Như chúng ta đã biết, cá là một trong những loại thực phẩm ngon và được yêu thích nhất. Trong số nhiều loại cá, cá chạch luôn được các bà nội trợ lựa chọn để nấu nhiều món ngon, “thượng hạng” chiêu đãi người thân dịp cuối tuần. Cá hồi hấp nước mắm kết hợp với đường tạo nên hương vị thơm, mặn, ngọt rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình Việt.
Cá hồi, dù là phi lê, đầu cá, lườn hay vây, bạn đều có thể sử dụng để chế biến những món ăn phù hợp. Mỗi bộ phận của cá mang lại hương vị và dinh dưỡng riêng nhưng đều thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Vậy hôm nay hãy cùng vào bếp làm món cá kho tộ bằng ức cá hồi để xem hương vị cuối cùng như thế nào nhé!
Xem ngay món cá hồi nướng thơm ngon này nhé: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-chien-bot/
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300 gram ức cá tươi
– Tỏi
– Người yêu
– Gia vị: nước mắm, muối, gia vị, đường…
Chọn mua cá tươi
Nhiều chị em thường băn khoăn về cách chọn cá hồi phi lê tươi ngon, vừa đảm bảo hương vị món ăn ngon nhất, vừa bảo vệ sức khỏe của nguyên liệu chế biến.
Thực tế, việc chọn mua cá rất dễ chứ không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ với một số mẹo nhỏ và sự lựa chọn cẩn thận, bạn sẽ có được những phần cá tươi ngon.
Nếu không có điều kiện mua cá sống về lọc lấy phần sườn nấu nước mắm, các phần khác cất ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ngon khác, bạn có thể mua ức khay. Cá hồi có sẵn trong siêu thị. .
Trong siêu thị, thực phẩm tươi sống thường được giao hàng ngày, tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên chọn ức cá dựa trên những điều sau:
– Ức cá hồi tươi có màu hồng tự nhiên, màu sắc không quá nhợt nhạt;
– Khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của cá tươi thay vì mùi lạ, đặc biệt cá hồi để lâu có mùi hắc rất dễ phân biệt;
– Ngoài ra, bạn có thể sờ và ấn nhẹ, ức cá hồi tươi mềm nhưng săn chắc chứ không mềm nhũn. Đồng thời, cá sẽ có sức chịu đựng tự nhiên, không chìm sâu và lâu mà trở về trạng thái ban đầu.
Tham khảo: Loại cá hồi ít phổ biến nhất là gì?
Cách làm cá và nước mắm
Bước 1: Sơ chế cá
Cá khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó xát muối để loại bỏ mỡ và mùi tanh của cá. Nếu thật cẩn thận, bạn có thể tiếp tục ướp lườn cá hồi trong hỗn hợp nước cốt chanh có pha chút muối để khử mùi tanh của cá, đồng thời giúp món ăn thơm ngon hơn.
Khi cá làm xong, rửa sạch với nước rồi cho ra rổ để thấm khô hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Cuối cùng ướp cá với chút hạt nêm trong 10 phút.
Bước 2: Bắt đầu nướng ức cá hồi
Khi bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào vì cá tiết ra nhiều dầu. Khi dầu nóng hoặc hơi nóng, chiên từng miếng cá hồi cho đến khi vàng nâu. Lưu ý không cần nướng quá chín vì như vậy cá sẽ bị dai và khô.
Sau khi chiên thành công, vớt cá hồi ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm cá và nước mắm
Nước mắm đường là phần quan trọng nhất trong nước mắm, quyết định hương vị của món ăn này. Do đó, bạn nên tìm tỷ lệ các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Vì có người thích ngọt một chút, có người thích mặn một chút.
Để chế biến nước sốt rim cá hồi, bạn làm theo các bước sau:
– Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào.
– Khi dầu nóng, cho nước, đường, gia vị, tỏi băm, nước mắm, mật ong… tùy lượng cho phù hợp với khẩu vị và khẩu vị của gia đình bạn.
– Bạn khuấy đều các nguyên liệu trên cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.
Khi hỗn hợp nước mắm và đường trong chảo hơi sệt lại thì cho cả ức cá hồi đã chiên vào chảo đảo đều tay, đến khi ức cá hồi thấm mắm và sệt lại thì tắt bếp.
Xem tại đây: đùi gà nướng mật ong ngon
Hoàn thành món cá kho nước mắm
Vậy là bạn đã chế biến xong món cá kho thơm ngon, đẹp mắt và đậm đà nhất để dùng với cơm rồi đấy. Cá hồi phi lê mềm, ngọt, béo quyện với nước mắm đường hơi mặn, hơi ngọt và thơm sẽ khiến người ăn quên lối về. Chúc các bạn thành công cách làm món cá hồi sốt nước mắm đơn giản này nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
#Cách #làm #món #cá #hồi #rim #mắm #mặn #ngọt #cực #dễ #ăn
Video Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
Hình Ảnh Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
#Cách #làm #món #cá #hồi #rim #mắm #mặn #ngọt #cực #dễ #ăn
Tin tức Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
#Cách #làm #món #cá #hồi #rim #mắm #mặn #ngọt #cực #dễ #ăn
Review Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
#Cách #làm #món #cá #hồi #rim #mắm #mặn #ngọt #cực #dễ #ăn
Tham khảo Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
#Cách #làm #món #cá #hồi #rim #mắm #mặn #ngọt #cực #dễ #ăn
Mới nhất Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
#Cách #làm #món #cá #hồi #rim #mắm #mặn #ngọt #cực #dễ #ăn
Hướng dẫn Cách làm món cá hồi rim mắm mặn ngọt cực dễ ăn
#Cách #làm #món #cá #hồi #rim #mắm #mặn #ngọt #cực #dễ #ăn