Cách làm món thịt chó nướng ngon tuyệt phẩm không thể chối từ

Bạn đang xem: Cách làm món thịt chó nướng ngon tuyệt phẩm không thể chối từ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt chó nói chung và thịt chó xào lăn nói riêng là món ăn phổ biến ở Việt Nam, được rất nhiều người từ già đến trẻ yêu thích, đặc biệt là dân nhậu. Từng miếng thịt chó được trộn với các loại gia vị như vừng, sả, riềng… tạo nên mùi thơm nức mũi khiến thực khách luôn cảm nhận được sự kỳ diệu. Nếu cuối tuần này, gia đình bạn có nhu cầu chế biến và thưởng thức những món ngon từ thịt chó thì đừng bỏ qua công thức món thịt chó ngon của nhà hàng nhé.

Cách làm thịt chó nướng chắc chắn rất đơn giản, chị em nào cũng có thể trổ tài để chiều lòng mọi người.

Học cách làm thịt chó ngon từ <b>Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn</b> 1″   src=”https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-mon-thit-cho-nuong-ngon-1.jpg”></p><p>Thịt chó nướng là một trong 7 món ăn từ thịt chó (7 món ăn) mà mình đã chia sẻ trước đây.  Ngoài ra còn có một món ăn rất đẹp mắt đó là thịt chó nướng lá lốt và gan chó nướng mà bạn cũng có thể nhắc đến ở bài viết trước.  Nào, còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp trổ tài trước thôi nào!</p><h2  class=Cách làm thịt chó nướng

Nguyên liệu

  • Thịt chó tươi (lóc xương, chặt miếng): 2 kg
  • Sả: 200gr
  • Thịt heo: 200g
  • vừng
  • Mắm tôm: nửa chén
  • Nhóm: 2 thìa
  • Gia vị: cay, mì to
  • Rau thơm ăn kèm: lá húng, lá mơ
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị vỉ nướng, xiên que và than hoa.

Bí quyết làm thịt chó nướng

Bước 1: Sơ chế thịt chó và nguyên liệu

Khi mua thịt chó, bạn nên chọn loại ít mỡ để thịt thơm ngon và không bị khô. Sau khi mua về bạn rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ, quân cờ.

Với chanh, riềng, bạn rửa sạch các thứ rồi xay nhỏ. Mắm tôm và bột sắn lọc lấy nước.

Bước 2: Làm đầy thịt chó

Bạn cho thịt chó đã băm nhỏ vào tô, thêm riềng sả băm, đậu cay, bún và mắm tôm, bột năng. Sau đó, bạn trộn đều các thứ lên, để thịt chó như vậy trong 20 phút cho ngấm và thấm gia vị.

Học cách làm thịt chó ngon từ <b>Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn</b> 2″   src=”https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-mon-thit-cho-nuong-ngon-2-1.jpg”></p><h4  class=Bước 3: Tiếp tục nướng thịt chó

– Bước đầu tiên: Bạn chuẩn bị xiên tre nhỏ, hình que tăm, hơi dài (mình thấy nhiều cửa hàng bán đồ khô cũng có). Sau khi rửa sạch thịt chó, bạn bắt đầu xiên từng miếng thịt vào xiên. Tiếp tục xiên cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp.

– Bước tiếp theo: Bạn đun nóng bếp than hoa, khi than hồng đỏ rực thì bật lửa để nướng thịt chó. Trong khi nướng nhớ lật các mặt thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy. Nếu thịt khô bạn có thể cho thêm dầu ăn hoặc dầu ăn. Lúc này cũng gần tới, nhớ rắc vừng rang lên cho thơm. Đảm bảo không có mè sẽ không ngọt.

Học cách làm thịt chó ngon từ <b>Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn</b> 3″   src=”https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-mon-thit-cho-nuong-ngon-3.jpg”></p><h2  class=Cách làm chả chó theo công thức nhà hàng

Thực ra đây là món thịt chó nướng, nhưng nhà hàng thịt chó Thái Hoàn – phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên gọi là bánh chó. Dưới đây là công thức thực hiện món thịt lợn xiên nướng 2 món.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 300gr (bạn chọn thịt ba chỉ, đừng chọn thịt nạc quá sẽ bị khô).
  • Gia vị: Hủ tiếu lớn (1 thìa); nước tương (1/4 muỗng cà phê); dầu hào (1/2 muỗng cà phê); bột nhào (1 thìa); mắm tôm (vài giọt hay 1/4 tsp tùy khẩu vị), dầu mè (1 tbsp)
  • Hành khô (1 củ), tỏi (1/2 củ), móc mật (4 lá), ớt (1/2 quả)
  • Thịt heo vừa: 200 g

