Cách làm kem cheese ngon ngậy hết nấc mà cực tiết kiệm chi phí

Bạn đang xem: Cách làm kem cheese ngon ngậy hết nấc mà cực tiết kiệm chi phí tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày nay, pho mát kem là một thành phần chính trong nhiều loại đồ uống. Bạn có thể học cách làm kem đơn giản tại nhà, ngon và rẻ hơn bất kỳ loại kem nào khác nhưng giá rất đắt. Sự hiện diện của pho mát kem làm cho thức uống của bạn có vị ngọt ngào. Tại sao bạn vẫn chưa thử?

Cách làm kem phô mai 1

Đối với pho mát kem

Cream cheese hay còn gọi là phô mai kem, là một lớp sữa ít muối, giàu protein và chất béo từ sữa. Cream cheese giúp mang đến hương vị béo ngậy, độc đáo luôn góp mặt trong những món “đồ uống bán chạy” được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Phô mai kem chủ yếu có màu trắng ngà, sản phẩm được làm từ sữa dê, sữa bò hoặc bơ. Không chỉ trong đồ uống, cream cheese còn được sử dụng rộng rãi trong các công thức làm bánh.

Nếu mê kem phô mai, hãy vào bếp và trổ tài ngay với công thức làm kem phô mai siêu dễ này nhé!

Công thức nấu ăn phô mai kem tự chế

Trên thực tế, có rất nhiều cách để làm kem phô mai, từ đơn giản nhất đến đa dạng nhất và với những nguyên liệu dễ kiếm nhất. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua công thức làm kem phô mai đơn giản với sữa tươi và chanh này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1/2 quả chanh vàng Mỹ hoặc 1 quả chanh xanh
  • Dầu oliu, muối

Cách làm phô mai đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với chanh, bạn dùng dao cắt đôi quả rồi vắt lấy nước cốt. Nếu bạn dùng chanh Mỹ, hãy vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh và nếu bạn dùng chanh xanh tốt, hãy vắt lấy nước cốt của cả quả chanh.

Cách làm kem phô mai 3

Khi vắt chanh nhớ dùng thìa loại bỏ hết hạt ra khỏi quả chanh ngay để nước cốt chanh không bị đắng.

Bước 2: Đun sôi sữa

Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi vào, trộn đều, đun ở lửa vừa, khuấy liên tục 1 bên để sữa không bị dính đáy nồi.

Bạn đun đến khi sữa sôi thì hạ nhỏ lửa, đổ phần nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn vào và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp tách nước.

Bước 3: Tiếp tục làm cream cheese

Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp nước và váng ở bước 2 qua rây để lọc bỏ phần chính, bỏ nước.

Cách làm kem phô mai 5

Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa dầu ô liu, một ít muối và tiếp tục trộn cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Lưu ý: nếu muốn phô mai thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm vào bước này 1/2 thìa lá mùi tây (gọi là parsley) và rắc một ít vỏ chanh vàng lên trên.

Cách làm kem phô mai 4

Bạn đã hoàn thành phần nhân kem phô mai. Thật dễ dàng phải không nào! Khi bạn làm xong, hãy cho pho mát kem vào hộp và để trong tủ lạnh đến một tuần. Cream cheese không nên để lâu sẽ bị chảy và nước cốt không còn ngọt và ngon nữa.

Phần cream cheese mềm, thơm và hơi mằn mặn, chua chua, thích hợp ăn cùng bánh ngọt, cookies hay khoai tây chiên…

Cách làm kem phô mai 7

Một số lưu ý khi làm cream cheese tại nhà

  • Bạn có thể thay đổi hương vị của thành phẩm bằng cách thay đổi lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức. Ví dụ, nếu bạn muốn phô mai béo hơn, hãy thêm kem nặng, nhưng điều này làm cho phô mai kem bị khô và đặc.
  • Bạn phải theo dõi các thành phần được sử dụng, bởi vì nếu bạn sử dụng quá ít kem và quá nhiều sữa, bạn sẽ không thể đánh bông hỗn hợp.
  • Nếu muốn phô mai nhạt hơn thì cho sữa tươi vào đánh khoảng 1-2 phút.
  • Nếu ở nhà bạn không có máy đánh trứng mà đánh cream cheese bằng tay thì phải đánh thật kỹ và đánh lâu thì hỗn hợp cream mới bông lên như ý.

Cách làm kem phô mai 6

Cách làm trà sữa kem cheese tại nhà

Làm kem phô mai tại nhà sẽ giúp bạn có cơ hội trổ tài với nhiều món đồ uống sử dụng nguyên liệu này. Giờ đây, không cần ra tiệm, bạn vẫn có thể tự pha chế đồ uống “sang chảnh” ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 trà túi lọc
  • 600ml nước nóng
  • 100g bột kem dầu MT35
  • 50 gam đường

Đây là cách để làm điều đó

  • Bước 1: Ngâm 1 túi trà trong 600ml nước nóng. Bạn khuấy trong 30 giây và ủ trà trong 15 phút.
  • Bước 2: Sau một lúc, vớt túi trà ra, thêm nước trà, 100gr bơ, bột kem, 50gr đường đã chuẩn bị sẵn vào và khuấy đều hỗn hợp trên.
  • Bước 3: Trong lúc cho đá vào trà sữa, khuấy đều. Cuối cùng, bạn phủ kem lên trên là xong. Để món chè sữa chua ngon hơn, hãy luôn để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bây giờ bạn đã biết cách làm pho mát kem. Chúc các bạn thành công để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhiều món nhậu và món ăn ngon không thua kém ngoài tiệm nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm kem cheese ngon ngậy hết nấc mà cực tiết kiệm chi phí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem cheese ngon ngậy hết nấc mà cực tiết kiệm chi phí bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem cheese ngon ngậy hết nấc mà cực tiết kiệm chi phí của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem cheese ngon ngậy hết nấc mà cực tiết kiệm chi phí
Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất

Viết một bình luận