Cách làm mề gà nướng ăn ngon đến “sướng” miệng cho gia đình

Bạn đang xem: Cách làm mề gà nướng ăn ngon đến “sướng” miệng cho gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến món nướng, người ta thích ăn thịt và sườn nướng. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một loại màng mề gà mới. Cái tên này nghe lạ nhỉ? Gà chiên có mùi thơm cay, đẹp mắt. Đừng bỏ lỡ công thức làm gà quay dưới đây nhé, đảm bảo mọi người sẽ thích.

gà nướng 1

Mô tả: Cách làm gà xào chanh ớt ăn kèm với chút gia vị.

Cách làm mề gà chiên giòn

Nếu bạn thường xuyên đi ăn đồ nướng, đồ nướng thì sẽ biết khâu tẩm ướp rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hương vị tổng thể của món ăn. Tương tự, khi làm món gà rang muối, bạn chuẩn bị các nguyên liệu nổi tiếng như: mề gà, sả, tỏi, ớt (nếu ăn cay), hành, nước mắm, hạt nêm, tiêu…

Ngoài ra, mỗi công thức mề gà nướng có chứa một số gia vị nhất định, ví dụ:

– Gà nướng mật ong cần cho vài thìa mật ong để gà hấp thụ tối đa.

– Gà nướng sa tế bạn cho 1-2 thìa sa tế nhưng đừng cho cay quá.

– Gà nướng tỏi ớt, ướp tỏi ớt tươi…

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, sau khi rửa sạch, ướp ức gà với gia vị trong vòng 20-30 phút hoặc nếu có nhiều thời gian hơn thì để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết tất cả các công thức nấu mề gà ngon. Cùng nhau khám phá và “hóng” ngay nhé!

Gà rán tẩm ướp 1

Xem thêm: Cách làm gà chiên giòn

Gà rán tươi và ngon hơn thịt bò hay sườn nướng. Đặc biệt, không phải một mà có rất nhiều cách làm mới lạ khiến ai cũng hài lòng.

Cách làm mề gà nướng

Dùng xiên giúp gà giòn và dễ chế biến. Bạn sẽ ngửi thấy một mùi hương thơm ngon, ngọt ngào khi bạn hoàn thành!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 1 gói xiên khoảng 20 que
  • 1 nhánh sả
  • 1 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, rau mùi…
  • Thành phần: nước mắm, dầu hào, bột nghệ, gia vị, đường, dầu hào

Công thức cho món gà nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Với sả, bạn bóc bỏ phần già, rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Với ớt, bạn rửa sạch, vẩy thật nhuyễn.

Với các loại lá kèm theo, bạn cũng rửa sạch và lau khô. Với dưa chuột, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 30 phút.

Với mề gà, bóp và rửa lại nhiều lần với chút muối. Sau đó làm sạch bằng nước lạnh. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng nước chanh, giấm hoặc rượu trắng để làm sạch.

– Tiếp theo, đun một nồi nước, cho gà vào luộc sơ qua để khử mùi tanh. Vớt ra, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

gà nướng 1

Bước 2: Chế biến và làm gà xiên nướng

– Đổ nước dùng gà vào tô lớn, thêm ½ thìa bột nghệ, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu, thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và hành, tỏi, sả, ớt. . Trộn đều và để khoảng 1-2 tiếng cho mề thấm gia vị. Nhớ đeo găng tay nylon để trộn đều nhé!

– Bạn luộc sơ qua que tre, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để que không bị cháy khi nướng gà.

– Sau đó, lần lượt cho các miếng gà vào xiên, lượng vừa phải, không dày quá cũng không mỏng quá để miếng gà chín đều. Khi xiên bỏ hành khô thái nhỏ để khi nướng không bị cháy.

gà nướng 2

Bước 3: Nướng gà

– Nếu có bếp than hoa, bạn cho xiên gà lên vỉ, thỉnh thoảng phết một chút dầu ăn lên miếng gà và nướng cho chín đều các mặt.

