Cách làm giò tai heo ngon với 2 công thức giòn sần sật, đón Tết thêm vui

Bạn đang xem: Cách làm giò tai heo ngon với 2 công thức giòn sần sật, đón Tết thêm vui tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lâu lắm rồi mới làm tai heo ở nhà. Đơn giản vì cách làm giò tai heo rất đơn giản mà giò heo tự làm luôn đảm bảo. Thường mua nem ở ngoài mình lo cấp đông bảo quản nên chả dám ăn. Quy trình làm tai heo không mấy phức tạp nhưng vẫn được xếp vào hàng cao lương mỹ vị.

Làm tai lợn phải đảm bảo các yếu tố như: thịt phải tươi, nguyên liệu phải ngon, gia vị phải đậm đà. Ngoài ra, việc tạo khuôn cũng rất khó khăn đối với những ai chưa có khuôn làm tai heo. Để đảm bảo các bước “chốt sổ” này, mình sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ để cả nhà cảm thấy món ăn này không hề cầu kỳ và phức tạp.

Cách làm mộc nhĩ tai lợn

Cách làm tai heo giòn béo, thích hợp làm món ăn giải nhiệt cho cả nhà trong những bữa cơm nhàm chán. Đây cũng là một bữa ăn truyền thống rất quan trọng trong ngày Tết.

Quan trọng

  • Lưỡi heo: 400g
  • Thịt chân giò: 300g
  • Ba chỉ heo: 400 gram
  • Mộc nhĩ: 30 gam
  • Nấm đông cô: 50 gam
  • Các gia vị khác: nước mắm, hạt nêm, tiêu bột, hành khô…

Cách làm mộc tai heo

Bước 1: Bạn đem mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở ra rồi thái miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt chân giò, tai lợn rửa sạch, khử mùi hôi bằng rượu trắng. Đặc biệt, lưỡi heo được chần qua nước nóng để dễ dàng loại bỏ lớp màng trắng bám trên lưỡi.

Đun một nồi nước, cho giấm và một ít muối vào, đợi nước sôi thì thả chân, tai, lưỡi lợn vào luộc cho sạch hết chất bẩn. Bạn chần trong 3 phút rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh hoặc ngâm vào nước đá, thịt sẽ giòn, không bị thâm.

cách làm tai heo 3

Bước 2: Thịt bạn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, tiêu, gia vị trong 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành rồi cho thịt vào xào săn. Xào đến khi thịt săn lại, nêm chút nước mắm cho thơm, xào khoảng 10 phút.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một ít lá chuối trắng, rửa sạch rồi rang trên lửa cho mềm, cuốn thịt dễ dàng. Khi thịt đã chiên chín, vớt ra ngoài và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Dùng một vật nặng như thớt gỗ để ấn giăm bông.

Nếu không có lá chuối, bạn có thể cho vào khuôn hoặc chai nhựa. Lưu ý khuôn phải làm khi thịt còn nóng, để nguội rồi thịt không nguội.

Để tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

cách làm tai heo 4

Cách làm tai heo độc đáo

Làm nem tai heo hay còn gọi là làm tai heo. Món ăn này cũng đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Vậy bạn đã biết cách thực hiện chưa? Hãy để tôi hướng dẫn bạn.

cách làm tai heo 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xay: 1kg
  • Mỡ thịt bằm: 200 gram
  • Tai lợn: 200g
  • Khuôn lá chuối hoặc dăm bông
  • Đường: 20 gam
  • Muối: 5 gam
  • Khoai lang: 60g
  • Bột sắn dây: 5 gam
  • Bột tiêu
  • Nước lạnh: 30ml
  • Dầu hành: 150ml
  • Canh: 50ml
  • Tỏi, hành băm nhỏ

Cách làm tai heo ngon

1: Tai heo rửa sạch, dùng muối và chanh rửa sạch. Sau đó, cho tai heo vào nồi nước đun sôi và thái miếng nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế (trừ tai heo) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nhớ cho đá vào xay cùng để thịt heo không bị lắc mới ngon. Khuấy cho đến khi thịt có màu hồng tươi, dính và có kết cấu giống như thịt sống.

Để tiết kiệm thời gian, mọi người có thể mua giò heo đã làm sẵn hoặc mang ra tiệm nhờ người ta xay.

cách làm tai heo 6

Bước 2: Cho thịt heo vào túi ni lông, cho tai heo vào bóp cho ráo nước, cho tất cả vào khuôn hoặc lá chuối rồi đem nướng.

Bạn chỉ cần hấp trong khoảng 70 phút là có thể chín một con heo, tùy heo to hay nhỏ mà thời gian hấp từ 60-80 phút.

cách làm tai heo 7

Kết thúc

Vậy là cách làm tai heo của chúng ta đã thành công rồi. Dù khó khăn nhưng ai cũng chỉ cố gắng và nhìn thấy thành quả, có vẻ vui và hạnh phúc. Giờ ai cũng biết bí quyết, có thể tự làm tai heo tại nhà, ăn ngon mà không lo chất bảo quản. Nem nhà làm ngon, nhiều thịt, thịt trắng đầy đặn, không nhũn như ngoài tiệm. Hãy thử và xem cho chính mình nếu những gì bạn đang nói là đúng. Nhưng gia đình tôi luôn có vấn đề với tai lợn tôi làm. Đừng quên đưa công thức xúc xích tai heo này vào thực đơn ngày mai nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm giò tai heo ngon với 2 công thức giòn sần sật, đón Tết thêm vui có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm giò tai heo ngon với 2 công thức giòn sần sật, đón Tết thêm vui bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giò tai heo ngon với 2 công thức giòn sần sật, đón Tết thêm vui của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm giò tai heo ngon với 2 công thức giòn sần sật, đón Tết thêm vui
Xem thêm bài viết hay:  Bé 13 tuổi viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa vì thói quen khó bỏ của nhiều người Việt

Viết một bình luận