Mẹo để tạo ra một nhà hàng thức ăn cho chó bền vững

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch, cắt miếng 1-1,5cm. – Hành khô, tỏi, lá mắc mật, ớt, trộn đều với thịt chó băm. Cho tất cả các gia vị mì chính, nước tương, dầu hào, mì chính, mắm tôm, dầu mè đã chuẩn bị từ trước vào trộn đều. – Ướp thịt chó khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị – Trên củ riềng đã xay, dùng tay bóp cho ra hết phần nước riềng bên trong (màu riềng sẽ ướt vì riềng có nước riềng). sẽ khô và dính vào thịt.

Lưu ý: Công đoạn làm chả chó rất quan trọng, nó quyết định sự thành công của món chả chó thành phẩm.

Bước 2: Trộn thịt chó

– Dùng 2 xiên kim loại (dài 40 – 50 cm) xiên từng miếng thịt đã chiên và dàn đều sao cho lượng thịt phù hợp dàn đều trên 2 xiên.

xiên thịt chó Các loại xiên được sử dụng (Ảnh: internet)

Lưu ý: Để hở mặt trên và mặt dưới của mỗi xiên khoảng 5cm để khi nướng được đỡ.

– Sau khi xiên xong, dùng riềng khô bóp đều thịt trên xiên, sao cho càng nhiều riềng thì thịt càng thơm và ngậy.

3: Bắt đầu món thịt chó

– Bạn chuẩn bị một chiếc ấm hình chữ U, than sẽ được châm ở chính giữa bếp hoặc chỉ cần đặt hai viên gạch ở mỗi đầu rồi cho viên than vào giữa. – Điều chỉnh quạt điện để quạt than trong quá trình nấu nướng. – Bạn đốt than hoa (phải dùng loại không khói) rồi bật quạt cho than cháy đều, sau đó rải than dọc theo chiều dài của xiên. Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng, cách mặt trên của than khoảng 5-7 cm. Trong quá trình nướng, lật xiên để nướng chín đều. Nấu đến khi thịt chín (thịt vàng, săn hơn).

cách làm chả chó

Dọn ra đĩa và rắc một ít vừng rang lên trên để bánh ngọt và đẹp mắt.

cách làm chả chóMình đã hoàn thành món nướng thịt chó theo công thức hàng ngày

Xin cảm ơn nhà hàng thịt chó Thái Hoàn – phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên đã chia sẻ cách thức để hoàn thành bài viết này. Ngoài ra, nhà hàng còn chia sẻ nhiều công thức làm xúc xích chó mà mình đã post trước đây. Nếu bạn đang ở Thái Nguyên hoặc có dịp ghé qua Thái Nguyên thì hãy ghé qua và thưởng thức quán này nhé. Rất nhiều món ăn ngon tại nhà hàng.

Thịt chó nhồi Thái Hoàn 1Rất nhiều món ăn ngonThịt chó đầy quán thịt chó Thái Hoàn 2Ngon – bổ – chất lượng

Cách làm nước sốt xúc xích

Cuối cùng, bạn pha nước chấm bánh mì bằng cách cho mắm tôm vào bát, thêm nước cốt chanh, đường, mì chính, ớt và một chút rượu vào khuấy đều cho đến khi sôi.

Học cách làm thịt chó ngon từ <b>Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn</b> 4″   src=”https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-mon-thit-cho-nuong-ngon-4.jpg”></p><p>Chuẩn bị các loại rau sống như: lá mơ, húng quế, rau mùi, sả, riềng, chuối xanh… Đây là những loại rau quan trọng nhất khi ăn thịt chó.  Tại sao như vậy?  Thực tế, mùi vị của các loại rau này giúp át đi mùi tanh của thịt chó và khiến món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.</p><h2  class=Kết thúc

Bạn nghĩ cách làm thịt chó ngon thật dễ dàng phải không? Khi ăn, bạn nên cuộn thịt chó trong rau thơm rồi chấm với mắm tôm, đảm bảo hương vị sẽ rất tuyệt. Đừng quên theo dõi món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm nướng thịt chó với bạn bè và người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm món thịt chó nướng ngon tuyệt phẩm không thể chối từ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món thịt chó nướng ngon tuyệt phẩm không thể chối từ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món thịt chó nướng ngon tuyệt phẩm không thể chối từ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món thịt chó nướng ngon tuyệt phẩm không thể chối từ
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lươn xào chuối xanh ngon nóng hổi, hấp dẫn cực đưa cơm

Viết một bình luận