Kem trà xanh là một trong những loại kem được ưa chuộng nhất bởi độ tươi ngon, hương vị độc đáo và tốt cho sức khỏe. Trà xanh là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp chống oxy hóa và lão hóa, được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là để làm hương liệu. Cách làm kem matcha không khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu và làm theo các bước đơn giản. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử món kem tuyệt vời này.
Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thôi nào!
Cách làm kem xanh từ kem tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5g bột trà xanh
- 3 quả trứng gà
- 85 gram bột kem tươi
- 350ml sữa tươi
- 100 gam đường
Cách làm kem matcha đơn giản
Bước 1: Làm hỗn hợp trà xanh
Bạn bắc nồi, cho 200ml sữa tươi vào rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi sữa ấm thì tắt bếp.
Sau đó, bạn cho ra đĩa, tách riêng 3 lòng đỏ trứng gà và 100gr đường rồi dùng máy đánh trứng khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu vỡ ra và quyện vào nhau.
Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi và 5 gam bột trà xanh vào bát trứng ở trên và khuấy đều. Khi hoàn thành, đổ hỗn hợp qua một cái rây và rây vào chảo.
Cuối cùng bắc chảo lên bếp đun lửa vừa. Trong khi đun nhớ khuấy đều tay, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
2: Làm kem matcha
Lúc này, bạn tiếp tục chuẩn bị một chiếc tô, cho 150ml sữa tươi và 85g kem tươi vào khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào tô nước đá và tiếp tục khuấy đều tay, bước này sẽ giúp matcha được mềm.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này lên hỗn hợp trà xanh sau khi hoàn thành bước 1 và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Lúc này, bạn đã hoàn thành món kem trà xanh. Giờ chỉ cần cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và dùng sau 6-7 tiếng.
Vừa ăn vừa lấy thìa múc từng viên kem ra bát và trang trí tùy thích.
Kem matcha làm theo cách này sẽ rất thơm ngon, có vị trà xanh, sữa và lớp bọt mềm, dễ ăn mà cả gia đình bạn sẽ thích mê.
Cách làm kem matcha từ bơ, sữa, nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- bột trà xanh
- một quả bơ chín
- 400ml nước cốt dừa
- 4 lòng đỏ trứng tươi
- Em yêu
- Hương liệu: muối, bơ, vani
Các bước làm kem xanh như sau
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước cốt dừa vào và bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều lần nữa.
Bước 2: Bạn chia 4 lòng đỏ trứng gà ra bát, thêm nửa ly nước cốt dừa đã nấu ở bước 1 (uống khi nước cốt dừa bắt đầu sủi bọt), sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lên. trứng hoặc đánh cho đến khi trộn. nó trơn tru.
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa đánh bông ở bước 2 vào nồi nước cốt dừa đã đun ở bước 1 và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, giảm nhiệt xuống mức cao và nấu trong 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội, cho 1 thìa bột matcha, 3 thìa dầu bơ, 1/2 chén mật ong, 1/2 thìa vani, 1/2 thìa bơ lạt vào. 4 muỗng cà phê muối và khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và kết hợp với nhau.
Bước 5: Với hỗn hợp đã hoàn thành, bạn cho vào hộp, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng là có thể dùng được.
Kem trà xanh làm từ bơ sữa và nước cốt dừa có vị ngọt dịu, mát lạnh rất thích hợp thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
Cách làm kem sữa chua matcha
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 2 hộp sữa chua
- 2 thìa mật ong
- Hạnh nhân, vani, muối…
Bí quyết làm kem sữa chua xanh đơn giản
Bước 1: Trong lúc chế biến món ăn, bạn cho toàn bộ bột trà xanh, sữa chua, mật ong đã chuẩn bị sẵn cùng với một chút muối, 1/4 thìa hạnh nhân và 1/4 thìa vani vào.
Bước 2: Với các nguyên liệu thu được ở trên, bạn đổ vào các khuôn làm kem que đã chuẩn bị sẵn, sau đó đậy kín khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng.
Kem matcha vị sữa chua hiện là món khoái khẩu của nhiều trẻ em. Với vẻ ngoài ngọt ngào và ngon miệng của các nguyên liệu, chắc chắn con bạn sẽ không bỏ qua kem que.
Trên đây là những cách làm kem matcha đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn thành công cách làm món kem lạnh ngon nổi tiếng này cho cả nhà nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
#Cách #làm #kem #matcha #thơm #vị #đặc #trưng #mềm #xốp #dễ #ăn
Video Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
Hình Ảnh Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
#Cách #làm #kem #matcha #thơm #vị #đặc #trưng #mềm #xốp #dễ #ăn
Tin tức Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
#Cách #làm #kem #matcha #thơm #vị #đặc #trưng #mềm #xốp #dễ #ăn
Review Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
#Cách #làm #kem #matcha #thơm #vị #đặc #trưng #mềm #xốp #dễ #ăn
Tham khảo Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
#Cách #làm #kem #matcha #thơm #vị #đặc #trưng #mềm #xốp #dễ #ăn
Mới nhất Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
#Cách #làm #kem #matcha #thơm #vị #đặc #trưng #mềm #xốp #dễ #ăn
Hướng dẫn Cách làm kem matcha thơm vị đặc trưng, mềm xốp dễ ăn
#Cách #làm #kem #matcha #thơm #vị #đặc #trưng #mềm #xốp #dễ #ăn