Cách làm kem vani mát lạnh, ngậy béo từ whipping cream

Bạn đang xem: Cách làm kem vani mát lạnh, ngậy béo từ whipping cream tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mùa hè là mùa của nắng nóng, mùa lên ngôi của những món ăn, thức uống mát lạnh giải tỏa cơn khát cho cơ thể. Trong đó, nhiều loại kem và đặc biệt là kem vani luôn mang đến cho người thưởng thức sự bất ngờ, không phải là cảm giác béo ngậy khi nếm hay thơm khi ngửi mà là một trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, hãy nhanh chóng học cách làm kem vani từ whipping cream sau để luôn có những hộp kem tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức nhé.

Kem tươi là gì?

Trong công thức làm kem vani này, whipping cream được coi là nguyên liệu chính. Đây là sản phẩm được làm từ sữa bò hoặc kem tươi. Whipping cream không chứa đường, thiên về vị béo béo do chứa 38-40% chất béo.

Hiện nay, whipping cream được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Bạn có thể đánh bông kem để làm kem phủ cho nhiều loại bánh và đồ uống. Bên cạnh đó, whipping cream còn được dùng như một nguyên liệu tuyệt vời trong các món mặn giúp tăng hương vị cho kem, hay làm những món kem mát lạnh trong những ngày hè oi bức.

Chắc chắn đây là cách làm kem dễ làm ai cũng sẽ thích thú và muốn làm ngay cho xem. Vậy còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thôi nào!

Chuẩn bị hỗn hợp kem vani

  • 500ml kem chua
  • 1 quả vani
  • 400ml sữa đặc có đường
  • Dụng cụ: tô, dao, thìa, khuôn kem, máy đánh trứng…

làm kem vani 2

Cách làm kem vani đơn giản

Bước 1: Đánh bông kem

Bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho 500ml kem tươi vào và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao. Bạn đánh khoảng 2-3 phút cho đến khi kem nở gấp đôi so với ban đầu nhưng kem vẫn bông như mới, chưa tạo được hình đẹp.

làm kem vani 3

Bước 2: Trộn kem vani

Với vani, bạn dùng dao cạo sạch vỏ, tách thành những miếng dài, mỏng rồi dùng kéo cắt nhẹ để lấy phần vani bên trong. Khi đánh xong, bạn cho toàn bộ đậu vani vào phần kem đã đánh bông ở bước 1 và tiếp tục đánh cho đến khi đậu vani quyện với kem.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào 400ml sữa đã đánh tan, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao. Bạn đánh khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp bông cứng, đặc và tạo thành các đường vân rõ ràng.

làm kem vani 4

Bước 3: Tạo khuôn và cấp đông

Khi được hỗn hợp kem vani ở bước 2, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều và dùng thìa nghiền nát phần kem bên trên. Sau đó, bạn đậy nắp khuôn và cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 6-8 tiếng cho kem cứng lại. Trong thời gian này, bạn có thể mang kem ra thưởng thức và chiêu đãi bạn bè, gia đình.

làm kem vani 5

Mách nhỏ: Nếu thật cẩn thận và không muốn kem bị nát thì bạn làm như sau:

  • Bạn cho hộp kem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó lấy ra lắc một lần cho kem dàn đều và mịn bề mặt rồi cho lại vào tủ lạnh thêm một lần nữa.
  • Bạn lặp lại bước trên khoảng 2-3 lần. Cuối cùng, bạn cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho đến khi kem đông lại.

Tôi đã uống hết thuốc

Bạn thấy đấy, cách làm kem vani từ whipping cream rất dễ đúng không? Trong thời gian ngắn, bạn sẽ làm được những hộp kem thơm ngon, mát lạnh khiến cả nhà bất ngờ. Kem vani làm từ whipping cream không chỉ mềm mịn, ngọt dịu và thơm lừng mà còn bóng mượt, rất hấp dẫn vị giác.

làm kem vani 6

Mặc dù kem vani là loại cơ bản nhất nhưng món này không làm bạn thất vọng. Nếu muốn, bạn có thể dùng kem vani như một món tráng miệng sau bữa ăn, một bữa ăn nhẹ trong ngày hoặc ăn bất cứ khi nào bạn muốn để giải nhiệt và làm dịu cơn khát. Quả thật, vào những ngày hè nóng bức, được thưởng thức kem thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào!

Kết thúc

Trên đây là công thức làm kem vani đơn giản từ những viên kem lạnh ngọt ngào mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Nào, còn chờ gì nữa mà bạn không trổ tài ngay để chiêu đãi bạn bè, người thân cho vui. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm kem vani mát lạnh, ngậy béo từ whipping cream có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem vani mát lạnh, ngậy béo từ whipping cream bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem vani mát lạnh, ngậy béo từ whipping cream của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem vani mát lạnh, ngậy béo từ whipping cream
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tôm cháy tỏi kích thích vị giác, ai ăn cũng phát ghiền

Viết một bình luận