Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Còn gì tuyệt vời hơn khi đầu mùa măng tây, chị em mời cả nhà một đĩa măng tây xào thịt bò ngon ngọt, cay cay, đẹp mắt và bổ dưỡng? Đảm bảo món ăn này sẽ đạt chất lượng tốt nhất không chỉ về hình thức mà còn về mặt dinh dưỡng. Kiểm tra công thức thịt bò măng tây ngon này.

Trên thực tế, măng tây và thịt bò nướng cũng rất dễ chế biến. Chỉ cần một chút kiến ​​thức, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một đĩa thức ăn vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Hãy trổ tài nấu nướng của bạn trong bài viết tiếp theo về cách làm bò nướng măng tây nhé! Chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành thực hiện món thịt bò xào măng tây theo công thức dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr
  • Măng tây: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: bột nêm, dầu ăn, tiêu, bột sắn khô, đường, nước mắm.

Cách bắt đầu với măng tây và thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch với một ít nước, sau đó dùng nửa củ gừng đập dập chà xát lên miếng thịt. Kết quả là chất lượng mùi của thịt đỏ sẽ giảm đi. Dùng nước để rửa. Cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi đem phơi khô.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

Nửa củ gừng còn lại rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Khi thịt bò chín nêm thêm gia vị theo công thức: 300g thịt bò, nửa củ tỏi băm, gừng băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe tiêu. 1 muỗng canh dầu ăn.

Măng tây và thịt bò nướng

Dùng tay nêm gia vị trộn đều để thịt bò ngấm gia vị và đun trong 10 phút.

Phần 2: Thành phần cơ bản

Măng tây nhặt bỏ ngọn non, bỏ rễ già. Rửa sạch và cắt thành miếng chéo dài.

Măng tây và thịt bò nướng

Hành lá, rau mùi, lá già. Rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ

Bước 3: Xào thịt bò

Trộn bắp non với nước lọc. Sau khi trộn thịt bò đủ thời gian thì chuẩn bị cho thịt bò vào xào, trộn đều hỗn hợp này lên từng miếng thịt bò.

Đặt chảo lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn. Thêm tỏi băm nhỏ còn lại và chiên cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó đổ thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín, chuyển từ màu đỏ sang màu nâu hồng. Lấy một đĩa khác, cả thịt bò và nước dùng bò.

Bước 4: Bắt đầu thái măng tây tiếp theo

Tiếp tục cho 3 thìa dầu ăn vào chảo. Đun sôi, sau đó thêm măng tây vào chảo. Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm và nước dùng bò vào khuấy đều. Sau đó, giảm nhiệt xuống thấp và nấu cho đến khi măng tây chín từ từ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món măng tây nướng bò

Khi măng tây gần chín, thêm thịt bò vào chảo và đảo đều trong một hoặc hai phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành lá, rau răm thái nhỏ vào chảo.

Trộn đều, tắt bếp và cho măng tây xào ra đĩa. Mời cả nhà thưởng thức món ăn khi còn nóng. Có thể rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên để món ăn thơm hơn tùy theo sở thích của gia đình.

-> Hướng dẫn: Cách làm bò nướng khoai tây

Tìm hiểu khi bạn đang làm măng tây thịt bò

Để có thể nấu măng tây và thịt bò với hình thức: măng tây xanh, giòn ngon, thịt bò mềm và không khô, bạn cần biết:

Chọn và sơ chế măng tây

Măng tây nên chọn măng tây ngọn non, xanh mướt. Không mua loại còn nguyên gốc có màu tim tím hoặc bị gãy xơ vì đó là măng già.

Trước khi nấu, măng tây có thể được đun sôi trong nước nóng trong một hoặc hai phút. Sau đó, vớt măng ra ngâm vào nước đá lạnh để măng được giòn. Nhận xét: Măng tây làm món ngọt thay đổi khẩu vị.

Chọn và chuẩn bị vật nuôi

Bạn nên chọn thịt thăn để món ăn được ngon hơn. Sau khi rang, đảo nhanh tay với lửa lớn để thịt nhanh chín, không bị dai và khô.

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt bò nướng măng tây. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ hàng ngày. Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Loại rau 'trường thọ' có đầy ở chợ Việt, người bệnh tiểu đường nên ăn để hạ đường huyết

Viết một bình luận