Cách làm mực rim me sa tế đậm đà, chua cay kích thích vị giác

Bạn đang xem: Cách làm mực rim me sa tế đậm đà, chua cay kích thích vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mực rim me sa tế là món ăn ngon, còn được coi là đặc sản được bán nhiều ở các thành phố du lịch biển. Từng miếng mực khô dai, mọng nước, quyện với vị me khó cưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần đi du lịch để thưởng thức món ăn này. Vì vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách làm chả mực ngon nhất, đơn giản nhất tại nhà. Ngoài ra, chế biến món ăn này trong gian bếp gia đình còn giúp nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm.

Còn về thịt khô, có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là món nhậu của ông cha, được pha trộn và phơi nắng nên không tốt cho sức khỏe. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thịt heo khô chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là quá trình chuyển hóa hồng cầu trong máu. Ngoài ra, lượng vitamin B2, B12 còn giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Vào bếp cùng mình nhé.


Mực sốt me chua ngọt kích thích vị giác

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món mực rim sa tế ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực khô: 500g
  • Tỏi: 3 củ
  • Ớt sừng: 2
  • sa tế: 1 lọ
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Me: 1 vắt nhỏ

Công cụ sản xuất

Mực khô bạn nên mua loại mực vừa, đều, đừng mua loại to quá sẽ khó sửa. Khi mua mực về, bạn nướng trên bếp than hồng, trở mặt để mực chín đều mà không bị cháy. Sau đó, khi thịt chín, đập nhẹ cho bụi than rơi xuống. Bạn có thể để lại toàn bộ để làm một cái gì đó tốt hơn, hoặc tách nó ra.

cách làm mực rim me sa tế
Chuẩn bị sốt me sa tế cho món ăn

Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch, ớt băm nhỏ. Còn me ngâm nước ấm, lọc qua rây để loại bỏ hạt me.

Cách làm mực rim me sa tế

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa đường vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm.

cách làm mực rim me sa tế
Một cách đơn giản để nấu ăn

Bước 2: Tiếp tục cho ớt, sa tế và gia vị đã chuẩn bị theo tỉ lệ trên vào đảo đều. Cuối cùng cho thịt nướng vào đảo đều cho thấm gia vị.

cách làm mực rim me sa tế
Bò khô sa tế, ăn là ghiền

Bước 3: Đun mực và me trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Chỉ với ba bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay món mực khô rim me sa tế thơm ngon, mới lạ. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không đồng thời chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình mình.

Tôi đã vẽ xong đường viền

Món mực sa tế khi hoàn thành sẽ thơm ngon, bắt mắt và đẹp mắt. Khi ăn có vị bùi của mực, khi nhai nhiều có vị ngọt tự nhiên. Nước sốt bên ngoài ẩm, từng con mực đậm đà hương vị.

cách làm mực rim me sa tế
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là món mực rim ta thơm ngon

Bạn có thể để thịt nguội, cho vào lọ thủy tinh rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2-3 tuần. Rảnh rỗi thì làm món này đãi tiệc hay họp mặt cánh mày râu nhé, đảm bảo ai cũng mê cho mà xem.

Kết thúc

Đây là cách làm thịt viên sa tế, công thức đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Từng miếng mực thơm ngon, dai dai được chấm với sa tế chua ngọt vừa đủ sẽ khiến bạn ghiền ngay. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức cùng chúng tôi nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực rim me sa tế đậm đà, chua cay kích thích vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực rim me sa tế đậm đà, chua cay kích thích vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực rim me sa tế đậm đà, chua cay kích thích vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực rim me sa tế đậm đà, chua cay kích thích vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực chiên xù chuẩn nhà hàng thơm ngon ngay tại nhà

Viết một bình luận