Cách làm hến xào rau răm thơm phức ăn bao phê luôn

Bạn đang xem: Cách làm hến xào rau răm thơm phức ăn bao phê luôn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có những hôm cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, ăn nửa bát cơm cũng thấy chán nản. Nếu vậy, bạn cần một bát hến xào rau răm thơm phức ai cũng thích. Nếu chưa biết cách, hãy học cách đơn giản dưới đây. Đặc biệt, chúng tôi còn mách bạn 3 cách làm hến xào rau răm, luôn có những bí quyết khác nhau để cả nhà thay đổi khẩu vị.

Cách làm hến xào rau răm

Cá có tính lạnh, nếu ăn nhiều có thể gây tiêu chảy nên khi kết hợp với rau răm có thể giúp giảm tải điều này. Đặc biệt khi bạn sử dụng các nguyên liệu như sả, tỏi… sẽ khiến món hến xào rau răm có màu sắc đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g hến
  • 1 ít rau răm
  • 3 cây sả
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • gia vị
  • Muối
  • Đường

Công thức hến xào rau răm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là ốc hương, bạn mua về ngâm vào nước vo gạo có thêm vài lát tiêu và chút muối để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại, đun sôi nồi nước, cho ốc vào luộc cho đến khi ốc há miệng, lọc lấy thịt. Đợi ốc nguội một chút thì bắt lại, để ráo.

Nghêu xào rau răm 2

Sau đó, bạn cho hến vào xào cùng với chút hạt nêm, muối cho ngấm trong 20 phút.

– Với chanh, bạn rắc nhẹ. Với rau răm, bạn đem rửa sạch, vò nát.

Nghêu xào rau răm 3

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món hến xào rau răm

– Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó đun nóng dầu ăn. Thêm hành tây và tỏi cùng với sả và xào cho đến khi có mùi thơm.

– Sau đó, bạn cho nghêu vào đảo đều lần nữa, nêm gia vị vừa ăn.

– Tiếp đến, bạn cho rau răm thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Nếu muốn, bạn có thể xào cùng rau răm để món ăn giòn và thơm hơn.

– Cuối cùng, trút ghẹ rang rau răm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Nghêu xào rau răm 4

Cách làm hến xào rau răm cuốn bánh tráng

Ăn kèm nghêu xào rau răm là món bánh tráng thơm, ngon. Nếu muốn quay lại ký ức tuổi thơ, hãy học theo cách cực dễ dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g hến
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít rau răm
  • 1-2 củ sả
  • 1 miếng gừng
  • 1-2 quả ớt tươi
  • 2-3 củ hành khô
  • Đậu phộng rang
  • bánh tráng
  • Dầu ăn
  • gia vị
  • Đường
  • Món chính (nếu muốn)
  • Hạt tiêu
  • Hạt tiêu

Công thức món tôm rang rau răm và bánh tráng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ốc, bạn ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt tươi để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó bạn giặt lại nhiều lần. Đặt nồi lên bếp và đun sôi. Sau đó vớt thịt ốc ra, đợi nguội một chút rồi rửa lại để ốc không bị nhũn. Khô.

Nghêu xào rau răm 1

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Với hành tây, bạn bóc vỏ, thái lát mỏng

– Với rau răm, bạn đem rửa sạch rồi vò sơ. Với sả, bạn cạo

– Với gừng bạn thái chỉ còn với tiêu bạn thái chỉ.

– Với các loại hạt, bạn rang chín, bóc vỏ và để khô.

Nghêu xào rau răm cuốn bánh tráng 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món hến xào rau răm và bánh tráng

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho hành khô, sả, ớt, gừng vào xào cho thơm.

Tiếp theo cho tôm hùm vào xào trên lửa vừa.

– Tiếp theo, nêm vào càng ghẹ với 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường và một chút bột ngọt nếu thích. Đợi hến chín, cho hành lá, rau răm vào đảo hai phút. Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.

Nghêu xào rau răm 3

– Cuối cùng, bạn bày chả cua và rau răm ra đĩa, rắc lạc rang và tiêu lên trên, dùng ngay với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm nhé!

Nghêu xào rau răm 4

Cách làm hến xào rau răm, hành tây

Ngoài những công thức trên, chúng tôi còn mách bạn cách làm hến xào rau răm kiểu mới cũng rất ngon nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g hến
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím khô
  • 1 muỗng canh gừng tươi
  • 1 tép tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 2 mớ rau răm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Bột ngọt (nếu muốn)

Nghêu xào rau răm 1

Công thức hến xào hành tây

Bước 1: Sơ chế ngao tươi

– Vì ốc sống trong bùn nên bạn ngâm ốc trong nước có pha ít ớt để ốc nhả hết chất bẩn. Ngâm nó trong ít nhất 1-2 giờ.

Sau đó, bạn xả nước nhiều lần cho đến khi nước không còn đục nữa. Sau đó, chị em bắc nồi lên bếp, đun sôi với gừng băm và muối. Nấu sò điệp trên lửa lớn trong ba phút và khuấy đều để tách sò điệp ra. Sau đó, bạn tắt bếp, vớt hến ra rổ để riêng, để riêng phần thịt hến.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Với hành khô và tỏi, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sạch, băm nhỏ hoặc băm nhuyễn tùy thích.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món hến xào rau răm

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm hành tỏi. Đợi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì đổ thịt hến vào.

Nghêu xào rau răm 2 củ hành tây

– Chị em cho cua vào xào khoảng 1 phút cho thịt cua săn lại rồi cho hành vào, thêm 1 thìa canh nước mắm và chút bột ngọt hoặc gia vị cho cua thấm.

Nghêu xào rau răm, hành tây 3

– Sau đó, bạn đợi một lúc thì cho rau răm và ớt vào, có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nghêu xào hành 4

– Cuối cùng, bạn bày cua xào rau răm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Nghêu xào hành 5

Kết thúc

Rau răm chiên nóng hổi, ​​nhiều màu sắc có thể ăn với bánh tráng hoặc tôm chiên cay. Từng miếng hến ăn cùng các nguyên liệu khác có mùi thơm của rau răm, vị cay của ớt rất đẹp mắt. Lâu lâu bạn làm món mới cho cả nhà nhé! Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm hến xào rau răm thơm phức ăn bao phê luôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hến xào rau răm thơm phức ăn bao phê luôn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hến xào rau răm thơm phức ăn bao phê luôn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hến xào rau răm thơm phức ăn bao phê luôn
Xem thêm bài viết hay:  Vệ sinh răng, người phụ nữ "nuốt" luôn hàm răng giả

Viết một bình luận