Cách làm gỏi cá trắm mềm ngọt tự nhiên, ăn ngập răng mà không hề chán

Bạn đang xem: Cách làm gỏi cá trắm mềm ngọt tự nhiên, ăn ngập răng mà không hề chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gỏi cá ngọt, mềm, thơm ngon là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chế biến khéo léo, thịt cá mềm, kết hợp với nước chấm thần thánh và rau sống có thể chinh phục nhiều dạ dày đói. Đặc biệt cá chép là loại cá được sử dụng nhiều nhất trong món ăn này. Dù là trắm cỏ hay trắm đen, hương vị đều rất đẹp mắt. Ngoài ra, cách làm gỏi cá chép không hề khó như bạn nghĩ.

Gỏi cá chép được dùng trong các bữa tiệc, nhậu hay đơn giản là thưởng thức món gì đó khác lạ cùng cả nhà. Trong tập hôm nay chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé.


Không còn nghi ngờ gì nữa, món gỏi cá trắm ngon ơi là ngon

Quan trọng

  • Cá chép: 2 con
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Hành tím: 5 củ
  • Sả: 4 nhánh
  • riềng: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Nhóm: 4 muỗng canh
  • Ngày Tết: 2 thìa
  • Mắm tôm: 2 muỗng canh
  • Rau ăn kèm gỏi cá
  • Gia vị thông thường

cách làm gỏi cá chép
Nguyên liệu tuyệt vời để làm gỏi cá chép

Xem thêm: Cách làm gỏi cá hồi tươi đơn giản

Chuẩn bị ban đầu của cá chép

Cá trắm để làm gỏi cá bạn cần mua cá tươi, còn đập nhiều. Sau đó nhanh chóng sơ chế để bảo quản độ tươi và loại bỏ mùi tanh. Đầu tiên bạn đánh sạch vảy, bỏ vây, đuôi và ruột cá. Sau đó dùng muối hột chà xát bên ngoài thịt cá và bên trong mình cá để khử tanh. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi xẻ dọc lưng cá cho kín thịt.

cách làm gỏi cá chép
Chế biến nhanh cá trắm để luôn tươi ngon

Tiếp theo, bạn tách da cá để làm ngăn. Cho thịt cá vào tô có pha nước cốt chanh và đá lạnh để cá không bị dính. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt cá ra để ráo, dùng khăn khô thấm nhẹ cho bớt nước rồi thái cá thành từng lát mỏng vừa ăn. 1/3 miếng cá còn lại bạn cắt ngang với phần da cá để làm thành từng miếng.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với bữa ăn tiếp theo, bạn nhanh chóng chuẩn bị như sau:

Hành tím sau khi mua về bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Sả cắt gốc và ngọn, bóc vài lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Sau đó chia đôi, một nửa rắc nhẹ, một nửa cắt miếng nhỏ.

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm gỏi cá trắm ngon không tanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa, cho ít cá chép và sả băm nhuyễn vào, tiếp đến cho riềng băm nhuyễn vào và bóp nhẹ cùng 1 thìa bột canh.

cách làm gỏi cá chép
thịt cá tẩm gia vị

2: Nếm lại xem cá đã vừa miệng chưa thì cho thêm ít chanh cần tây cho đẹp mắt. Nhớ bóp nhẹ để cá ổn định, không bị nát.

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần thực hiện công đoạn cắt và nhúng. Đầu tiên, bạn băm nhỏ thịt cá trắm và da cá rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho hành tím, sả băm, bột năng, sa tế, trứng gà vào máy xay sinh tố. Tiếp tục bắc nồi lên bếp, thêm một thìa dầu ăn và đảo đều cho chín.

cách làm gỏi cá chép
Cách làm gỏi cá ngon

Phần cá bày trên đĩa là rau thơm, cá mềm, nóng hổi, ​​thấm gia vị. Bạn đã thấy cách làm gỏi cá trắm đơn giản và dễ làm chưa?

Gỏi cá chép cuối cùng

Gỏi cá chép đẹp mắt, rau ăn kèm các loại. Món ăn này sẽ thơm ngon, tròn vị khi kết hợp với các loại rau thơm, rau xanh, dưa leo, hành tím, riềng, sả bằm, chuối xanh, rau chua…

cách làm gỏi cá chép
Từng cuộn gỏi cá chép thơm ngon, đầy đặn, không tanh

Đầu tiên, bạn xếp lá nguyệt quế, sau đó là rau sống, gỏi cá, vài lát hành tím và chanh rồi gói lại. Sau đó bảo quản gỏi cá trong nước ướp cá để thưởng thức. Nếu muốn thơm hơn, lần sau đừng quên cho thêm mắm tôm tỏi cay nhé.

Gỏi cá trắm thịt chắc, mềm, rất thơm ngon đảm bảo hương vị khó cưỡng. Thịt cá mềm thơm, lá lốt xanh non, thơm mùi riềng, nước cốt chanh thật ngọt.

Kết thúc

Cách làm gỏi cá trắm tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản và dễ làm. Nếu bạn đã chán cách chế biến, chiên, nướng hay kho thông thường thì hãy đổi gió ngay với món salad này nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích, đặc biệt là các đấng mày râu khi có bát gỏi cá chép ra lò. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gỏi cá trắm mềm ngọt tự nhiên, ăn ngập răng mà không hề chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gỏi cá trắm mềm ngọt tự nhiên, ăn ngập răng mà không hề chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gỏi cá trắm mềm ngọt tự nhiên, ăn ngập răng mà không hề chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gỏi cá trắm mềm ngọt tự nhiên, ăn ngập răng mà không hề chán
Xem thêm bài viết hay:  Bật mí 2 cách làm muối vừng dân dã mà thơm ngon nức mũi

Viết một bình luận