Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon hơn ngoài hàng – 2 bí quyết chưa tiết lộ

Bạn đang xem: Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon hơn ngoài hàng – 2 bí quyết chưa tiết lộ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ những ngày đông se lạnh, cùng bạn bè xuống phố, thưởng thức món hàu chiên dầu mỡ hành, cầm miếng hàu ngọt thơm, chấm nước mắm dầu mỡ dậy mùi cả con phố. Mà cái bệnh nan y này không dám đi đâu, muốn ăn sò huyết chiên dầu hành, muốn ăn gì thì phải lăn vào bếp, đi rồi về chứ chiên kiểu khác thì sao. bạn có chiên hàu trong dầu hành không, ai thích hàu chiên “Bơi” “vừa rồi!

hàu chiên dầu hành 1

Cách chọn hàu ngon nhất để chiên dầu hành

Mua hàu về nấu mỡ hành không thể chọn tùy tiện, bạn cứ ưu tiên chọn con tươi, béo thì thành phẩm sẽ ngon và “ăn được” tại quán, mình xin trình bày với các bạn một số kinh nghiệm của mình . Tôi đã đi ra ngoài một mình khi tôi đi mua cá thu nhiều lần.

Nhìn kỹ vỏ hàu, phải chọn vỏ có chóp, hai mép vỏ phải khít, không bao giờ hở, như vậy hàu sẽ có nhiều nước mặn.

– Khi tách vỏ hàu, thịt hàu dính và đầy vỏ, thịt hàu hơi tanh và thơm.

Nếu bạn có thể bóc một con ốc dễ dàng, đừng mua vì nó đã chết.

– Dùng tay gõ vào vỏ hàu không nghe tiếng kêu là hàu đã chết và khô bên trong.

– Không nên mua hàu có trứng, hàu có trứng rất đắng và không ngon.

Hàu chiên dầu hành 2

Tham khảo giá hàu tươi hiện nay: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/gia-hau-tuoi/

Cách làm hàu chiên dầu hành

Cách đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn là cách làm món hàu chiên dầu hành, món ăn này rất phổ biến và được nhiều người biết đến, tuy nhiên chúng ta vẫn cần một vài mẹo nhỏ để thành công. Đặc biệt phương pháp này rất phù hợp với những bữa tiệc ngoài trời, những buổi picnic hay dã ngoại…

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hàu tươi: 1kg
  • Hành khô: 3 củ
  • Thịt mỡ: 300 g
  • Xà lách: 1 mớ nhỏ
  • Đậu phộng rang: 100 gram
  • Nước tương, muối, tiêu, đường…

Công thức món hàu chiên dầu hành

Nghêu mua về thả xuống nước, rửa sạch bùn đất, nếu có nhiều chất bẩn bên ngoài thì dùng bàn chải vớt. Vỏ hàu dính vào nhau, nếu dùng dao để tách ra rất nguy hiểm và mất thời gian. Thay vào đó, hãy đặt hàu trên bếp than hồng trong 1-2 phút, hàu sẽ tự mở miệng.

Thịt mỡ bạn đem đi chiên để loại bớt mỡ, dùng dầu ăn sẽ không thơm bằng nhưng nếu vội bạn có thể dùng dầu ăn cũng được. Hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ, nêm nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối.

Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo, tiếp tục dùng dầu nóng trút bát hành lá vào, trộn đều. .

Mẹo chuyên nghiệp: Thêm bơ vào dầu để làm tan chảy dầu hành tây để có hương vị thơm ngon hơn.

Sò nướng trên bếp than hồng đã chuẩn bị sẵn, phi thơm hành với dầu ăn, nướng khoảng 3-5 phút cho sò chín, bày ra mâm hoặc mâm, rắc hạt điều, hành phi lên trên và thưởng thức.

Bạn đang suy nghĩ trưa nay ăn gì, tối nay ăn gì để tốt cho sức khỏe cả nhà mà không nhàm chán, bạn không giỏi nấu ăn nhưng muốn học hỏi thêm kinh nghiệm thì nhóm Món ngon mỗi ngày chính là món quà mà chúng tôi muốn dành tặng. nó cho bạn, đừng bỏ lỡ nó!

Review: Cách nấu súp hàu

Cách làm hàu chiên dầu hành bằng nồi chiên không dầu

Lò nướng bánh không dầu là một vật dụng hiện đại và đa năng mà nhà nào cũng nên có, từ ngày mua được chiếc nồi thần kỳ này công việc nấu nướng của tôi trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần cho thức ăn vào nồi, hẹn giờ và chờ đợi, điểm nổi nhất của nồi là giúp thức ăn giảm 80% chất béo, chưa kể, điều này ai cũng biết là rất tốt cho sức khỏe, chống béo phì. ..

Hàu chiên dầu hành 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hàu tươi: 1-2kg
  • Hành lá: bỏ hạt nhỏ
  • Hành khô: 2 củ lớn
  • Đậu phộng rang
  • Mỡ lợn
  • rau răm ăn kèm
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Đường

Cách làm hàu chiên dầu hành bằng nồi chiên không dầu

Hàu khi mua về các bạn khởi động và cho vào ngăn mát tủ lạnh không dầu và nướng khoảng 1-2 phút, nhiệt độ 180 độ để hàu há miệng, tách vỏ sẽ dễ dàng hơn. giữa. , thay vì dùng dao rất nguy hiểm.

Sau khi làm sạch, cho hàu vào nồi chiên và nấu trong 5 phút – 200 độ.

Hàu chiên dầu hành 5

Mẹo nhỏ: Làm nóng nồi chiên không khí trong 5 phút – 180 độ trước khi nấu để giúp bạn nấu thức ăn nhanh hơn.

Trong khi chờ hàu chín, bạn nhanh tay xếp hành lá đã thái nhỏ, cho ra đĩa và thêm nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, bắc chảo lên bếp, đợi chín. . Khi dầu sôi thì tắt bếp đổ bát hành vào, đảo đều.

Khi nồi chiên chín, mở vung, rưới dầu hành lên từng con hàu, chiên 2 phút – 180 độ.

Xem cách bảo quản hàu tươi: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/bao-quan-hau-song/

Kết thúc

Hàu chiên béo ngọt tại nhà sẽ khiến người ăn phải “xuýt xoa” hàu, không ngờ món hàu mình ăn ở nhà hàng lại có cách làm đơn giản như vậy đấy em biết không. Ăn không mắc, mua hàu về nướng vừa tiết kiệm, vừa sạch lại ngon? Những ngày nghỉ lễ và nhất là cuối tuần, hãy tranh thủ làm món sò huyết chiên dầu hành cho cả nhà nếm thử nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon hơn ngoài hàng – 2 bí quyết chưa tiết lộ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon hơn ngoài hàng – 2 bí quyết chưa tiết lộ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon hơn ngoài hàng – 2 bí quyết chưa tiết lộ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon hơn ngoài hàng – 2 bí quyết chưa tiết lộ
Xem thêm bài viết hay:  Dùng thuốc chữa viêm họng không theo đơn, bé 15 tuổi bị sốc phản vệ

Viết một bình luận