Cách làm mắm cá lóc thơm ngon, đậm đà thơm nức mũi chuẩn miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm mắm cá lóc thơm ngon, đậm đà thơm nức mũi chuẩn miền Tây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mắm là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt nếu ai đã đến miền Tây, thưởng thức món bánh canh chả cá ở đây thì không thể nào quên được hương vị này. Vì vậy, bánh canh cá lóc được xem là món ăn dân dã, ngon miệng mà ai cũng yêu thích. Muốn đổi gió để món ăn ngon thì phải làm món này ngay nhé. Cách làm mắm cá lóc ngon rất đơn giản không hề phức tạp hay khó khăn chút nào. Chuyện hôm nay để tôi giải thích ngay.

Cách làm mắm lóc ngon chuẩn miền Tây

Quan trọng

  • Mắm cá lóc: 300g
  • Thịt xông khói: 200 g
  • Trứng vịt lộn :3
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm mắm cá lócNguyên liệu cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Thịt ba chỉ khi mua về bạn rửa sạch, cạo sạch lông bên ngoài rồi dùng muối hột xát lên bề mặt miếng thịt. Sau đó bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

cách làm mắm cá lócCách làm món ăn dễ

Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc hoặc để nguyên củ. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Riêng ớt sừng, bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

Cách làm mắm cá lóc ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ 500ml nước lọc vào nồi đun sôi. Tiếp theo, cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào lò nướng trong vòng 3-5 phút. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Cho thịt ba rọi ra đĩa, xếp thịt ra đĩa và rưới nước mắm cá lóc lên trên.

Bước 2: Tiếp tục cho 2 thìa nước mắm vào, đập vỡ 3 quả trứng vịt, thêm gừng, hành lá, hành tím và ớt lên trên. Cuối cùng, bạn cho thêm một chút đường và hạt tiêu vào trộn đều.

cách làm mắm cá lócCách nấu mắm cá lóc chỉ trong vài bước

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun sôi 200ml nước lọc. Sau đó, bạn cho bát nước mắm vào nồi đậy nắp kín đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút là hoàn thành bát bánh canh cá lóc.

Mình làm xong mắm cá lóc

Canh cá lóc nấu với thịt ba chỉ, trứng vịt lộn khi nấu có màu đẹp mắt. Khi mở nắp lấy bát nước mắm ra, bạn sẽ thưởng thức ngay hương vị thơm ngon của bát nước mắm.

cách làm mắm cá lócThành phẩm mắm cá lóc ngon đến mức ai ăn cũng phải xấu hổ

Đặc biệt khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm ngọt với thịt ba chỉ béo ngậy, cá lóc đậm đà, trứng béo bùi ăn kèm cơm trắng hay rau sống khiến ai cũng phải mê ngay. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay trổ tài món ăn này để chiêu đãi cả nhà.

Mô tả: Hai cách pha nước mắm ngon cho món xào hay nước chấm xoài ngon

Chọn thịt ba chỉ tươi

Khi nói đến thịt xông khói, anh ấy nhìn và chọn những miếng thịt ít mỡ hơn, nạc hơn. Thịt có màu đỏ tươi hoặc hồng tươi, lớp mỡ có màu trắng sáng, thịt săn chắc, sờ vào không dính tay.

Đặc biệt, bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ còn mỡ để bám vào. Ưu tiên mua thịt ở những nguồn uy tín, đảm bảo nguồn thịt tươi sạch.

Ngoài ra, bạn không nên mua những miếng thịt mềm, nhiều nạc và có mùi hôi khác thường. Đây là những dấu hiệu cho thấy thịt đã cũ hoặc hư hỏng.

Kết thúc

Công thức nấu bánh canh chả cá đậm đà, đậm đà hương vị ẩm thực miền Tây thật đơn giản phải không nào? Một bát canh cá tầm 30 phút là ngon, ăn với cơm hay bún nóng thì ai cũng phải mê ngay. Món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên khoe thành phẩm bên dưới bài viết này của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mắm cá lóc thơm ngon, đậm đà thơm nức mũi chuẩn miền Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mắm cá lóc thơm ngon, đậm đà thơm nức mũi chuẩn miền Tây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mắm cá lóc thơm ngon, đậm đà thơm nức mũi chuẩn miền Tây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mắm cá lóc thơm ngon, đậm đà thơm nức mũi chuẩn miền Tây
Xem thêm bài viết hay:  Chuyển bệnh viện thuộc Bộ Y tế về Hà Nội quản lý: Vỡ kết cấu, kiến trúc hệ thống khám chữa bệnh

Viết một bình luận