Cách làm hoa chuối nấu mẻ chua dịu ngon lạ miệng rất thú vị người ăn

Bạn đang xem: Cách làm hoa chuối nấu mẻ chua dịu ngon lạ miệng rất thú vị người ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè hoa chuối nấu chè tuy là món ăn dân dã giản dị nhưng luôn sẵn sàng chinh phục những thực khách sành ăn nhất. Những bông hoa chuối thối, teo tóp cùng với nước cốt chua chua khiến người ta chỉ cần ngửi thôi đã ứa nước miếng. Đặc biệt cách làm hoa chuối chiên không khó, nguyên liệu lại dễ kiếm. Tham khảo cách làm hoa chuối ngon trong bài viết của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn này nhé!

Cách làm hoa chuối nấu chè

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g hoa chuối
  • 5 thìa súp
  • Nửa thìa cà phê bột nghệ
  • Nửa thìa nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít nước cốt chanh
  • 1 củ tỏi
  • Các loại hương liệu như đường, muối, bột ngọt, gia vị

Kiểm tra việc lựa chọn các thành phần

Mã là một loại gia vị phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Xôi được làm từ cơm nguội hoặc bún, có vị chua nhẹ và mùi thơm. Trước đây, hầu như gia đình nào cũng có một lọ bột chua tự làm. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người không thích tự làm bộ vì có thể mua sẵn ở chợ hoặc cửa hàng. Khi chọn mẻ cần chú ý xem mẻ có bị mốc hay không. Nếu bột bị mốc thường không có mùi đặc trưng, ​​màu sắc khác thường, vị đắng tự nhiên.

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể tự làm bột nhào bằng cơm thừa sau mỗi bữa ăn và sữa chua. Đầu tiên, bạn lấy 1 thìa sữa chua và để ở nhiệt độ phòng từ sáng đến tối cho sữa chua lên men. Sau đó, bạn cho gạo, 1 thìa đường và một ít nước ấm vào trộn đều. Sau đó, đổ sữa chua đã ủ vào âu, trộn đều và đậy nắp. Cuối cùng, bạn cho các nguyên liệu vào máy làm sữa chua hoặc nồi cơm điện để nấu. Nhiệt độ lý tưởng để ủ mẻ là 38-40 độ C.

Với hoa chuối, bạn chọn những bông hoa mập mạp, vỏ ngoài có màu trắng đỏ. Đừng chọn những bông hoa đã cắt sẵn vì chúng có thể đã được xử lý bằng thuốc tẩy để làm sạch hoa.

Tham khảo: Cách làm hoa chuối nấu cá lóc ngon ngày hè nóng bức

Cách làm hoa chuối nấu chè

Bước 1: Chuẩn bị hoa chuối

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước sạch, cho muối trắng và chanh vào để tạo thành dung dịch chanh muối chuyên dụng để ngâm hoa chuối. Tiếp theo, bạn đem hoa chuối mua về rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài và chỉ giữ lại một phần nhỏ bên trong. Dùng dao cắt theo chiều ngang của hoa chuối. Nhớ thái hoa chuối càng mỏng càng tốt để dễ chế biến. Khi cắt hoa chuối, bạn cho vào bát nước có pha chút muối chanh để hoa chuối không bị thâm, mất đẹp.

Ngâm hoa chuối khoảng 10 phút thì vớt ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Nấu hoa chuối sớmNấu hoa chuối sớm

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bạn lấy bột đã nấu chín hoặc chỉ mua một cái đĩa. Lưu ý rằng bạn chỉ lấy một phần nước sốt, vì vậy hãy cắt nước sốt ra và vứt đi. Tiếp theo, thêm nửa muỗng cà phê bột nghệ và khuấy cho đến khi hòa tan.

Tỏi đập giập.

cách nấu hoa chuốiBước đầu tiên chuẩn bị nhóm và tỏi

Bước 3: Tiếp tục làm hoa chuối chín

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Bạn vặn lửa lớn cho dầu nóng nhanh rồi cho tỏi đã đập dập vào phi thơm. Nếu thấy tỏi cháy nhiều thì đảo đều, khi tỏi thơm thì nhanh tay cho hoa chuối vào.

Tiếp đến cho các loại gia vị vào hoa chuối: 1 thìa cafe hạt nêm, 2/3 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, nửa thìa cafe nước mắm. Sau khi xào hoa chuối, trộn đều cho ngấm gia vị và làm hoa chuối chín. Bạn để lửa to cho nhanh chín, khi hoa chuối nở thì hạ nhỏ lửa. Sau 10 phút hoa chuối chín thì trút từ từ từng bó vào, tiếp tục đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun khoảng 3 phút, nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Chế biến hoa chuối luộcTrộn hoa chuối vào cùng một loại bột

Bước 4: Thưởng thức hoa chuối chín

Hoa chuối chín khi có màu vàng đẹp mắt, hoa chuối khi chiên giòn và có mùi thơm. Nước chấm chua chua hòa quyện với vị cay cay của hoa chuối và mùi thơm của nghệ sẽ làm món hoa chuối chiên của bạn trở nên thú vị. Bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn riêng như một loại rau thông thường.

Bát canh hoa chuối đã hoàn thành

Kết thúc

Đã hết! Công thức hoa chuối là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon và đưa cơm hơn hẳn những món ăn khác. Việc tìm kiếm nguyên liệu thật dễ dàng khi bạn hoàn toàn có thể tự làm bột để tiết kiệm chi phí, ví dụ như lấy hoa chuối nhà bà ngoại làm món ăn ngon nức lòng cả nhà. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là giữ bí mật công thức này và chuẩn bị thể hiện tài nấu nướng của mình với cả gia đình. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm hoa chuối nấu mẻ chua dịu ngon lạ miệng rất thú vị người ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hoa chuối nấu mẻ chua dịu ngon lạ miệng rất thú vị người ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa chuối nấu mẻ chua dịu ngon lạ miệng rất thú vị người ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hoa chuối nấu mẻ chua dịu ngon lạ miệng rất thú vị người ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá trê kho riềng ngon xuất sắc không chê vào đâu được

Viết một bình luận