Cách làm món măng tây xào mực – ăn cực chẳng đã, hết mà vẫn còn thèm

Bạn đang xem: Cách làm món măng tây xào mực – ăn cực chẳng đã, hết mà vẫn còn thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tìm kiếm một bữa ăn tối phong phú và khác thường? Vậy tại sao không thử nó? Cách làm mực xào măng tây phong cách mới. Màu xanh của măng xen lẫn màu trắng của loài vật này được cho là rất hấp dẫn và đẹp mắt. Thật ngon, thật đẹp, và thật khỏe mạnh!

Do có nhiều chất dinh dưỡng nên măng tây được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn như măng tây thịt xông khói, măng tây xào tỏi, măng tây xào thịt bò, súp măng tây… Và không thể bỏ qua món măng tây xào mực.

Măng tây và thịt bò nướng

Cách làm mực xào măng cay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực tươi: 400g
  • Măng tây: 300g
  • Hành tím: 4-5 củ
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Gừng tươi: một nhánh nhỏ
  • Ớt sừng: 1-2 (nếu muốn)
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Nửa chén rượu trắng
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê bột canh
  • 1,5 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • Dầu ăn

Công thức món mực xào măng tây mực cay

Bước 1: Sơ chế măng tây

Đầu tiên với măng tây, bạn cắt bỏ phần gốc già, dùng dao hoặc gọt khoảng 1/3 thân măng tây theo chiều từ dưới lên. Cái đầu rất nhỏ, và tôi để nó nguyên vẹn

Cách làm mực xào măng tây

Sau đó bạn rửa sạch và thái lát mỏng. Hoặc một cách khác là uốn cong măng để lấy một phần nhỏ. Đó là phần sát gốc hơi cứng, bạn gọt vỏ, thêm chút đường đun sôi với nước lạnh cho cả nhà dùng. Loại nước này là một chất lợi tiểu và giải độc gan tuyệt vời.

Tiếp theo, đun sôi nước, cho măng tây vào chần qua nước nóng từ 7-10 phút rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

Cách làm mực xào măng tây

Bước 2: Mực gốc

Bạn rửa cá với rượu và nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó cắt thịt thành lát mỏng. Sau đó, bạn rửa sạch thịt với gia vị gồm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa gia vị, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành, ớt băm. Ướp trong 30 phút.

Cách làm mực xào măng tây

Bước 3: Cho măng tây vào xào

Bạn bắc chảo lớn lên bếp cùng 4 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó đổ thịt đã ướp đủ thời gian vào xào nhanh tay cho thịt săn lại. Tiếp theo cho măng tây vào trộn đều.

Cách làm mực xào măng tây

Gia vị, đường, muối, dầu hào, bột ngọt vừa đủ. Khi măng và hành chín và có mùi thơm thì tắt bếp. Sau đó cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều một lần nữa là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm mực xào măng tây

Bước 4: Làm nước sốt

Bạn có thể làm món măng tây và mực xào đậm đà với nước sốt tự làm. Chuẩn bị: 1 nhúm dầu mè, tiêu, ¼ thìa đường, ¼ thìa muối, ¾ thìa bột năng, ½ thìa dầu gà, 4 thìa nước. Trộn đều và đổ lên đĩa măng tây.

Bước 5: Thưởng thức mực xào măng tây

Cuối cùng, bạn cho măng tây xào và mực đã xào chín ra đĩa. Trang trí thêm ớt hoặc cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Ăn với cơm nóng thì còn gì bằng?

Cách làm mực xào măng tây

Xem thêm: Bò nướng thế nào cho ngon cho bữa cơm gia đình?

Lưu ý điều này khi làm bò nướng măng tây

+ Bạn nên chọn măng tây dài khoảng 15-20cm trở xuống

+ Không nên chọn măng quá dài, thường già và có màu sắc không đẹp mắt.

+ Bạn làm sạch mực rồi rửa mực với rượu và nước gừng để mực hết mùi hôi.

+ Bạn rưới nước sốt lên trên và trộn đều trước khi bày ra đĩa để món ăn có vị chua rất đậm đà. Để pha nước chấm ngon, bạn cần cho đúng gia vị và trộn đều tay như trên.

Review: Cách Làm Bò Nướng Súp Lơ

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách chế biến các món ăn từ măng tây tươi ngon. Với món này trong bữa cơm, chỉ cần mời các thành viên là ăn no căng bụng. Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm món măng tây xào mực – ăn cực chẳng đã, hết mà vẫn còn thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món măng tây xào mực – ăn cực chẳng đã, hết mà vẫn còn thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món măng tây xào mực – ăn cực chẳng đã, hết mà vẫn còn thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món măng tây xào mực – ăn cực chẳng đã, hết mà vẫn còn thèm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời

Viết một bình luận