Cách làm món ếch chiên bột giòn rụm cho cả nhà thích mê

Bạn đang xem: Cách làm món ếch chiên bột giòn rụm cho cả nhà thích mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ếch là một trong những loại thực phẩm phổ biến và thường được nấu trong bếp của mỗi gia đình. Nếu bạn chưa nghĩ ra nên làm món gì để thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì cách làm ếch chiên giòn thơm ngon là một trong những gợi ý mà bạn nên thử.

Thịt ếch thường nhiều nạc và béo, thịt ếch trắng trông rất hấp dẫn. Không chỉ vậy, loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều vitamin A, B, C, D… cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, photpho, đồng, protein… Vì vậy, bổ sung thịt ếch vào món ăn. mà không lo chán. Nếu ngán, ếch chiên xù cũng là một gợi ý hay. Món ăn vừa ngọt, vừa đẹp mắt, ngon miệng đủ sức lôi cuốn người ăn.

Xem thêm: Cách làm bò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch rửa sạch: 500g
  • Bột sắn dây: 20g
  • Bánh mì giòn: 100g
  • Trứng gà: một quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Hành khô, tỏi: 1 củ
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm, mì chính, muối…

Cách làm ếch chiên bột

Với đầy đủ các nguyên liệu sẵn có, hãy vào bếp và chế biến món ăn theo phương pháp dưới đây:

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta bắt đầu sử dụng chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch sau khi mua loại đã làm sẵn ngoài chợ, bạn vớt ra kiểm tra. Nếu thấy các đường gân nổi giữa sống lưng và đùi thì cần bỏ mũ để đảm bảo sức khỏe. Vì trong gai ếch có chứa chất giảm đau; khi đùi ếch có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

Ướp thịt ếch với chút rượu trắng và chút muối trong khoảng 3-4 phút để thịt ếch hết mùi hôi. Rửa sạch với nước và lau khô.

Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Ếch chiên bột

Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ếch với gia vị

Với đĩa thịt ếch chặt miếng, cho: hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe mì chính, ½ thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe bột canh.

Ếch chiên bột

Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 20-30 phút cho thịt ếch thấm gia vị. Trong quá trình ướp, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ thịt.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ếch chiên giòn

Bạn lấy một chiếc bát và đổ bột sắn dây, bột chiên giòn với lượng đã chuẩn bị trước vào đó. Đập trứng vào bát, đánh tan, sau đó trộn bột mì với trứng cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào, đun nóng.

Khi dầu nóng, cho ếch vào bát bột đã pha và chiên trên chảo đến khi vàng đều hai mặt.

Trong quá trình chiên, bạn phải giảm lửa và luôn kiểm tra độ vàng của lớp vỏ bên ngoài ếch, nếu không sẽ rất dễ bị cháy và hỏng món ăn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch chiên giòn

Khi thịt ếch chín đều và vàng đều hai mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu vài phút.

Sau đó, bày thịt ếch ra đĩa khác, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt, có thể thưởng thức khi còn nóng.

Xem thêm: Cách làm ếch chiên bơ tỏi giòn ngon

Bí quyết làm món ếch chiên xù luôn thơm ngon hấp dẫn

Ếch chiên giòn rất dễ làm nhưng có một mẹo nhỏ để thịt ếch giòn và tăng hương vị đó là chiên 2 lần liên tiếp. Như sau:

Lần 1: Chiên ếch đều các mặt, chỉ khi lớp ngoài chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra ngay.

Cách 2: Đợi thịt ếch nguội bớt thì cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt ếch vào chiên vàng đều hai mặt.

Tuy nhiên, trong quá trình chiên, bạn nên để lửa nhỏ để ếch chín đều từ ngoài vào trong.

Tham khảo: Cách làm bánh chuối giòn có khó không

Kết thúc

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm món ếch chiên giòn óng ả, thơm phức và đậm đà. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có can đảm vào bếp để thay đổi khẩu vị và chăm sóc cả gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm món ếch chiên bột giòn rụm cho cả nhà thích mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món ếch chiên bột giòn rụm cho cả nhà thích mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món ếch chiên bột giòn rụm cho cả nhà thích mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món ếch chiên bột giòn rụm cho cả nhà thích mê
Xem thêm bài viết hay:  7 lý do không bao giờ nên bỏ bữa

Viết một bình luận