Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ếch có nhiều công dụng đối với sức khỏe như: suy dinh dưỡng, sinh sản, cương dương, bồi bổ sức khỏe… Và cách làm ếch nấu măng cay là một trong những món ăn dân dã được nhiều người ưa thích và hấp dẫn. kể cả những người sành ăn.

Thịt ếch rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu chế biến không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, để có món ếch nấu măng ngon và đảm bảo, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin mời các bạn cùng tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 2kg
  • Trọng lượng tre: 500 g
  • Trọng lượng tre: 500 g
  • Xương ống: 1 kg
  • Bột đậu: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Sả: 2 cái
  • Rượu trắng: 50ml
  • Chanh: 1 quả
  • Bột nghệ
  • Rau ăn kèm: Hành, hẹ, cải thìa, tía tô, rau muống…
  • Mì tôm, bún hoặc miến để ăn kèm.
  • Gia vị: Dầu ăn, gia vị, nước mắm, bún sợi to, sa tế…

Lẩu ếch măng chua

Xem thêm: Cách làm thịt chân giò ngon cực dễ

Cách nấu lẩu ếch măng cay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ trên, chúng ta bắt tay vào làm lẩu măng theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch khi mua về bạn rửa sạch, bóp với chút muối và rượu trắng trong 2 phút để thịt ếch ra hết tanh, thoang thoảng mùi tanh.

Lẩu ếch măng chua

Bạn có thể bóp thêm một lần nữa để đảm bảo ếch đã sạch. Sau đó bắt đầu và để khô. Cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn.

2: Xếp măng

Măng tước bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ngâm măng trong nước muối 10 phút rồi vớt ra.

Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả măng và măng vào luộc chín. Tuy nhiên, trong quá trình luộc, bạn phải mở vung để loại bỏ chất độc trong măng.

Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Sả bóc sạch vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập.

Rau muống nhặt bỏ cọng già và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

Lá tía tô, mùi tàu, hành lá, lá nguyệt quế rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo.

Canh đậu chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa, để riêng.

Bước 4: Làm nước lẩu

Xương ống đã qua sơ chế, bạn đem rửa sạch rồi tráng qua nước nóng. Để ráo nước, rửa sạch cặn bám trên xương rồi cho lại vào nồi sạch.

Cho 1 lít nước, sả bằm vào đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương. Trong quá trình ninh xương, bạn nên thường xuyên cọ rửa để nước luôn trong và sạch. Nấu khoảng 1 tiếng thì vớt ra ngâm vào nồi lẩu.

Bước 5: Ướp thịt ếch

Trong lúc chờ chảo nóng, vớt thịt ếch ra, thái lát mỏng. Đây là khâu quan trọng để khi thưởng thức hương vị thơm ngon của ếch tre, từng miếng thịt sẽ đậm đà hơn.

Lẩu ếch măng chua

Cho thịt ếch đã xay vào tô thêm các loại gia vị như: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, tỏi băm, 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn gia vị với thịt ếch và nấu trong 30 phút.

Bước 6: Trộn thịt ếch

Đặt chảo lên bếp và thêm một muỗng canh dầu. Trút thịt ếch vào chảo, dùng đũa đảo đều. Cho một ít sa tế vào xào đến khi thịt ếch xém vàng thì tắt bếp. Vớt ra đĩa riêng.

Bước 7: Trộn măng

Vẫn trong chảo cũ, đun nóng ½ muỗng canh dầu. Sau đó cho măng đã đổ vào xào nhanh tay.

Khi măng mềm, cho ½ số hành lá, tía tô, hạt nêm vào xào thêm 30 giây rồi cho thịt ếch đã rang vào. Lúc này bạn nêm thêm một chút gia vị để thịt ếch và măng thơm ngon hơn.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức với lẩu măng

Bạn cho măng và ếch đã xào vào nồi nước dùng cùng xương, đun sôi rồi cho đậu và các loại rau thơm còn lại vào.

Sau khi hoàn thành món canh ếch măng cay, bạn bắc nồi ra giữa, có thể cho rau thơm, bún hoặc mì vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm tiêu và lượng cho phù hợp.

Sau đó ăn mừng thành tích của bạn với bạn bè và gia đình!

Review: Cách làm món cóc xào tỏi thơm ngon hấp dẫn

Lưu ý khi làm chảo chống nóng bằng tre

Để nấu được nồi lẩu ngon, đủ vị và thơm; Xin lưu ý những điều sau:

  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi gia vị, đặc biệt là ớt và sa tế.
  • Bạn nên pha thêm nước mắm chanh tỏi ớt. Vì vậy, đối với những người thích ăn rất ngon, họ có thể sử dụng nhiều giọt hơn.
  • Ăn kèm với rau sống, có thể thêm các loại rau sống khác nếu muốn như hoa chuối, ngò…

Kết thúc

Lẩu ếch măng cay mang đến hương vị thơm ngon, ngọt dịu và bổ dưỡng. Măng chua cay, thịt ếch thơm ngon sẽ khiến buổi sum họp gia đình thêm ý nghĩa và vui vẻ. Hãy vào bếp và thực hiện nó nhanh nhất có thể.

Bạn thấy bài viết Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao
Xem thêm bài viết hay:  Từng bị coi là rau dại, công dụng bất ngờ của rau càng cua đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Viết một bình luận