Cách làm lòng gà xào đỗ thơm ngon giòn ngọt đưa cơm vèo vèo

Bạn đang xem: Cách làm lòng gà xào đỗ thơm ngon giòn ngọt đưa cơm vèo vèo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ruột gà là một trong những nguyên liệu thường được các chị em sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau. Trong đó, cách làm lòng gà xào đậu là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong mâm cơm của các gia đình miền Bắc.

Khi làm món ruột gà chiên giòn, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế ruột gà ban đầu. Nếu làm không cẩn thận sẽ làm mất đi hương vị và chất dinh dưỡng trong món ăn. Vậy công thức của món lòng gà chiên này như thế nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu qua link bên dưới nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ruột gà: 1-2 bộ
  • Trọng lượng đậu: 200 g
  • Rau mùi, hành lá: 1 nắm nhỏ
  • Hành tím: 5 củ
  • Gia vị: Muối, bột canh, dầu ăn, gia vị…

Cách làm gà chiên giòn

Bước 1: Sơ chế ruột gà

Mua ruột gà đã làm sạch. Khi mua từ chợ về, bạn rửa sạch với nước và bóp thật nhiều muối.

Dùng tay bóp nhẹ khoảng 2-3 phút rồi xả sạch với nước. Dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.

tim gà rán và đậu

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Đỗ cove dùng dao tách bỏ phần xơ ở tất cả các bộ phận của quả, ngâm nước muối. Đợi khoảng 5-10 phút thì vớt ra, để ráo, cắt đôi hoặc cắt làm 3 khúc khoảng 5cm.

Hành tây bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi, hành lá nhặt, rửa với nước cho sạch, cắt khúc.

Bước 3: Ướp lòng gà

Đặt gà nấu chín vào một cái bát lớn. Tiếp tục cho 1 thìa bột canh, ½ lượng hành tím băm vào. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 15 phút.

Bước 4: Chiên gà và đậu

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Đun nóng dầu và xào hẹ băm nhỏ cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp tục cho ruột gà vào xào cùng, lúc này giảm nhỏ lửa để tránh bị cháy. Khi lòng chín lọc lấy nước, sau đó cho đậu cove vào xào cùng.

Nêm thêm ½ thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều cho gia vị ngấm hết vào đậu và lòng gà.

Nấu khoảng 5-7 phút cho đậu chín thì cho hành lá, ngò rí vào. Dùng đũa đảo đều vài lần rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món lòng gà xào đậu

Cho gà đã chiên ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Gà cốm giòn, thấm gia vị quyện với nhân đậu xanh chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Thành phẩm thu được với màu sắc thú vị. Chính sự kết hợp giữa màu xanh của đậu kết hợp với màu đen của thịt gà đã tạo nên vẻ đẹp cho món ăn.

Chọn nguyên liệu làm món lòng gà xào đậu

Để có một bữa ăn ngon, việc chọn nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn nguyên liệu tươi, phù hợp để có những bữa ăn tốt cho sức khỏe và đẹp mắt.

Mua đậu cove ngon

Khi chọn một vịnh nhỏ, bạn nên chú ý đến những điều sau:

Đậu xanh bạn nên chọn còn tươi, nhất là ở phần cuống. Nó cảm thấy mềm mại trong tay. Đậu có hạt và đảm bảo không quá to hoặc quá to.

tim gà rán và đậu

Không nên chọn những quả có đốt đều, ít lông, quả dài không sâu bệnh vì sẽ nhiễm nhiều thuốc trừ sâu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn lòng gà ngon

Nếu không có ruột gà từ gà nhà nuôi, bạn có thể chọn mua ruột ngon theo gợi ý sau:

Nếu bạn mua ống ruột gà ở chợ thì nên chú ý đến kiểu set. Lòng mới có mề đỏ hồng, gan không nát và không có mùi hôi. Nếu gan và mề bị thâm, lòng bị nhiễm trùng hoặc đã để lâu tuyệt đối không chọn.

Bạn nên mua của hãng uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Kết thúc

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm giá đỗ chiên giòn rồi. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự tay nấu nướng để chiêu đãi cả nhà mỗi khi có dịp. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng gà xào đỗ thơm ngon giòn ngọt đưa cơm vèo vèo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng gà xào đỗ thơm ngon giòn ngọt đưa cơm vèo vèo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng gà xào đỗ thơm ngon giòn ngọt đưa cơm vèo vèo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng gà xào đỗ thơm ngon giòn ngọt đưa cơm vèo vèo
Xem thêm bài viết hay:  Trời lạnh, ai tập thể dục buổi sáng cần làm điều này để giữ an toàn cho sức khoẻ

Viết một bình luận