– Nếu nướng bằng lò thì bật nhiệt 200-230 độ trước 10 phút, sau đó cho miếng gà vào nướng 15 phút rồi lấy ra, thoa dầu ăn lên trên, lật mặt còn lại nướng tiếp 15 phút. phút.

– Cuối cùng, bày mề nướng ra đĩa, dùng kèm với các loại rau sống và nước chấm đã chuẩn bị sẵn!

Những xiên mề gà được chiên giòn, từng miếng giòn, có vị mặn ngọt, rắc chút tiêu cay cay và thơm mùi hành, sả. Món này ăn kèm rau sống, dưa leo chấm nước mắm tỏi ớt, dùng với cơm nóng hoặc nhâm nhi chút bia. Thịt gà giàu đạm nhưng ít chất béo rất tốt cho cơ thể!

gà nướng 3

Cách làm mề gà nướng sa tế

Với những ai thích ăn cay hơn thì có thể thử món mề gà nướng sa tế kiểu mới. Công thức không quá khó, hãy nắm rõ công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g mề gà
  • 2 chén sa tế
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê gia vị
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • chậu tre
  • Các loại rau: xà lách, dưa leo…

Công thức làm mề gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế

– Đầu tiên là mề gà, bạn mua về, cắt đôi, loại bỏ hết phần bẩn bên trong. Sau đó vớt ra nhưng lưu ý không để nước vào sẽ khó tách lớp màng bám trên mề. Sau đó, bạn xát mề với muối hột, rửa sạch thường xuyên. Hoặc bạn có thể dùng thêm giấm hoặc rượu trắng để làm sạch và khử mùi hôi.

gà rán sa tế 1

Bước 2: Ướp mề gà

– Bạn cho mề gà vào tô, đun nóng cùng với 2 thìa sa tế, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, ½ thìa bột nghệ, 1 thìa bột ngọt. xì dầu. . Sau đó, bạn dùng găng tay ni lông trộn đều mề gà, để khoảng 1-2 tiếng.

gà nướng sa tế 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món mề gà nướng sa tế

– Bạn ngâm măng vào nước lạnh rồi dùng que xiên vào từng con gà, mỗi xiên có thể lấy 4-6 miếng.

gà rán sa tế 3

– Sau đó, bạn cho các xiên thịt vào nướng trên lửa than hồng. Thỉnh thoảng bạn lật mặt kia và phết gia vị để mề thơm ngon hơn. Nếu bạn dùng lò nướng thì bắt đầu làm nóng trước 10 phút, sau đó chỉnh lò ở nhiệt độ 230 độ rồi cho các miếng gà vào và nướng 15 phút mỗi mặt.

– Cuối cùng, bạn bày gà nướng sa tế ra đĩa, xà lách, dưa leo ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt đều rất đẹp mắt nhé!

gà nướng sa tế 4

Xem thêm: Cách làm mề gà nướng sa tế

Cách làm mề gà xào sa tế mật ong

Nếu thích vị ngọt của mật ong xen lẫn vị cay cay của sa tế, bạn có thể thử ngay cách làm gà chiên sa tế mật ong cực ngon. Chắc chắn đây sẽ là món “khoái khẩu” cho cánh đàn ông mê nhậu!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g mề gà
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh sả tươi
  • 1-2 thìa cà phê mật ong
  • 1-2 chén sa tế
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • ½ muỗng cà phê gia vị
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • xiên que đồng quê
  • hành hoa
  • vừng
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau răm, dưa leo

Gà chiên sa tế mật ong 1

Công thức món mề gà nướng sa tế mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là mề gà, bạn mua về, cắt đôi rồi moi hết phần bẩn bên trong ra. Bạn gỡ màng ra nhớ đừng để nước vào nhé, màng dính vào mề rất khó gỡ. Sau đó, bạn dùng muối hoặc giấm bóp kỹ ức gà trong vòng 5-10 phút. Nếu muốn sạch hơn, bạn có thể dùng rượu trắng. Giặt vài lần rồi để khô. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Gà nướng sa tế mật ong 2

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Với sả, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi rắc lên trên.

Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Gà chiên sa tế mật ong 3

Bước 2: Ướp mề gà

Tiếp đến, bạn cho mề gà đã làm sạch vào một tô lớn. Thêm tỏi băm nhỏ, sả và hành lá. Cho 1 thìa cà phê mật ong, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê sa tế, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương hoặc nước mắm vào tô. . Không pha trộn. Nấu hỗn hợp này trong 1-2 giờ để ngấm gia vị.

Gà nướng sa tế nghệ tây mật ong 4

Bước 3: Gà nướng sa tế mật ong nghệ

– Bạn luộc xiên hoặc ngâm xiên trong nước lạnh khoảng 5 phút để xiên không bị cháy khi nướng.

– Tiếp theo, bạn cho mề gà vào xiên, mỗi xiên khoảng 4-6 miếng, không quá mỡ cũng không quá ít để dễ chiên.

Gà chiên sa tế mật ong 5

– Bạn cho các xiên gà lên vỉ nướng trên than hoa đang nóng. Đảm bảo gà chín đều các mặt, không bị cháy hay ám khói. Khi nướng, rưới thêm dầu ăn lên từng xiên để món ăn không bị khô.

Nếu dùng lò nướng, bạn làm nóng lò trước 10 phút rồi cho miếng gà vào nướng trong 15 phút rồi tắt bếp, cho dầu ăn vào và chiên nốt phần thịt gà còn lại. Khi ức gà vừa chín, bạn có thể tăng nhiệt độ lò nướng để giúp gà chín đều.

– Cuối cùng, bạn bày mề gà xào mật ong, nghệ, sa tế ra đĩa, ăn kèm xà lách, rau răm, dưa leo. Rắc thêm một ít vừng rang lên xiên mề gà để món ăn thêm phần hấp dẫn. Khi ăn cuốn nhiều loại rau sống, chấm với tương ớt hoặc nước tương thì còn gì bằng.

Xem thêm: Cách làm tôm hùm nướng sa tế

Có thể bạn chưa biết về mề gà

Con gà là một trong những phần quan trọng nhất của trang trại gia cầm. Vì chúng có rất nhiều mô lạnh nên bạn sẽ thấy rằng gà có thể ăn bất cứ thứ gì từ cơm, gạo, rau và thậm chí cả nước đá. Tuy không nổi tiếng như thịt lợn và thịt gà nhưng ức gà rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Vì vậy, ăn ức gà có thể giúp nam giới tăng cường hệ cơ xương. Không chỉ vậy, thịt gà còn giúp ích cho tiêu hóa ở người lớn và trẻ em, hỗ trợ điều trị bệnh thận… Tuy nhiên, các gia đình không nên ăn nhiều thịt gà khi chúng có lượng cholesterol nhiều hơn mức khuyến nghị. Ngoài ra, bạn cần rửa sạch mề gà trước khi chế biến để không gây hại cho sức khỏe. Cách đơn giản nhất là bóp mề gà với muối trắng nhiều lần trong 10 phút rồi rửa sạch.

cách làm mề gà 1

Kết thúc

Với cách làm gà nướng trên đây đảm bảo mọi người sẽ được thưởng thức bởi hương vị tươi ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều so với sườn rán hay bò nướng. Ngọt ngon, cay cay chị em ơi, nhanh tay rinh về cho cả nhà đi, đảm bảo ai cũng đổ gục, xuýt xoa mãi không thôi!

Bạn thấy bài viết Cách làm mề gà nướng ăn ngon đến “sướng” miệng cho gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mề gà nướng ăn ngon đến “sướng” miệng cho gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mề gà nướng ăn ngon đến “sướng” miệng cho gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mề gà nướng ăn ngon đến “sướng” miệng cho gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt hươu xào sả ớt ngon đặc sản vùng miền

Viết một bình luận