Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

Bạn đang xem: Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong chúng ta, có rất nhiều người đến nhà hàng và gọi món ba chỉ nướng. Bạn thường tự hỏi tại sao họ làm ăn ở nhà hàng tốt hơn chúng ta ở nhà. Có lẽ các đầu bếp ở đây có một bí mật mà chúng ta không biết. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, phần ngon nhất của thịt heo, da heo bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này bạn sẽ làm món này ngon hơn cả nhà hàng.

Thịt xông khói là gì: Thịt xông khói hay thịt xông khói. Đây là phần thịt khi cắt miếng thịt mỡ bạn sẽ thấy thịt và mỡ chuyển thành 3 lớp theo thứ tự là lớp thịt, lớp mỡ rồi đến thịt.

Xem thêm: Cách làm vịt rang tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn hun khói
  • Hành khô, hành lá
  • Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tiêu, mì chính

Cách làm thịt ba chỉ nướng

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba rọi: Bạn chọn phần thịt tươi, nếu có điều kiện thì nên mua ba chỉ vì đây là phần ngon nhất. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn đem thịt trần qua nước nóng để thịt không còn mùi khó chịu và bọt khí.

Ba chỉ chiên giòn 1 mặt

Hành khô: Loại bỏ da và cắt thành miếng nhỏ.Hành lá: Nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái khúc ngắn.

Một số lưu ý khi chế biến món ba chỉ nướng

– Để làm món thịt ba chỉ chiên giòn, bạn phải thái thịt thật mỏng, thái quá dày khiến hương vị khó ngấm, dai và không ngon khi ăn. Khi chiên bớt dầu một chút sẽ đỡ ngấy và ăn ngon hơn. – Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cho thịt vào chần qua nước nóng trong 30 giây, mục đích giúp bề mặt miếng thịt săn chắc, khi nướng miếng thịt thơm ngon và có mùi thơm. không có bọt khí. Khi rửa thịt, bạn cho lượng nước vừa đủ ngập mặt cá, nêm gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu, nhiều hơn sẽ được thêm vào sau.

Bước 2: Chiên thịt xông khói

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên cho đến khi dầu cạn bớt. Khi thịt chín, bạn cho thịt ra đĩa, đồng thời để ráo dầu trong chảo.

Ba chỉ và 2 mặt heo quay

Bước 3: Gà thịt

Thêm hành khô thái nhỏ vào chảo và xào cho đến khi vàng nâu. Tiếp theo cho thịt đã chiên vào. Bạn pha nước mắm-lọc-muối-đường theo tỉ lệ 2-1-1-3. Bạn dùng đũa đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau, sau đó đổ vào chảo thịt đang đun trên bếp và đảo đều để gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 4: Hoàn thành việc nướng ba chỉ heo

Bạn cho một ít tương ớt vào đảo đều cho ra món rồi cho bún sợi lớn vào đảo cùng. Nếu ăn được cay bạn nên cho thêm chút tiêu để món ăn thêm ngọt. Cuối cùng, bạn cho các miếng kim loại nhỏ vào đảo qua một phương pháp. Phần còn lại là trên đĩa. Rất đơn giản phải không?

Xem thêm: Cách làm chân gà rang muối

Kết thúc

Vậy là chưa đầy 30 phút chúng ta đã có món lòng lợn nướng thơm ngon như nhà hàng. Nó đơn giản nhưng rất đẹp. Món ăn này làm hài lòng tất cả mọi người trong gia đình bạn, vì vậy hãy nấu nhiều cơm hơn bình thường. Hãy thử làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm đùi gà sốt cay Hàn Quốc ngon thơm thần thánh

Viết một bình luận