Cách làm măng khô xào thịt bò ngon – nấu nhanh vì quá đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm măng khô xào thịt bò ngon – nấu nhanh vì quá đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Măng khô không phải là món ăn xa lạ đối với chị em phụ nữ trong những ngày cận Tết. Đặc biệt, nhiều người phải kiên quyết ngâm và luộc măng để có bát canh măng ngon. Tuy nhiên, năm nay thay vì nấu canh, mọi người thử làm món măng xào thịt bò vừa ngon vừa độc đáo.

Xem thêm: Cách làm măng mới bằng đậu đũa

Cách làm măng xào thịt bò

Nghe nói măng khô tôi nghĩ không hợp làm thức ăn cho gia súc. Nhưng đến lúc kết hợp thì bạn phải “ngả mũ bái phục” hương vị của món măng tươi xào thịt bò hay món thịt bò xào măng chua dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300 g măng khô
  • 200-300g thịt bò
  • 1 củ hành khô
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê muối

Măng khô và 2 con bò

Cách làm bò nướng măng

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng cùng một ít gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch, thấm khô hoặc dùng khăn giấy, vải sạch để thấm khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý thái thịt từ từ để thịt bò được săn chắc.

– Bạn đun thịt bò với chút hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu và dầu ăn để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để nó trong 20-30 phút.

Măng khô và 3 con bò

2: Sơ chế măng khô

Sau đó, với măng khô, bạn ngâm với nước lạnh hoặc tốt nhất là nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho măng mềm. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm măng qua đêm và thay nước vo gạo 2-3 lần để măng sạch và loại bỏ độc tố, chất bảo quản nếu có.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch măng, đun sôi một nồi nước với một ít muối. Sau đó cho măng vào nấu khoảng 2-3 phút. Đợi đến khi măng mềm thì vớt ra rửa sạch lại. Vắt khô và xé thành miếng vừa ăn.

Măng khô và 4 con bò

Bước 3: Trộn măng khô

– Bước tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho một ít măng khô vào xào cùng, nêm 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 chút muối. Nếu không thích bột ngọt, bạn có thể thêm các loại gia vị khác.

Măng khô và 5 con bò

Bước 4: Chế biến măng xào thịt bò

– Đợi măng gần chín thì cho thịt bò vào xào cùng cho đến khi các nguyên liệu trên chín. Bạn cũng có thể nêm gia vị cho món ăn, thêm chút hành lá và tiêu tươi nếu muốn món ăn dậy mùi hơn.

Măng khô và 6 con bò

– Cuối cùng, bày thịt bò xào măng khô ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Món măng xào thịt bò tuy đơn giản nhưng hương vị thì ngoài sức tưởng tượng của bạn. Từng miếng măng mỏng, dai, thịt bò mềm hòa quyện với những hương vị tuyệt vời nhất.

Măng khô và 7 con bò

Xem thêm: Thịt bò nướng thế nào là ngon nhất?

Cách chọn măng khô làm thức ăn chăn nuôi?

Để có được món măng “ngon” thì việc chọn loại măng phù hợp rất quan trọng. Bạn nên nghe:

– Măng khô ngọt, màu vàng nhạt, màu hổ phách, bóng. Mùi măng cũng đã biết, thân dài và cao. Nếu bạn cầm nó bằng tay, nó sẽ bị ướt và có thể bị gãy.

– Bạn nên chọn măng có màu đều, thân ngắn và không bị xơ. Ngoài ra, chọn mặt trên khi nấu sẽ ngon và mềm hơn mặt dưới.

– Không chọn măng khô nhuộm màu quá sáng, có mùi hôi, lấm tấm như mốc.

Cách chọn măng ngon 1

Cách chọn bò mới

Thịt bò là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, khi lựa chọn, bạn nên cẩn thận với thịt “phù phép” từ giả thịt lợn, thịt trâu.

Chọn thịt bò có màu đỏ đậm, mỡ vàng tươi. Không chọn thịt có mỡ màu đỏ sẫm, vàng sẫm hoặc vàng.

Chọn phần thịt nhỏ, mềm và mịn, khi ấn tay vào thấy có độ đàn hồi tốt, nhanh trở lại hình dạng ban đầu.

Tuyệt đối không chọn những miếng thịt có cục trắng, đốm trắng tròn như thịt bò có sán hay cơm. Mùi thịt ôi thiu, sờ vào thịt có cảm giác nhầy nhụa, mềm nhũn.

cách chọn thịt bò ngon 1

Kết thúc

Để có một bữa ăn ngon miệng và không ngừng cố gắng học hỏi công thức nấu ăn, một trong những món ăn nhất định phải thử chính là măng tươi xào thịt bò. Đặc biệt, mâm cơm ngày Tết nhà bạn sẽ độc đáo và lạ miệng hơn khi có sự góp mặt của những món ăn trên. Bạn muốn vào bếp thực hiện ngay!

Bạn thấy bài viết Cách làm măng khô xào thịt bò ngon – nấu nhanh vì quá đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng khô xào thịt bò ngon – nấu nhanh vì quá đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng khô xào thịt bò ngon – nấu nhanh vì quá đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng khô xào thịt bò ngon – nấu nhanh vì quá đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà hầm củ cải ngọt thơm cực bắt vị giác

Viết một bình luận