Cách làm lòng bò nấu lá giang ngon thơm giải nhiệt

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò nấu lá giang ngon thơm giải nhiệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài những món nổi tiếng như lòng bò luộc, lòng bò xào khế, lòng bò xào dứa… bạn có thể đổi món và trổ tài nấu nướng của mình, đặc biệt là cách làm lòng bò luộc rau củ. Vì lá lốt có vị chua nên khi chế biến sẽ giúp giảm bớt tính nóng của các loại thực phẩm trên.

Món ăn siêu bổ dưỡng này còn giúp tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử công thức đơn giản dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm bò nướng không bị hôi

Cháo lòng bò nấu rau củ có lẽ là món ăn phổ biến nhất trong bữa ăn của người phương Tây. Vị bùi bùi của ruột bò quyện với mùi thơm của lá giang, thêm chút tiêu cay cay thật kích thích. Một chút biến tấu mới trong cách làm bò khô lá giang sẽ khiến mọi người hài lòng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg thịt bò
  • 200 g lá giang
  • 1-2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 củ hành khô
  • 1-2 nhánh sả
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ
  • Rau sống: rau răm, ngò rí, giá đỗ…

Cách làm lòng bò xào rau củ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên bạn chuẩn bị gia vị trước. Với tỏi, hành, bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

– Với gừng, bạn rửa sạch vỏ rồi thái lát hoặc bằm nhuyễn.

Với chanh, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài rồi thái chỉ.

Với nghệ, bạn cạo sạch vỏ, xay nhỏ và vắt lấy nước cốt.

– Với ớt, bạn có thể rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái lát tùy thích.

– Với rau răm, bạn cũng cắt khúc 1cm.

Với lá, bạn hái những lá non. Rửa sạch và sau đó lau khô.

Cách làm món ruột bò lá giang 2

Bước 2: Sơ chế lòng bò

– Với ruột bò, bạn rửa sạch với nước lạnh. Sau đó ướp thịt bò với một ít muối và nước cốt chanh hoặc muối và giấm trong 20 phút, sau đó bạn rửa sạch các chất bẩn và nhớt bám bên trong và bên ngoài miếng thịt bò.

Cách làm ruột bò 3 lá

Sau đó bạn gội lại bằng nước sạch. Khi đun một nồi nước, bạn cho một chút muối và gừng vào đun sôi rồi cho thịt bò vào chần qua để loại bỏ hết mùi hôi và làm đậm đà cho món ăn. Sau đó, bạn cho thịt bò vào tô nước lạnh để thịt được trắng và giòn. Sau đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm ruột bò 4 lá

Bước 3: Nấu thịt bò

Bước tiếp theo là rửa sạch thịt bò. Bạn cho thịt bò vào tô lớn. Sau đó, bạn rửa sạch với các nguyên liệu như tỏi băm, hành băm, sả, gừng băm nhỏ. Nêm thêm chút hạt nêm, muối, hạt nêm, nước mắm vào khuấy đều. Nấu khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

– Cách khác, đặt nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho hành khô, sả, ớt vào xào thơm rồi cho bột nghệ, nước mắm, bột ngọt vào. Khuấy đều cho mọi thứ tan hết thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp này nguội bớt thì tắm trong vòng 30 phút.

Cách làm ruột bò 5 lá

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món bò khô lá lốt

– Bạn cho chùm ruột ở trên vào chảo với dầu ăn và đảo nhanh tay cho đến khi chùm ruột se lại. Sau đó, đổ nước vào, đậy nắp nồi, đun đến khi gần cạn thì cho nước vào, đun sôi. Đợi thịt bò mềm, cắt nhỏ rau củ cho vào nồi canh. Nếu thích vị thật ngọt, bạn có thể cho nhiều nước để có vị ngon nhất. Sau đó thêm gia vị cho vừa ăn.

Cách làm ruột bò 7 lá

– Cuối cùng, bạn cho món ăn ra tô, thêm ít đậu sống, có thể thêm ngò rí, ngò rí, rau răm và một chút tiêu.

Vậy là với một số cách ít người biết, bạn đã hoàn thành cách làm món lòng bò, ruột bò thơm phức, đậm đà rồi đấy. Món này đổi vị thì dân sành ăn phải biết!

Cách làm ruột bò 8 lá

Xem thêm: Cách làm gà ngâm chua cay ngon

Bật tùy chọn hợp nhất

Để có cách làm ruột bò ngon và đúng vị nhất thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo đơn giản.

Mẹo chọn rau củ ngon

– Phải chọn rau tươi, không héo úa, không nhiễm sâu bệnh

– Khi nấu với rau rút, vì loại rau này nấu rất nhiều nên bạn cần cho lượng rau phù hợp để món canh được ngon như ý muốn. Trước khi nấu, cắt rau.

Cách chọn nguyên liệu làm lòng bò xào rau củ ngon 1

Tham khảo: Trang web của Giang là gì? Tác dụng của rau đối với sức khỏe | Những loại rau tốt để nấu ăn?

Mẹo chọn ruột bò ngon nhất

Ruột bò bao gồm ruột già, ruột non và nhiều bộ phận khác như sách bò, lá mía, gan bò, khăn bò, lưỡi, gan…

Theo Đông y, ruột bò tính bình, vị ngọt, tính bình, có nhiều công năng như bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết, cường gân cốt, đào thải độc tố, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo Tây y, ruột bò chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, vitamin A, B12, sắt… đặc biệt có lợi cho người bị thiếu máu… trong trường hợp này rất tốt.

Cách chọn nguyên liệu làm lòng bò xào rau củ ngon 1

Đánh giá: 1102 súp bò ngon

Kết thúc

Khỏi phải nói là bạn đã học được cách làm món bò cuốn rau củ độc đáo và đẹp mắt rồi. Món này ăn với cơm hoặc bún đều ngon. Bây giờ là lúc để thể hiện kỹ năng của bạn để gây ấn tượng với cả gia đình! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng bò nấu lá giang ngon thơm giải nhiệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng bò nấu lá giang ngon thơm giải nhiệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò nấu lá giang ngon thơm giải nhiệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng bò nấu lá giang ngon thơm giải nhiệt
Xem thêm bài viết hay:  Thực hư việc ăn cà muối bị đau nhức xương khớp? Đây là cách giảm độc tố trong cà muối nếu muốn ăn thường xuyên

Viết một bình luận