Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi

Bạn đang xem: Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một trong những món ngon từ lòng gà mà cánh mày râu thích nhất đó là công thức lòng gà xào đậu. Tuy nhiên, nếu không biết, bạn có thể làm món ăn mất ngon vì ruột gà còn thơm hay đậu quá mềm. Lòng gà xào đậu là món ăn khá dễ làm nhưng để thành công và có món ăn ngon nhất thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, nếu bạn chưa biết bí quyết làm món ngon này như thế nào thì hãy xem những chia sẻ dưới đây của mình nhé.

Mô tả: Cách làm gà chiên nấm đậm đà, đổi vị cả tuần

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ruột gà: 300g
  • 300g đậu xanh
  • 1 muỗng canh ngô
  • Rau mùi, hành lá: mỗi thứ 1 nhánh
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Dầu ăn, bánh phở lớn, gia vị, tiêu, muối…

Cách làm lòng gà xào đậu

Khi bạn đã chuẩn bị tất cả những thứ trên, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để có một bữa ăn cân bằng.

Bước 1: Sơ chế ruột gà

Khi mua ruột gà, bạn sẽ được ruột gà, mề và gan. Vì vậy, khâu sơ chế ban đầu cần đảm bảo món ăn thơm ngon, không tanh.

Mề và ruột gà bạn bóp với muối cho sạch để khử mùi hôi và bớt thâm. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm nhiều lần để làm sạch hoàn toàn. Đồng thời, ruột và mề gà sẽ không còn bị bẩn.

Rửa thật sạch ruột và mề với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Về phần gan, bạn cũng đem rửa sạch với một ít giấm. Sau đó cho vào một ít nước nóng để gan không bị nát. Cắt gan thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp lòng gà

Cho bột ngô, mề gà, gan gà đã chuẩn bị vào tô. Cùng với đó là những sợi mì to, đậm đà hương vị. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

Lòng gà xào giá đỗ

Bước 3: Chuẩn bị phần còn lại

Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn hãy tận dụng thời gian gà ngấm gia vị để sơ chế các nguyên liệu khác. Như sau:

Cho mầm vào nước, loại bỏ những hạt đậu còn sót lại. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Hành và rau mùi được lựa chọn cẩn thận, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Trộn lòng gà

Làm nóng chảo, sau đó thêm dầu. Khi dầu nóng, cho ½ số hành khô vào phi thơm.

Thêm ruột gà chiên, mề và gan để bắt đầu nhanh chóng. Đảo nhẹ tay để gan gà không bị nát. Xào chín thì tắt bếp, gắp ra đĩa.

Bước 5: Làm lòng gà xào đậu

Trong cùng một cái chảo vừa làm nóng gà, làm nóng một ít dầu. Tiếp theo, thêm hành tây còn lại vào chảo.

Khi hành dậy mùi thơm thì cho đậu vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút gà đã chiên vào.

Lòng gà xào giá đỗ

Dùng đũa đảo đều rồi cho hành tươi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức với giá đỗ và gà rán

Cho thành phẩm ra đĩa, rắc ngò rí và tiêu lên trên cho món ăn thêm đậm đà. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị đậm đà và đẹp mắt của món ăn.

Thành phẩm là độ giòn của ruột gà, mềm của gan và sần sật của mề gà. Pha trộn và làm mới với hương vị của đậu. Mùi thơm của hạt tiêu, rau thơm. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn khó quên của món ăn.

Ghi chú: Mì xào có lợi ích gì? 3 Mì xào: chay, bò, thập cẩm

Lưu ý cách làm lòng gà xào giá đỗ

Giá đỗ xào lòng gà là món ăn ngon, đẹp mắt nên khâu chuẩn bị cần được thực hiện cẩn thận trong từng bước. Đặc biệt, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Ruột gà rất dễ ngấm nếu lắc với lửa nhỏ. Do đó, bạn nên dùng lửa lớn đảo đều để ruột gà chín nhanh, chín đều và không bị ra nước.
  • Khi xào giá đỗ, bạn cần đảo đều tay, nhanh tay với lửa lớn để giá đỗ chín nhanh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên xào giá đỗ vừa chín tới, không nên xào quá lâu sẽ làm giá bị nhũn, mất ngon.
  • Bạn có thể thêm cà rốt vào công thức nếu muốn.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu trong quá trình nấu để món ăn đậm đà và đẹp mắt hơn.

Kết thúc

Trên đây là công thức chi tiết cách làm gà rán đậu thơm ngon với những lưu ý quan trọng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa của hoa sử quân tử trong phong thủy, đời sống

Viết một bình luận