Ngoài là một loại thực phẩm dễ hỏng, măng còn được sử dụng trong các món ăn hàng ngày giúp món ăn thêm ngon miệng. Cách ngâm măng ngon để lâu là một bí quyết hiếm ai biết. Không biết từ bao giờ, cứ đến bữa cơm mà không có đĩa măng chua là tôi thấy chẳng muốn ăn nữa. Giá ớt là món ăn kèm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, tương tự như kim chi ở Hàn Quốc. Trong bài viết hôm nay, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn FOOD hướng dẫn bạn 5 cách: Đặc sản Lạng Sơn, Huế, làm măng chua ngọt và làm măng không dấm.
Thật ra măng đắng bán ở nước ngoài cũng chỉ vài chục nghìn 1 lọ mà không đảm bảo an toàn vệ sinh nên mình quyết định tự làm măng ở nhà, ăn thoải mái. mà không phàn nàn.
>> Xem thêm: Mùa hè ăn gì ngon mát?
Cách làm măng truyền thống
Mình thấy nhiều bạn phàn nàn là để được 1 tuần măng có mùi khó chịu, mốc meo. Điều này sẽ làm hỏng cả hũ măng, ngoài ra còn phải kể đến cách làm măng ngon để dùng quanh năm.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Măng tươi: 1kg
- Tỏi: 100 gam
- Ớt tươi: 100 gam
- Giấm: 1 chén
- Nước vo gạo: 1 bát
- Muối, đường: mỗi thứ một ít
Cách trồng măng tươi lâu năm
Bước 1: Măng sau khi mua về, bạn loại bỏ phần măng già rồi chần qua nước, sau đó dùng dao sắc, thái măng thành từng miếng mỏng theo chiều dài của măng, rửa sạch lại với nước.
Pha 1 bát nước muối loãng, thêm 500 ml nước vo gạo, cho măng vào ngâm 10 tiếng (ngâm qua đêm), hôm sau vớt ra, rửa lại. Nhớ rửa nhẹ tay để tránh làm măng bị gãy.
Bước 2: Măng cho vào tô, ngâm với 1 chén giấm và 1 lít nước trong 30 phút để măng trắng và mỏng, sau đó vớt ra để ráo.
Tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước, 2 thìa muối, 2,5 thìa đường, đun lửa vừa cho đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.
Khi nước nguội, cho tất cả măng, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước ngâm măng. Để hũ nơi thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được.
Lưu ý: Khi tuốt măng phải dùng que khô, sạch, không dùng que dính dầu, bẩn.
Cách làm măng không dấm chua chua cay cay
Vấn đề cách làm măng chua không cần giấm? Tưởng dễ thôi, vào bếp xem cách làm không cần dấm mà vẫn có lọ măng chua trắng nõn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Măng tươi: 2kg
- Tỏi
- ớt tươi
- Muối
- Đường
- Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa
Cách làm măng không cần giấm
Bước 1: Ngâm măng với muối, tiêu, chanh, bạn cần chọn măng ngon, măng thường, măng ngọt. Măng tước bỏ lớp vỏ ngoài, rửa lại bằng nước sạch, thái măng thành từng lát mỏng, rửa lại lần nữa.
Bạn ngâm măng trong nước muối loãng cho măng sạch và bóng, ngâm khoảng 3-4 tiếng thì vớt măng ra rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ớt và tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ, lọ thủy tinh để đựng măng phải sạch, khô ráo, không thấm nước và có nắp đậy.
Bạn pha nước ngâm măng, ớt như sau: 2 lít nước nóng + 2 thìa muối + 1 thìa đường, khuấy tan rồi cho măng, ớt, tỏi vào hũ, đổ ngập nước . nước hỗn hợp trên mặt đất, chúng ta phải lấp đầy nó.
Khi pha xong, bạn để nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 5-7 ngày là có thể dùng được.
Cách làm măng Huế đặc sản đất cố đô
Măng ớt Huế rất nổi tiếng mà không phải ai cũng biết, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội về quê cũ để mua măng, thay vào đó chúng ta phải tự làm măng ớt Huế tại nhà, thưởng thức món ăn. và cung điện bên cạnh căn bếp nhỏ.
Nguyên liệu làm măng ớt Huế
- Măng: 1,5kg
- ớt: 5
- Tỏi: 2 củ
- Chanh: 1 quả
- Rượu ngâm: 100ml
- Nước mắm: 100ml
- Muối muối: 100 gam
- Đường: 100 gam
Cách làm măng ớt Huế
Bước 1: Ớt tươi, tỏi rửa sạch, để ráo, bóc vỏ, thái lát nhỏ.
