Cách làm mực hấp nước dừa giòn ngọt tự nhiên chỉ với vài thao tác

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp nước dừa giòn ngọt tự nhiên chỉ với vài thao tác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt tươi là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, nguyên liệu này có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn đã chán ngấy món bít tết rán, bít tết chiên,… thì hãy quay lại với bít tết. Khi nói đến thịt, có nhiều cách để làm điều đó. Trong bài viết hôm nay mình sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm món thịt nướng nước dừa để xem độ ngon khác biệt như thế nào nhé.

Cả mực và nước dừa đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, những nguyên liệu này rất đơn giản, dễ kiếm và giá cả phải chăng. Cùng mình vào bếp chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm mực nướng nước dừa
Cách làm mực hấp nước dừa cực dễ ai cũng có thể làm được

Mô tả: Cách làm mực hấp sả thơm ngon tại nhà

Quan trọng

  • Mực tươi: 500g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Sả: 2 cây
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê

cách làm bò nướng nước dừa
Nguyên liệu làm thịt hấp nước dừa

Xem thêm: Cách làm bia sủi tăm ngọt thơm không cần mực cực dễ

Công cụ sản xuất

Cá tươi khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ túi mực rồi rửa qua nước muối loãng nhiều lần cho sạch cá. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng dao cắt ngang thân và để khô.

Trước khi rang thịt, bạn cần đảo đều để thịt thấm đều gia vị. Công thức ướp mực rất đơn giản, bạn cho 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, nửa bát con nước dừa vào trộn đều.

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Mè dừa khác với nước. Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Rễ và ngọn sả bóc qua nhiều lớp rồi rửa sạch, đập dập.

Cách làm mực nướng nước dừa

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt rổ lên bếp, bên dưới là 1/2 chén nước dừa đã pha sẵn.

Bước 2: Tiếp tục cho thịt đã ướp ra đĩa sâu lòng. Sau đó xếp lần lượt gừng, sả ra rổ cho nóng. Bạn cần hấp trong 10 phút rồi tắt bếp thêm 1 phút nữa để thịt bóng, trắng sáng, không quá mềm.

Khi thịt chín, bạn cho thịt ra đĩa, trang trí một chút cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Đơn giản vậy thôi nhưng độ ngon của món cá kho dừa này thì không đùa được đâu. Hãy lưu lại phương pháp này và thực hành ngay.

Mực xào dừa đã hoàn thành

Cách làm mực nước dừa ngon thật dễ phải không các bạn? Sau món ăn, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy thèm. Mực rất trắng, lớp da bên ngoài đỏ au, thơm mùi nước dừa rất đẹp mắt.


Thành phẩm rất ngon và tươi

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận từng miếng mực giòn, thơm ngon tự nhiên bởi vị bùi bùi của mực và vị ngọt thanh của nước dừa xiêm. Mùi thơm của sả và gừng khiến món ăn càng trở nên đặc biệt hơn trước.

Chọn thịt tươi nướng nước dừa

Bất kể món ăn nào, chế biến như thế nào, thành quả cuối cùng đều phải ngon, nguyên liệu phải tươi. Nếu không có những dụng cụ cần thiết để mua thịt, bạn có thể dựa vào những cách sau để chọn thịt tươi, sạch và an toàn.

Cách làm mực nướng nước dừa
Mẹo chọn thịt tươi sạch bạn đã biết chưa?

Một là chọn mực có màu trắng sáng, mắt trong, thịt mực săn chắc, độ dày vừa phải. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn vào thân mực, nếu vết lõm lành lặn thì mực còn tốt.

Thứ hai là loài bạch tuộc ngọt có đầu, râu của loài vật này dính chặt vào thân, loài vật này có mùi tự nhiên của cá nhưng không quá nồng. Da mực còn bóng và dính.

Thứ ba, không nên mua thịt có dấu hiệu ôi thiu, thối rữa. Trong đó phải kể đến: thịt mềm, mắt mực nhạt màu, cá mực trong và thơm,…

Kết thúc

Trên đây là cách làm món mực xào dừa thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng nên thử ít nhất một lần. Đừng nướng món thịt này như mọi khi, hôm nay hãy đổi món với công thức mới này nhé. Từng miếng mực tươi ngọt tự nhiên như thế này chắc chắn sẽ ghi điểm với cả nhà. Chúc chị em may mắn. Và tiếp tục theo dõi công thức món ngon mỗi ngày cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực hấp nước dừa giòn ngọt tự nhiên chỉ với vài thao tác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực hấp nước dừa giòn ngọt tự nhiên chỉ với vài thao tác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực hấp nước dừa giòn ngọt tự nhiên chỉ với vài thao tác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực hấp nước dừa giòn ngọt tự nhiên chỉ với vài thao tác
Xem thêm bài viết hay:  Cà chua kỵ gì? Có chất gì? Ai không nên ăn cà chua? (ngonaz)

Viết một bình luận