Cách làm mắm ruột chay siêu ngon, chuẩn vị miền Tây ăn là ghiền

Bạn đang xem: Cách làm mắm ruột chay siêu ngon, chuẩn vị miền Tây ăn là ghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh cá chay là món ăn được nhiều người miền Tây yêu thích. Món ăn dân dã được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách làm đơn giản. Từ những thứ đơn giản, chị em biến tấu một chút để có đĩa mắm rau thơm ngon, tăng khẩu vị. Có thể nói bát canh cá rau là món ăn gây thương nhớ quê hương mà mỗi khi ai đi xa có dịp trở về đều muốn thưởng thức ngay hương vị đậm đà của xứ sở này. Cách làm nước mắm chay ngon rất dễ. Bạn đã sẵn sàng cùng tôi vào bếp để thực hành ngay chưa?

Canh cá chay là món ăn đơn giản, bổ dưỡng được người miền Tây ưa chuộng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cháo cá chay là món ăn mà bất cứ người miền Tây nào cũng có thể thưởng thức. Sự kết hợp của đu đủ xanh, dứa và các loại rau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đu đủ xanh: 3kg
  • Dứa: 1 quả lớn
  • Dưa chuột: 1kg
  • Củ mài: 20 g
  • Sườn non rau củ: 40g
  • Đậu hũ trắng: 1kg
  • Đậu hũ rau củ: 50g
  • Gạo nếp: 30g
  • Tỏi nướng: 5g
  • Lá vông nem (hoặc lá chuối)
  • Ớt cay: 2
  • Gia vị thông thường

Tham khảo: Cách nấu canh dưa leo thơm ngon, hấp dẫn chỉ trong vài bước

Công cụ sản xuất

Đu đủ xanh khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi. Sau khi làm, bạn cần rửa sạch, chuẩn bị một bát nước phèn chua để ngâm đu đủ trong 10 phút cho ra hết mủ. Ngâm khoảng 10 phút, vớt đu đủ ra xả nước lạnh nhiều lần cho sạch, sau đó dùng khăn vải lọc và vắt ráo nước. Tiếp tục đem đu đủ ra nắng khoảng 30 phút.

Cách nấu canh chùm ruộtCông đoạn chế biến đầu tiên là nạo đu đủ xanh, món chính

Sườn non, đậu phụ các bạn làm nhanh tay cho vàng rồi thái miếng mỏng. Đậu phụ để nguyên con, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Củ cải rửa sạch cho bớt mặn, để ráo nước rồi thái nhỏ. Riêng với dưa chuột, bạn cắt bỏ đầu và đuôi, bỏ ruột, rửa sạch và phơi nắng 30 phút.

Cách nấu canh rau củ ngon

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dứa đã cắt nhỏ vào xào cùng 100g đường. Khuấy liên tục cho đến khi nước dứa đặc lại và hơi trong thì tắt bếp. Bắc chảo mới, cho 200g xì dầu vào đun đến khi sệt lại, để nguội hẳn.

Cách nấu canh chùm ruộtCho tất cả nguyên liệu và gia vị vào trộn đều

Bước 2: Chuẩn bị một nồi lớn, cho đu đủ, dưa leo, dứa vào xào. Sau đó thêm nước tương và bóp nhẹ. Cho 3 thìa hạt nêm rau củ, 2 thìa bột ngọt vào trộn đều.

Cách nấu canh chùm ruộtBọc chả cá rau củ để bảo quản trong tủ lạnh

Bước 3: Tiếp tục cho sườn rau củ, đậu hũ non và đậu hũ chiên vào, trộn đều. Sau đó thêm gạo và tất cả các thành phần. Chuẩn bị nem, cho lòng vào nước mắm rồi bọc trong lá chuối. Sau đó cho vào tủ lạnh là xong.

Hoàn thành món canh cá rau củ

Vậy là bạn đã học xong cách làm món mắm tép chưng thịt đơn giản mà ngon rồi đấy. Món ăn có vị ngọt và mặn, với mùi thơm của cơm chiên và nhiều loại rau thú vị.

cách nấu canh chùm ruộtCuối cùng là nước mắm rau ngọt, thơm ăn với cơm trắng.

Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua, mặn và rất ngon cơm. Món ăn này chắc chắn sẽ rất ngon và thú vị. Rảnh rỗi làm món canh cá chay ăn hoài không ngán cho cả nhà, chị em lưu ngay công thức này để trổ tài nhé.

Tham khảo: Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm bánh canh chả cá chay thơm ngon, chuẩn món ăn miền Tây rồi. Mở miếng mắm gói trong lá vông nem, vị giòn mát đã thôi thúc vị giác rồi. Nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, dễ làm. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên tiếp tục show thành phẩm của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn ngay bên dưới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mắm ruột chay siêu ngon, chuẩn vị miền Tây ăn là ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mắm ruột chay siêu ngon, chuẩn vị miền Tây ăn là ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mắm ruột chay siêu ngon, chuẩn vị miền Tây ăn là ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mắm ruột chay siêu ngon, chuẩn vị miền Tây ăn là ghiền
Xem thêm bài viết hay:  Link Xem Trực Tiếp Nhật Bản vs Costa Rica Bảng E (17h00, 27/11)

Viết một bình luận