Chả giò là món ăn rất bổ dưỡng, không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong dịp Tết. Công đoạn làm cốm chiên không khó, vì mình thấy món này không cần nhiều nguyên liệu mà tự làm thì an toàn và sạch sẽ hơn. Nem rán là món ăn dễ ăn, đưa cơm, nếu biết cách thay đổi và cân đối nguyên liệu món ăn này có thể ăn mãi không ngán. Nếu ai muốn biết cách làm nem rán thì đừng bỏ qua mẹo dưới đây nhé.
Nem rán chắc, dẻo, thấm đều gia vị, dậy mùi tiêu, quyện với thịt tai heo. Nhiều người bảo làm bánh rán khó, đi chợ thì nhanh và dễ. Tuy nhiên mình thấy chả trứng dễ làm hơn chả giò.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ba chỉ heo: 400 gram
- Thịt chân giò: 700g
- Lưỡi heo: 400g
- Mộc nhĩ: 80 gam
- Nấm đông cô: 30 gam
- Hành khô: vài củ
- Gia vị khác: tiêu, muối, nước mắm…
Cách làm nem rán ngon tại nhà
1: Sơ chế tai, lưỡi, chân giò lợn
Đầu tiên, bạn sơ chế nguyên liệu cẩn thận. Lưỡi lợn luộc chín, sau đó cạo sạch phần trắng trên lưỡi.
Tai lợn cạo sạch lông, xát muối và chanh rồi rửa lại bằng rượu trắng nhiều lần cho hết mùi hôi.
Thịt chân giò, bạn chà xát da cho sạch bụi bẩn rồi rửa sạch dưới nước.
Đun sôi một nồi nước, cho 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê giấm vào, đợi nước sôi hẳn thì cho chân giò, tai, lưỡi heo vào chần trong 2 phút. Bằng cách này, nguyên liệu sẽ sạch và tươi.
Bước 2: Đổ thịt
Thịt rửa lại với nước lạnh một lần nữa rồi cắt hỗn hợp thành những miếng mỏng. Nêm thịt với 2 thìa bột canh, 2 thìa hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 30 phút như vậy lạp xưởng sẽ đậm đà và thơm.
Trong lúc chờ ngâm nước, bạn đem mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước ấm cho nở ra rồi thái miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
Bước 3: Trộn các nguyên liệu
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng thì cho thịt đã ướp muối vào đảo liên tục, đợi thịt săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào. Đổ thịt và chảo nước mắm ngập mặt bún lớn.
Khi các nguyên liệu đã chín, đun sôi, nêm thêm tiêu rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho thịt vào khuôn
Có thể dùng khuôn khuấy hoặc có thể dùng chai nhựa. Cho thịt vào khuôn, dùng tay xoa mạnh, đợi khuôn nguội rồi cho cả khuôn vào ngăn mát tủ lạnh, để 2 tiếng rồi lấy ra để ngăn mát tủ lạnh.
Nếu dùng chai nhựa làm khuôn thì đục một lỗ dưới đáy chai để dầu chảy ra ngoài. Để khoảng 6-10 tiếng là bánh chín.
Thành phẩm có vị ngọt và mặn
Khi nem rán đã đông lại, người ta lấy nem ra khỏi khuôn, dùng lá chuối hoặc máy chế biến thực phẩm để gói lại. Cho xúc xích vào tủ lạnh và bảo quản sạch sẽ. Sau khi ăn, cắt xúc xích thành khoanh, cắt miếng vừa ăn. Thế là xong, công thức hỗn loạn của chúng ta đã kết thúc.
Bí mật của sự hỗn loạn tốt là tốc độ
– Thịt bạn có thể chọn thịt heo hoặc thịt heo, nhưng theo mình thịt heo phù hợp hơn, vì phần lớn mỡ trong thịt heo ít và không gây hại cho sức khỏe.
– Khi chiên thịt, mọi người không nên chiên quá lửa, nếu không lạp xưởng sẽ bị khô, thịt chiên sẽ không đủ thơm. Vì vậy, mẹo ở đây là áp chảo cho đến khi thịt tiết ra mỡ và có màu vàng nâu ở các mặt.
– Khi cho thịt vào khuôn phải ấn mạnh để thịt dễ đông và không bị tách rời.
– Nem rán giòn khi ăn dẻo, chấm với nước mắm ớt là tuyệt nhất. Một số bạn có thể chấm tương ớt hoặc bột canh cũng được.
>> Hướng dẫn: Cách làm chả giò
Kết thúc
Vậy là đã xong quá trình làm cơm chiên ngon rồi, nhanh quá mọi người ơi. Làm món ăn này tiết kiệm rất nhiều thời gian, và kết quả cuối cùng là ngon. Nếu ngại làm thì đọc ngay bài viết này mọi người sẽ thấy các bước làm không mất nhiều thời gian đâu. Quan trọng nhất là trong nhà bừa bộn sạch sẽ, ăn cái gì cũng không sợ. Những món nem này ăn với cơm rất hợp, lại phù hợp với tiết trời se lạnh, là món ăn không thể bỏ qua trong ngày Tết sắp tới. (Nguồn: ngoaz.com)
Bạn thấy bài viết Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
#Cách #làm #giò #xào #ngon #dịp #Tết #ăn #mãi #chẳng #thấy #ngán
Video Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
Hình Ảnh Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
#Cách #làm #giò #xào #ngon #dịp #Tết #ăn #mãi #chẳng #thấy #ngán
Tin tức Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
#Cách #làm #giò #xào #ngon #dịp #Tết #ăn #mãi #chẳng #thấy #ngán
Review Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
#Cách #làm #giò #xào #ngon #dịp #Tết #ăn #mãi #chẳng #thấy #ngán
Tham khảo Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
#Cách #làm #giò #xào #ngon #dịp #Tết #ăn #mãi #chẳng #thấy #ngán
Mới nhất Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
#Cách #làm #giò #xào #ngon #dịp #Tết #ăn #mãi #chẳng #thấy #ngán
Hướng dẫn Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán
#Cách #làm #giò #xào #ngon #dịp #Tết #ăn #mãi #chẳng #thấy #ngán