẩm giòn ngon đủ chất với tuyệt chiêu cực dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mực là loại hải sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, loại thịt này có giá rất rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình hiện nay. Ngoài nấu thịt, mực luộc, xào với rau và gia vị mang lại hương vị tuyệt vời. Như vậy, cách làm mực xào thập cẩm được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày bởi chất dinh dưỡng mà món ăn mang lại.

Ngoài ra, cách làm món mực xào thập cẩm cũng không khó chút nào. Nhưng làm món ăn ngon, không tanh, không chạy mà vẫn giữ được chất lượng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn dưới đây.

Mực chiên thập cẩm
Cách làm mực chiên giòn cực đơn giản ai cũng có thể làm ngon

Tham khảo: Cách làm món mực xào rau củ thơm ngon

thành phần thực phẩm

  • Trọng lượng: 500g
  • dứa: trái cây
  • hành tây: trái cây
  • Cà chua: 1 quả
  • Cần tây: 3 cây
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hương liệu: hạt caraway, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, hạt caraway.

công cụ sản xuất

Mực khi mua về bạn rửa sạch. Bắt đầu bằng cách tách đầu mực ra khỏi cơ thể trước. Sau đó loại bỏ túi mực, u nang và răng của con vật. Dùng dao mổ xẻ cơ thể và loại bỏ xương sống của con vật. Bóp cá với một ít gừng đập dập hoặc chút rượu trắng để khử mùi tanh. Đồng thời, ngâm thịt trong rượu còn giúp thịt sạch hơn và có mùi thơm hấp dẫn hơn. Cuối cùng, bạn rửa sạch thịt với nước rồi thái miếng vừa ăn.

mực xào thập cẩm
Bước đầu tiên là rửa mực để món ăn nhanh và ngon

Rửa dứa và cắt thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, cắt bỏ đuôi rồi thái múi cau thành từng hàng riêng biệt. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau. Cần tây nhặt bỏ lá úa, úa, rửa sạch rồi cắt khúc 3-4cm. Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Đối với gừng, bạn gọt vỏ, thái chỉ rồi thái sợi.

Trước khi bắt đầu nướng, đảo thịt khoảng 15 phút để món ăn ngấm đều gia vị. Công thức ướp rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách thay đổi như sau: gừng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt.

Cách làm thịt viên chiên

Bước 1: Trước khi cắt thịt, bạn cần rửa sạch bằng nước nóng rồi vớt ra cho vào tô nước đá. Làm như vậy khi sơ chế thịt sẽ không bị chảy nước, khô và giòn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt vào chảo.

Mực chiên thập cẩm
Bò viên thập cẩm thơm ngon, nhìn thôi đã chảy nước miếng

Bước 3: Xào thịt trên lửa lớn trong 3 phút cho đến khi thịt chín. Sau đó cho dứa, hành tây và cà chua vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa. Sau đó cho cần tây vào đun thêm 1 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là chỉ với ba bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong một bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Có thể thấy, món ăn được chế biến từ mực không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần biết cách làm món nào cũng dễ và ngon.

Nguyên liệu làm thịt viên nướng

Cho hỗn hợp thịt xào thơm phức ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên cho đậm đà và thưởng thức. Đặc biệt, món chiên này nên dùng khi còn nóng để người ăn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Nhớ chuẩn bị cơm nóng để thưởng thức nhé. Một đĩa thức ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà ăn lạnh cũng rất ngon.


Giờ đây chỉ cách vài bước chân là có món ngon

Bạn còn chờ gì nữa mà không phát triển nó ngay.

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon

Đối với mực xào thập cẩm, bạn nên chọn mực tươi, thân dày, mực to, mực trắng đẹp, săn chắc. Các loại động vật đều đã chuyển sang màu trắng sữa, không có râu và đầu. Hoặc có mùi tanh của cá, thịt đã bị ủ lâu ngày, không còn tươi.

mực xào thập cẩm
Động vật có vỏ tươi và bổ dưỡng là món ăn yêu thích của mọi người

Bạn nên chọn mực ống hoặc mực nang cho nhanh. Vì nếu chọn loại nhỏ khi rang sẽ bị khô, khô và không ngọt.

Dứa dùng để xào không nên chọn quả quá chín, chỉ chọn quả xanh hoặc chín. Khi mua cà chua và hành tây, bạn cần chọn những quả còn tươi, khi vớt ra sẽ rất khó. Nếu quả nhìn teo tóp, dập nát là quả đã để lâu ngày, bạn không nên mua. Cần tây cũng vậy, nên chọn những cây có màu xanh nhạt để giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Kết thúc

Mực xào là món ăn ngon, dễ làm phải không các bạn. Thịt mực kết hợp với nhiều loại rau củ quả sẽ tạo nên bữa ăn giàu dinh dưỡng và ngon miệng. Không chỉ vậy, chúng còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe gia đình bạn. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên khoe thành phẩm bên dưới bài viết này của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực xào thập cẩm giòn ngon đủ chất với tuyệt chiêu cực dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực xào thập cẩm giòn ngon đủ chất với tuyệt chiêu cực dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực xào thập cẩm giòn ngon đủ chất với tuyệt chiêu cực dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực xào thập cẩm giòn ngon đủ chất với tuyệt chiêu cực dễ
Xem thêm bài viết hay:  Cách mở cốp xe Future nhanh nhất kể cả khi mất chìa khóa (ngonaz)

Viết một bình luận