Măng mới mua về rửa sạch, loại bỏ măng già, thái thành lát mỏng vừa ăn. Chuẩn bị 1 bát nước khoảng 2 lít + 100 muối + 100 ml giấm + nửa quả chanh Vắt nước, khuấy đều cho măng tan hoàn toàn rồi ngâm măng.
Ngâm măng như vậy giúp loại bỏ hết độc tố trong măng, bạn cần ngâm ít nhất 1,5 tiếng.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào, thêm chút muối và đường hòa tan, đợi nước sôi thì tắt bếp, đổ ra tô lớn để nhanh nguội.
Cho măng, tiêu, tỏi vào lọ đổ nước sâu đến đáy, có thể đổ ngập mặt hoặc đổ đều nhưng nhớ nước phải thật lạnh mới cho măng vào ngâm nhé. và tận hưởng.
Cách làm măng chua ngọt kiểu mới
Cách làm măng chua ngọt này được rất nhiều bạn yêu thích và gửi yêu cầu xin ý tưởng công thức. Không để các bạn đợi lâu, món măng xào chua ngọt đã có mặt rồi đây.
Măng trộn chua ngọt
- Măng tươi: 1/2kg
- Rượu cồn: 500ml
- Tỏi
- ớt
- Đường: 300 gam
Cách làm măng chua ngọt
Bước 1: Măng tươi cắt khúc, ngâm vào bát nước muối loãng 20 phút để măng loại bỏ vết mực. Sau khi tưới nước, lấy ra để khô. Tỏi và ớt cắt lát mỏng.
Bước 2: Hòa tan 500 ml giấm ngọt và 300 gam đường, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết thì để nước nguội bớt mới thực hiện bước tiếp theo.
Bước 3: Măng sau khi để ráo nước thì cho vào hũ, thêm tiêu và tỏi, đổ hỗn hợp dấm – đường vào ngập hũ măng. Đậy nắp kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 5 ngày, chúng đã sẵn sàng để sử dụng.
Cách làm rau mầm Lạng Sơn đậm đà hương núi
Lâu nay mình cứ thắc mắc, không biết măng Lạng Sơn sao mà ngon quên đường về. Hôm nay măng Lạng Sơn lại về nên phải vào bếp đếm thôi mọi người ơi.
Nguyên liệu làm măng chua Lạng Sơn
- Măng tươi: 1kg
- Ớt: 100g
- Tỏi: 100 gam
- Rượu ngâm: 300ml
- Hạt mắc ca: 100 gram
- Gia vị khác: đường, muối…
Phương pháp sản xuất măng tre Lạng Sơn
Bước 1: Khi chọn được củ ngọt mới, bạn gọt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, thái miếng dài hay ngắn tùy thích.
Đun sôi nước và cho chút muối để măng không bị khô, đổ ra rổ cho ráo nước. Các bạn lưu ý chỉ chần chứ không luộc nhé. Trong khi chờ măng teo lại, bạn thái mỏng ớt và tỏi. Rửa trái cây và để nguyên.
Bước 2: Bạn thực hiện các nguyên liệu để ngâm măng Lạng Sơn như sau: 300 ml giấm + 1 thìa muối + 2 thìa đường, sau khi măng khô hẳn thì cho măng, tỏi, tiêu, hành vào. . mật ong cho vào lọ thủy tinh, ngâm nước và ngâm 1 tuần là có lọ nước hoa ngâm măng.
Kết thúc
Trong số nhiều cách làm măng ngon, có 5 công thức: măng chua ngọt không giấm, măng ớt Huế, măng ớt Lạng Sơn. Lâu nay bạn mới chọn loại măng ngọt là măng sống? Mình có nhiều chị em muốn làm măng để ăn với cơm nhưng hơi ngại vì không biết làm và kho. Chính vì vậy mình chia sẻ câu chuyện trên để hướng dẫn mọi người, từ nay đốt măng tiêu lâu mà không lãng phí.
Bạn thấy bài viết Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
#Cách #làm #măng #ớt #ngon #giòn #thơm #để #được #lâu #không #cần #giấm
Video Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
Hình Ảnh Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
#Cách #làm #măng #ớt #ngon #giòn #thơm #để #được #lâu #không #cần #giấm
Tin tức Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
#Cách #làm #măng #ớt #ngon #giòn #thơm #để #được #lâu #không #cần #giấm
Review Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
#Cách #làm #măng #ớt #ngon #giòn #thơm #để #được #lâu #không #cần #giấm
Tham khảo Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
#Cách #làm #măng #ớt #ngon #giòn #thơm #để #được #lâu #không #cần #giấm
Mới nhất Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
#Cách #làm #măng #ớt #ngon #giòn #thơm #để #được #lâu #không #cần #giấm
Hướng dẫn Cách làm măng ớt ngon giòn thơm để được lâu không cần giấm
#Cách #làm #măng #ớt #ngon #giòn #thơm #để #được #lâu #không #cần #giấm