Cách làm lòng gà chiên nước mắm ngon mới lạ, cuốn hút người ăn

lòng gà chiên nước mắm
Bạn đang xem: Cách làm lòng gà chiên nước mắm ngon mới lạ, cuốn hút người ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu một món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dai, giòn của ruột gà và vị ngọt của nước mắm thì đây chính là cách làm gà chiên nước mắm. Hôm nay, món ngon này sẽ giúp bạn làm thơm cả căn bếp với món lòng gà chiên nước mắm nhé.

Lòng gà luôn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Có nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, rán, xào. Nếu muốn thay đổi cách chế biến lòng gà, bạn hãy thử làm lòng gà xào nước mắm nhé.

-> Xem thêm: Cách làm lòng gà ngon, đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ruột gà: 500gr
  • Bánh mì chiên: 1 gói 200gr
  • Hành tím: 1-2 củ
  • Tỏi tía: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, giấm, gia vị…

Với món lòng gà xào me, bạn chỉ lấy lòng và mề (không lấy gan). Nên mua ruột gà ở địa chỉ tin cậy hoặc các siêu thị để đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế ruột gà

Hầu hết mọi người đều không thích ăn ruột gà vì cho rằng nó tanh và không tốt. Nhưng nếu biết cách chế biến, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là có thể biến những khúc ruột cá nhầy nhụa thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Lòng sau khi mua về nên rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước. Tiếp tục dùng muối trắng bóp ruột gà khoảng ba phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại việc bóp ruột gà với giấm hoặc nước cốt chanh trong vòng ba phút rồi rửa lại nhiều lần dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết mỡ, mùi tanh của ruột gà.

gà chiên nước mắm

Cắt ruột dài hơn bình thường một chút để chiên gà dễ dàng hơn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sau đó, chúng bị nghiền nát, chúng bị cắt.

Bước 3: Ướp gà

Đặt tất cả thịt gà xắt nhỏ vào một cái tô lớn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, hành tỏi băm, chút tiêu.

Trộn đều lòng gà với gia vị, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để lòng gà thấm gia vị.

Bước 4: Bánh mì chiên giòn

Cho bột chiên giòn vào túi lilong lớn, cho nguyên con gà đã ướp vào túi bột và buộc lại. Dùng tay lắc đều túi bột để bột thấm và phân bố đều quanh mình gà.

Múc gà chín ra tô thưởng thức.

Bước 5: Làm gà chiên nước mắm

Bạn nên dùng chảo chống dính để chiên gà.

Đặt chảo lên bếp đun với lửa lớn để chảo khô và nóng. Cho lượng dầu vừa đủ ngập gà trong chảo. Khi dầu nóng, ta cho lòng gà xuống, cho bánh vào chiên đến khi vàng đều các mặt.

Trên bếp khác, làm nóng chảo khác. Tiếp tục cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 thìa nước vào chảo đun sôi.

Khi gà đã chiên chín vàng thì vớt ra cho vào chảo nước mắm đang sôi, đảo đều. Trong khi đun nhớ đảo đều tay để gà chiên thấm đều nước mắm rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Bày gà chiên ra đĩa, rắc tiêu xay lên là hoàn thành. Món này nên ăn ngay với cơm nóng.

-> Xem thêm: Cách làm mề gà chiên giòn

Yêu cầu thành phẩm gà chiên nước mắm

  • Món ăn đạt yêu cầu khi có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và mùi vị.
  • Khi tẩm ướp, lòng gà phải thấm đều gia vị, lớp bột chiên xù phủ đều các mặt của lòng, khi chiên vàng đều các mặt và giòn.
  • Nước mắm nên pha ngọt, mặn, tránh dùng nước mắm quá mặn sẽ khiến món ăn khó có vị ngon.

Kết thúc

Nếu vào một ngày se lạnh, gia đình quây quần bên nhau thì công thức gà chiên nước mắm sẽ là một gợi ý hay cho bữa tối. Hy vọng với cách làm gà chiên nước mắm ngon trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng.

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng gà chiên nước mắm ngon mới lạ, cuốn hút người ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng gà chiên nước mắm ngon mới lạ, cuốn hút người ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng gà chiên nước mắm ngon mới lạ, cuốn hút người ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng gà chiên nước mắm ngon mới lạ, cuốn hút người ăn
Xem thêm bài viết hay:  25 cuốn sách nên đọc nhất về Quản trị kinh doanh (Phần 2)

Viết một bình luận