Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau xào là món ăn chay được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi cách làm dễ làm, chế biến nhanh chóng mà còn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Phụ nữ ngày nay quan tâm nhiều hơn đến việc nấu những bữa ăn chay cho bữa sáng hoặc bữa trưa cho gia đình.

Món ăn này không khó làm. Bạn chỉ mất 30 phút để thực hiện món ngon này và cùng gia đình thưởng thức. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện món mì xào nấm và rau củ thơm ngon hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Cách làm mì xào cay

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu rất quan trọng để có món ăn ngon. Nguyên liệu tươi, sạch, an toàn sẽ giúp món ăn của bạn ngon và đẹp mắt. Để món mì xào nấm thật ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1 gói rau xanh
  • 3 gói đậu hũ trắng
  • 300g nấm cỏ
  • 1 bó bắp cải
  • 1 leki
  • cà rốt
  • Rau mùi, bột nêm, muối và dầu ăn

rau xào

Bên cạnh nguyên liệu chính là rau củ, nấm hay khoai lang, bạn có thể kết hợp với các loại rau củ khác nhau để món ăn thêm hương vị và màu sắc. Ví dụ: nấm đông cô, đậu xanh, bắp cải, cà rốt, súp lơ…

Cách nấu mì xào rau củ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch

Trước khi chế biến món rau xào ngon cho gia đình, bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.

– Nấm cỏ cắt nhỏ rồi rửa thật sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô. Chia nấm làm đôi cho vừa ăn.

– Lá lấy về, rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Dùng dao cắt lá thành những miếng vừa ăn.

– Rửa và rửa thật sạch tỏi tây, sau khi để khô, cắt thành từng miếng nhỏ, không giống như các nguyên liệu khác.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Đậu hủ trắng rửa sơ qua, để ráo nước rồi dùng dao cắt miếng vừa ăn.

Ngâm rau trong nước ấm khoảng 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, khi mì đã ráo nước, bạn cho mì vào tô lớn, thêm một thìa dầu thực vật và trộn đều cho thấm bớt dầu. Vì vậy, cần trộn với dầu thực vật để các sợi rau tơi ra và không dính vào nhau. Các loại rau nướng cũng sẽ đẹp mắt và bắt mắt.

Bước 2: Trộn rau với nấm

Bật bếp, cho dầu thực vật vào chảo chống dính và đun sôi. Sau đó thêm bắp cải xắt nhỏ và chiên một thời gian ngắn. Vặn lửa vừa và đảo đều tay, nếu rau củ hơi nhão thì cho nấm và cà rốt vào xào chung.

Sau khi rau và nấm được nấu chín, thêm gia vị rau và muối cho vừa ăn. Nhớ đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều và gia vị thấm đều. Khi chín, cho rau ra đĩa riêng.

Bước 3: Chiên đậu hủ trắng

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu thực vật rồi cho đậu phụ đã thái miếng vào chiên cho đến khi chín vàng. Nhớ lật mặt đậu để đậu vàng đều các mặt.

rau xào

Khi đậu vàng đều thì vớt ra nhanh, có thể dùng khăn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Xem cách làm đậu phụ đơn giản tại nhà

Bước 4: Cho bún rau vào xào

Làm nóng đậu trong chảo chống dính, cho dầu thực vật và mì rau vào xào nhanh trong hai phút.

rau xào

Sau đó cho khoai tây và nấm vào xào chung. Nêm lại gia vị rồi cho tỏi tây vào, đảo đều khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Tham khảo cách làm bún bò ngon

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món mì xào rau củ

Khi rau xào đã sẵn sàng, chuyển chúng ra đĩa. Đừng quên cắt từng miếng đậu để ăn cùng với bún để món ăn thêm đậm đà. Với món ăn này, bạn có thể làm nước tương để ăn kèm.

rau xào

Và vì vậy, mì xào rau củ là cách dễ nhất và nhanh nhất để thực hiện. Sự kết hợp giữa các loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe và không gây ngán khi ăn. Đây chắc chắn là món ăn mà các bà nội trợ nên học và thực hành để gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: Cách làm mì xào hải sản

Hướng dẫn cách làm món mì xào rau củ thơm ngon

Để món mì xào ngon, các bà nội trợ có thể nhận ra những điểm sau:

Mì xào là món ăn phổ biến của người phương Đông. Món ăn này thường được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Nhưng với món chay, hương vị lại do vị giác của bạn quyết định.

Nếu không mua được mì chay, bạn có thể sử dụng các loại mì khác như mì udon, mì gói, v.v.

Ưu tiên hàng đầu là chọn rau tươi và sạch, xào trên chảo nóng để có hương vị ngon nhất.

Bạn có thể để riêng các loại rau củ quả để món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

Review: Tổng hợp các món bò nướng ngon

Kết thúc

Trên đây mình chia sẻ cách làm mì xào rau củ đơn giản mà thơm ngon bổ dưỡng cho chị em nội trợ. Đây là món ăn có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, nhanh gọn và tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức tuyệt vời nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này. Và quan trọng nhất, đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn. Tất cả tốt nhất

Bạn thấy bài viết Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Con chảy nước dãi liên tục khiến mẹ cảm thấy phiền phức, bác sĩ khẳng định: 'Như vậy là rất tốt'

Viết một bình luận