Cách làm mắm dưa leo giòn thơm, ngon hết ý chỉ với vài bước

Cách làm mắm dưa leo
Bạn đang xem: Cách làm mắm dưa leo giòn thơm, ngon hết ý chỉ với vài bước tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dưa leo hay còn gọi là dưa leo là loại quả thường thấy và được yêu thích trong mâm cơm của mỗi gia đình. Với chiếc máy trộn đơn giản này, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon. Không chỉ dùng để ăn sống, xào, dưa leo còn được dùng làm món tráng miệng, chấm mắm ngon và rất đưa cơm. Canh cá dưa hấu được làm từ dưa leo nên phải nói là mang đến vị thanh mát, ngọt dịu. Ngoài ra, công đoạn làm canh mướp cũng đơn giản, không phức tạp như những món dưa khác. Tuy là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất bổ dưỡng, có thể ăn bất cứ lúc nào. Trong tập hôm nay, hãy cùng vào bếp thực hiện công thức món ăn này nhé.

Canh chua dưa leo có cách làm đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưa chuột nổi tiếng có vị cay, tính mát nên rất được ưa chuộng. Dưa muối có cách làm đơn giản, nguyên liệu cũng không khó chút nào. Trên thực tế, nó nổi tiếng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Chuẩn bị các thành phần sau đây.

  • Dưa chuột: 1kg
  • Tỏi: 1 củ lớn
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt cay: 4
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: 1kg
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

cách làm súp dưa chuộtThực phẩm quan trọng cho chế độ ăn kiêng

Công cụ sản xuất

Một bát súp dưa chuột rất dễ dàng, ngay cả trong quá trình chuẩn bị ban đầu. Vậy là bạn chỉ mất 5-7 phút để rửa sạch và thái nhỏ tất cả các nguyên liệu.

Dưa chuột khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cũng như ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Còn với gừng, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.

Cách nấu canh chua ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng một chiếc nồi lớn, cho dưa chuột vào bên trong. Đối với mỗi miếng dưa hấu, hãy rắc một ít muối. Sau đó dùng vật nặng đè lên trong 3-4 tiếng.

cách làm súp dưa chuộtQuá trình lên men của dưa chuột muối

Bước 2: Dưa chuột tiếp tục gọt vỏ, thái miếng dài rồi cho vào túi vải. Tiếp tục vo mạnh trong 45-60 phút để giảm lượng nước chảy. Dưa chuột càng nhiều nước thì ăn càng giòn.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho 2 thìa đường, tương ớt, ớt bột và xì dầu vào đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

cách làm súp dưa chuộtBước cuối cùng trộn đều các nguyên liệu rồi cho vào lọ thủy tinh để ngâm

Bước 4: Vắt dưa chuột cho ráo nước rồi cho vào tô. Tiếp theo cho 1 củ tỏi băm nhuyễn, gừng thái sợi, tiêu thái nhỏ vào trộn đều trong hũ. Cuối cùng cho nước sốt đã chuẩn bị vào ngâm 2-3 ngày là có thể thưởng thức.

Anh ấy đã hoàn thành món súp dưa chuột

Cách làm canh dưa leo thật dễ phải không các chị em? Đây không chỉ là món cơm ngon được nhiều người yêu thích. Hơn hết, đây là món chay phổ biến và ngon miệng, chỉ cần đổi sang nguyên liệu chay là được.

cách làm súp dưa chuộtMón dưa muối thành phẩm sau hai ngày có màu hơi đổi, giòn và hơi chua.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua, mặn, ngọt, cay của dưa chuột rất kích thích vị giác. Món này ăn với cơm nóng hoặc xôi là ngon nhất. Đặc biệt, một hũ canh dưa leo bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được rất lâu. Bạn còn chờ gì nữa để tham gia ngay bây giờ?

Khám phá món canh dưa chuột ngon

Để làm được món canh dưa hấu thơm ngon, đậm đà, bạn phải thuộc lòng ngay một số lưu ý quan trọng trong khâu chuẩn bị:

  • Một là sử dụng dưa chuột cỡ vừa phải, không quá to. Nếu quả dưa hấu lớn có hạt cũ thì nên loại bỏ hạt.
  • Thứ hai, thiết bị chế biến và ngâm chua phải được đóng lại trước khi sử dụng
  • Thứ ba, khi ăn nên dùng dụng cụ sạch để gắp dưa, không dùng đũa để gắp thức ăn khác trong hũ.
  • Thứ tư, điều quan trọng là giữ súp dưa chuột trong tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh thì bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thời gian sử dụng khoảng 2 tuần.
  • Thứ năm, bạn có thể tăng giảm lượng tỏi, ớt sao cho phù hợp với khẩu vị.

Kết thúc

Vậy là bạn đã học xong cách nấu canh dưa chuột chua ngọt cay cay thơm ngon rồi đấy. Quy trình để làm nên một hũ nước mắm ngon tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận trong từng công đoạn. Vì vậy, một hũ nước mắm tươi phải có đủ vị chua ngọt, mặn ngọt mới đúng điệu. Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mắm dưa leo giòn thơm, ngon hết ý chỉ với vài bước có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mắm dưa leo giòn thơm, ngon hết ý chỉ với vài bước bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mắm dưa leo giòn thơm, ngon hết ý chỉ với vài bước của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mắm dưa leo giòn thơm, ngon hết ý chỉ với vài bước
Xem thêm bài viết hay:  Bảng màu phối đồ cho nam và nữ thời trang đẹp nhất

Viết một bình luận