Cách làm kem đu đủ dân dã mà đặc biệt, ăn một lần là “nghiện”

Bạn đang xem: Cách làm kem đu đủ dân dã mà đặc biệt, ăn một lần là “nghiện” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nói về kem, có thể nói rằng rất nhiều loại trái cây có thể được sử dụng để làm nhiều loại kem trái cây khác nhau, kể cả những loại bạn không thể mua sẵn. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức nhiều loại kem khác nhau để thấy được “thế giới sắc đẹp” thì bạn nên học cách tự làm kem đu đủ và các loại kem trái cây khác tại nhà.

Cách làm kem đu đủ 1

Quy trình làm kem rất đơn giản và nhanh chóng. Sử dụng kem từ trái cây dân dã như đu đủ để mang đến trải nghiệm mát lạnh, thơm ngon và sảng khoái cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng này nhé!

Cách làm kem đu đủ truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả đu đủ chín
  • 2 muỗng canh sữa bột
  • 100 gram kem tươi
  • 50 gam đường
  • Dụng cụ bao gồm: thìa, dao, khuôn, cối xay, giấy bạc…

Cách làm kem đu đủ 2

Công thức làm kem đu đủ truyền thống

Bước 1: Sơ chế đu đủ

Với một quả đu đủ chín, bạn rửa sạch và gọt vỏ, loại bỏ hạt và màng bên trong, sau đó cắt thành những miếng vuông, nhỏ. Sau khi phơi khô, cho toàn bộ đu đủ vào máy xay sinh tố và tiếp tục xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn đu đủ với kem sữa đường

Bạn cho 50 gam đường và 100 gam kem tươi hoặc kem tươi vào đu đủ vừa xay (vẫn còn trong cối), rồi tiếp tục nhấn nút xay để xay tiếp cho đến khi các nguyên liệu tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Sau đó, bạn thêm vào hỗn hợp 2 thìa sữa bột (nếu muốn) và tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn.

Cách làm kem đu đủ 3

Bước 3: Hoàn thành món kem đu đủ truyền thống

Để món kem đu đủ được ngon, bạn phải có khuôn hoặc hộp nhựa, đổ nguyên liệu ở phần 2 vào, dùng giấy bạc bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Sau thời gian trên, bạn lấy hộp kem ra, cho lại vào máy xay rồi vặn máy xay trở lại để kem được mịn, giúp kem thành phẩm không bị nát. Xay xong, bạn cho kem trở lại khuôn, tiếp tục dùng giấy bạc bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng là đủ để kem khô hoàn toàn.

Cách làm kem đu đủ 4

Tôi đã uống hết thuốc

Bạn thấy đấy, món kem đu đủ có màu vàng đẹp mắt, cùng với mùi thơm của đu đủ, chảy từ từ. Kem mát lạnh, mịn màng, ngọt ngào, thơm ngon với hương vị trái cây tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái vô cùng.

Cách làm kem đu đủ5

Cách làm kem đu đủ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg đu đủ chín
  • 1 hộp sữa đặc 380g
  • 220 ml sữa tươi có đường hoặc không đường
  • 1 muỗng canh bột cốt dừa
  • 100 gam đường
  • 1 nhúm muối
  • 1/2 ống hương vani
  • Dụng cụ: thìa, rây, đồng, máy xay sinh tố, tủ lạnh…

Cách làm kem đu đủ 6

Bí quyết làm kem đu đủ

Bước 1: Sơ chế và xay nhuyễn đu đủ

Đu đủ chín khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt đôi để loại bỏ hạt và xơ, chỉ lấy phần cùi bên trong. Đu đủ sau khi sơ chế, bạn cắt thành miếng vừa ăn. Chú ý cùi đu đủ phải được rửa thật sạch để kem thành phẩm không bị đắng.

Sau đó, bạn cho đu đủ đã cắt miếng nhỏ vào máy xay sinh tố 100ml và tiếp tục xay nhuyễn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra rây để lọc để kem mịn, không bị nát.

Cách làm kem đu đủ 7

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho 250ml nước nóng, 380g sữa tươi đun chảy và 1/2 ống hương vani vào khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Sau đó, cho 1/2 thìa muối và 100g đường vào, tiếp tục khuấy đều.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp gồm 220ml sữa tươi và 1 thìa bột năng nước cốt dừa vào, khuấy đều lần nữa để được hỗn hợp sữa đồng nhất.

Cuối cùng, bạn hoàn thành phần trộn kem bằng cách cho toàn bộ nước đu đủ đã trộn và lọc ở bước 1 vào khuấy đều.

Cách làm kem đu đủ8

Ghi chú:

  • Bột cốt dừa cũng có hương vani nên bạn không dùng 1/2 hương vani được nhé;
  • Với sữa tươi, bạn có thể chọn loại có đường hoặc không đường;
  • Lượng đường sử dụng trong nguyên liệu làm kem có thể tăng giảm để phù hợp với sự sáng tạo và khẩu vị đồ ngọt của bạn và gia đình.

Bước 3: Làm kem và đông lạnh

Cách làm kem đu đủ và đặc biệt là kem que thì công đoạn làm kem và làm lạnh cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Nếu muốn làm một túi kem đu đủ, bạn cần chuẩn bị những túi ni lông nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp kem đã làm ở bước 2 vào từng túi, không nên đổ đầy vì cần chừa khoảng trống để buộc dây.

Với mỗi túi kem, bạn phải buộc chặt đầu túi sau khi đổ hỗn hợp vào, sau đó làm tuần tự cho đến khi hết hỗn hợp. Làm xong, bạn cho tất cả các túi kem vào ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm dùng dần.

Cách làm kem đu đủ9

Kết thúc

Trên đây là công thức làm kem đu đủ thơm ngon mà bạn có thể học hỏi và áp dụng ngay tại nhà. Trong số rất nhiều loại kem, kem đu đủ ngoài vị ngọt, béo như những loại kem khác, còn có những hương vị rất riêng mà bạn không thể tìm thấy ngoài tiệm.

Vì vậy, nếu bạn cũng muốn trải nghiệm sự khác biệt tương tự, hãy thử học cách làm kem đu đủ để trổ tài và khiến cả nhà hài lòng nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm kem đu đủ dân dã mà đặc biệt, ăn một lần là “nghiện” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem đu đủ dân dã mà đặc biệt, ăn một lần là “nghiện” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem đu đủ dân dã mà đặc biệt, ăn một lần là “nghiện” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem đu đủ dân dã mà đặc biệt, ăn một lần là “nghiện”
Xem thêm bài viết hay:  Mua đồ ăn chế biến sẵn không rõ nguồn gốc trên "chợ mạng" và những nguy cơ tiềm ẩn

Viết một bình luận