Cách làm khoai môn sấy, lai rai chiều Đông lạnh bên người thương

Bạn đang xem: Cách làm khoai môn sấy, lai rai chiều Đông lạnh bên người thương tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm khoai môn sấy dẻo không ngọt mà ngon nhé mọi người. Chuyện là có hôm nhà em được mấy cân khoai sọ, nấu canh hoài cũng chán. Thế là chợt nảy ra ý định làm món ăn vặt từ khoai môn. Và thế là quy trình làm khoai môn sấy ra đời. Trời cũng se lạnh nên có hũ khoai môn sấy thơm ngon trong nhà để xuýt xoa.

Khoai môn sấy dẻo là món khoái khẩu của gia đình tôi, vừa ngọt vừa mặn. Cách làm đơn giản lắm mọi người, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay khoai môn sấy dẻo rồi. Và món ăn này cũng rất thích hợp để làm mứt khoai môn ngày Tết.

Tham khảo: Cách làm khoai môn chiên, caramen chiên thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • khoai sọ
  • Muối
  • Thiết bị sấy khô: lò nướng, lò vi sóng, nồi chiên không khí…

Cách làm khoai môn sấy giòn

Bước 1: Chọn mua và sơ chế khoai tây

Hắc ín dùng để sấy phải lớn, không được nhỏ. Chọn khoai đúng mùa nên giá vừa rẻ mà chất lượng cũng tốt.

Nên chọn khoai sọ củ to như quả trứng gà. Đó là cách khoai tây tốt. Một điều nữa là bên trong củ khoai tây có màu trắng mịn với những đường gân tím.

Cách làm khoai môn sấy dẻo 2

Khi mua về, bạn gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ hoặc có thể cắt thành hình que như khoai tây chiên để dễ thấm và nhanh khô.

Khi khoai môn chín bạn cho vào tô nước muối loãng ngâm khoảng 20-30 phút để khoai môn ngọt và không bị thâm.

Vớt khoai ra rổ, có thể rửa 1 lần cho thật sạch và để 4 tiếng cho khoai khô hoàn toàn.

Cách làm khoai môn sấy dẻo 3

Bước 2: Làm khô khoai môn

Bạn xếp khoai môn vào khay nướng, lưu ý không xếp quá sát, hoặc quá sát, điều này sẽ khiến khoai khó khô.

Bạn nên làm nóng lò trước 5 phút ở 180 độ trước khi bắt đầu sấy khô. Lò đủ nóng thì cho khoai vào, để ở nhiệt độ 100 độ trong hai tiếng là bạn sẽ có món khoai môn thơm ngon. Nếu bạn thích khoai lang, chỉ sấy trong một giờ.

Mỗi lò nướng hay bếp chiên nhúng có mức tiêu thụ điện năng khác nhau, bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhiều bạn thích sấy lâu thì để 3 tiếng ở nhiệt độ 80 độ, như vậy khoai sẽ khô từ từ, độ giòn và ngon cũng được đảm bảo.

Cách làm khoai môn sấy dẻo 4

khoai môn sấy khô

Sau khi phơi khô, vớt ra để nguội là có thể ăn được. Tuy nhiên, nếu muốn món khoai này thơm ngon và đậm đà hơn, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu. Nhưng nhớ rắc tiêu ngay sau khi lấy khoai ra khỏi lò nhé, vì nếu đợi nguội rắc tiêu sẽ không dính vào khoai.

Cách làm 5 củ khoai môn sấy khô

Để bảo quản khoai môn sấy khô được lâu các bạn có thể cho vào túi zip hoặc túi hút chân không, mình làm ít dùng nhanh nên 3 năm mình mới cho vào hũ thủy tinh. ngày. – 4 ngày thôi. Để lâu, cho vào tủ lạnh ăn ngon hơn.

Chiết xuất khoai môn khô

Khoai môn sau khi sấy khô sẽ có màu sắc và hương vị tự nhiên như khoai ban đầu.

Khoai giòn, không nhũn, không đắng hay chát.

Khoai có màu vàng vừa phải, không bị cháy hay đen viền.

Hắc ín khô phải sạch sẽ, không bị dính ra bên ngoài trong quá trình sử dụng. Như vậy khoai mới ngon và đảm bảo chất lượng.

Khi không sử dụng bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh đậy nắp kín, tránh tiếp xúc với không khí và ánh nắng mặt trời.

Cách làm 6 củ khoai môn sấy

Kết thúc

Vậy là đã hoàn thành công đoạn làm khoai môn sấy dẻo, món ăn có vị ngọt thơm, từng miếng khoai môn được sấy dẻo cẩn thận, rất ngon nhé mọi người. Thực phẩm khoai môn sấy khô không chứa nhiều chất dinh dưỡng do vitamin bị mất đi khi sấy khô mà hàm lượng muối trong khoai rất cao và không thay đổi ở đâu. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm khoai môn sấy dẻo mà mình vừa chia sẻ trên đây.

Bạn thấy bài viết Cách làm khoai môn sấy, lai rai chiều Đông lạnh bên người thương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm khoai môn sấy, lai rai chiều Đông lạnh bên người thương bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm khoai môn sấy, lai rai chiều Đông lạnh bên người thương của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm khoai môn sấy, lai rai chiều Đông lạnh bên người thương
Xem thêm bài viết hay:  TOP 3 cách nấu chè bột lọc cực đơn giản đậm vị xứ Huế cho mùa hè

Viết một bình luận