Cách làm hàu xào hành răm beo béo, ăn the thé nơi đầu lưỡi

Bạn đang xem: Cách làm hàu xào hành răm beo béo, ăn the thé nơi đầu lưỡi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hàu sữa được biết đến là một loại hải sản bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon và đa dạng. Hàu nhỏ dùng để nấu canh, cháo, xào… Còn hàu lớn dùng để nấu canh, hàu sống,… Trăm là phương pháp không nên bỏ qua. Ngoài ra, công thức cách làm hàu xào rau răm cũng rất đơn giản, nhanh chóng và không hề phức tạp chút nào. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn Hãy chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm hàu xào rau rămSò huyết xào rau răm là một gợi ý ngon, vị béo ngậy không thể bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hàu sữa: 400g
  • Hành lá: 3 cây
  • Xà lách: 1 mớ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 miếng
  • Bột mì: 200g
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến.

Cách làm hàu xào rau rămThành phần chi tiết cần thiết để chuẩn bị món ăn

Chọn mua hàu tươi

Với hàu sữa, tốt nhất bạn nên mua hàu sống còn vỏ và tách đôi. Điều này sẽ đảm bảo rằng hàu tươi và khỏe mạnh. Nếu bạn không thể tự bóc vỏ, hãy mua hàu tươi đã bóc vỏ hoặc mua hàu đã bóc vỏ từ nguồn uy tín. Dấu hiệu của một con hàu ngon như sau:

Vỏ hàu: Phải chọn những con hàu còn nguyên đầu và hai vỏ. Vỏ bên ngoài thường bẩn, không khô lắm.

Thịt ốc: Ốc vừa bóc, nếu thịt ốc còn dính vào vỏ ốc, có nhiều nước biển là ốc tươi. Những cái mà tách dễ dàng không nên được sử dụng. Ngoài ra, thịt hàu nhìn tươi, màu sữa không đục lắm, không có mùi tanh khó chịu của cá, bạn nên mua.

Đặc biệt, bạn không nên mua và sử dụng hàu có trứng, là loại hàu dễ bay hơi, có mùi hôi thối vì dễ bị ôi thiu, dễ bị hỏng khi chế biến và có vị đắng.

Xem thêm: 7 cách pha nước chấm ngan ngon [Cách hãm tiết canh ngan]

Công cụ sản xuất

Khi mua ốc, bạn có thể ngâm nước rồi bóc vỏ, hoặc xin cốc ở chợ dân sinh. Phần thịt hàu khác, bạn cho vào bát nước muối pha loãng, thêm chút rượu để khử mùi hôi. Tiếp theo, bạn lăn thịt hàu qua rây để loại bỏ dầu, rửa lại từ từ bằng nước sạch rồi thấm khô.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái khúc. Rau răm nhặt một đoạn tươi, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái khúc nhỏ như hành lá. Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cách làm hàu xào rau rămBước đầu tiên là chuẩn bị và nêm sữa và thịt

Đơn giản vậy thôi, cơ bản là xong rồi, bắt tay vào thử làm món hàu xào rau răm thơm ngon thôi nào.

Cách làm món hàu xào rau răm thơm ngon

Bước 1: Cho dầu hào vào xào

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm: 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, ½ thìa nước tương, 2 thìa nước lọc vào, khuấy đều. uh

Bước 2: Sò nhanh

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tây, tỏi, gừng và hành lá và khuấy đều. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm thì cho hàu vào đảo đều trên lửa lớn trong 5 phút.

Cách làm hàu xào rau rămQuy trình chế biến các món ăn từ hàu rất nhanh chóng và dễ dàng

Khi hàu chín, cho ½ thìa rượu nấu ăn, ½ thìa muối, chút tiêu vào xào nhanh tay cho hàu thấm gia vị.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cuối cùng, bạn cho nước sốt đã chuẩn bị vào đảo nhanh tay trong hai phút. Thêm hành lá, rau răm thái nhỏ vào đảo đều cho dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Như vậy, chỉ với vài bước là bạn đã chế biến thành công món sò huyết xào rau răm thơm ngon. Đừng ngại thử ngay công thức này và thực hiện nhé.

Hàu xào rau răm

Món hàu xào rau răm thành phẩm có kết cấu hấp dẫn, mùi thơm đậm đà của hàu quyện với hành tỏi phi thơm, rau răm, tiêu xay. Quả thật, mùi của nó đủ khiến hầu hết mọi người thèm thuồng.

Thành phẩm thơm ngon chỉ trong vài bước

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của hàu và vị cay cay của hành lá, rau răm, gừng tươi. Mâm cơm ngày hè nóng nực mà có đĩa sò huyết xào rau răm thì ai cũng thích. Nhớ chuẩn bị một nồi cơm đầy đủ cho cả nhà ăn nhé.

Xem thêm: Cách làm ngao xào Thái Nguyên ngon

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành công thức món hàu xào rau răm thơm ngon ai cũng mê rồi. Hàu chiên giòn là món ăn thơm ngon, béo ngậy và rất bổ dưỡng. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của món hàu chiên xù khiến cả nhà không thể chối từ. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với cơm chiên hàu.

Bạn thấy bài viết Cách làm hàu xào hành răm beo béo, ăn the thé nơi đầu lưỡi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hàu xào hành răm beo béo, ăn the thé nơi đầu lưỡi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hàu xào hành răm beo béo, ăn the thé nơi đầu lưỡi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hàu xào hành răm beo béo, ăn the thé nơi đầu lưỡi
Xem thêm bài viết hay:  Đỗ Đạt gây bão mạng xã hội vì con gái quấy khóc đêm

Viết một bình luận