Cách làm gan lợn luộc mềm ngon, bùi béo cực kỳ đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm gan lợn luộc mềm ngon, bùi béo cực kỳ đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gan lợn là loại nội tạng bổ dưỡng không còn xa lạ với các bà nội trợ. Các món ăn được chế biến từ gan heo đều mang hương vị béo, mềm, đẹp mắt với cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên, bạn không có thời gian để chế biến nhiều món ăn. Vậy thì món gan heo nấu chao sẽ là gợi ý vừa nhanh vừa ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng chỉ cần luộc gan như các loại thực phẩm khác là tốt. Để gan mềm, ngon, phần mỡ không bị khô và bẩn, bạn phải thật cẩn thận trong khâu sơ chế, sơ chế. Cách làm món gan lợn chiên giòn, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tham khảo dưới đây nhé.


Gan heo mềm và ngon, mỡ rất đẹp

Nguyên liệu

Ngay cả gan lợn nấu chín trông cũng đơn giản. Nhưng nếu làm đúng sẽ rất ngon, càng ăn càng mê. Ngoài ra, món ăn này còn có nguyên liệu dễ kiếm, giá thành lại rẻ. Tôi và chị gái đi chợ chuẩn bị những món ăn sau:

gan lợn nấu chín
Nguyên liệu nấu gan heo

  • Gan heo: 500g
  • Tắc (quất): 2 quả
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước mắm ngọt: 3 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: đường, muối, bột ngọt, tiêu xay

Công cụ sản xuất

Như đã nói ở trên, gan heo luộc là món ăn ngon dễ làm, dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu làm không đúng cách, gan sẽ dễ có mùi tanh. Hoặc nếu nấu lâu sẽ bị khô, không giữ được vị ngọt mềm. Chuẩn bị gan và các nguyên liệu theo hướng dẫn sau:

Gan heo khi mua về bạn rửa sạch, cho vào vòi nước chảy rồi dùng dao rạch một đường nhẹ bên ngoài để máu còn sót lại chảy ra. Sau đó, bạn cắt đôi quả chanh và dùng muối hạt chà nhẹ lên mặt ngoài của gan để loại bỏ mùi hôi.

gan lợn nấu chín
Sơ chế gan heo càng sớm càng tốt, khử mùi hôi tốt

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm gan heo trong nước muối pha loãng. Hoặc dùng sữa tươi không đường để ướp gan heo. Đây đều là những cách làm sạch và khử mùi gan heo rất hiệu quả. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Ớt bạn bỏ cuống, tỏi rửa sạch vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Gừng bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch và giã nát. Nếu vậy, hãy cắt nó làm đôi.

Cách làm gan heo chao ngon nhất

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nửa lít nước vào nồi và vắt lấy nước cốt của 1 quả quất. Tiếp theo cho hành và gừng băm nhỏ vào rồi bật bếp.

Bước 2: Cho toàn bộ phần gan đã sơ chế cùng với ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt vào đun trên lửa vừa. Sau 30 phút, khi gan mềm, dùng đũa chọc vào gan. Nếu gan không còn chảy máu thì tắt bếp và vớt gan heo ra.

gan lợn nấu chín
Cách nấu gan heo ngon và đẹp mắt nhất

Bước 3: Nếu muốn ăn nóng, bạn có thể để gan nguyên con rồi thái thành lát mỏng ăn ngay để thưởng thức. Nếu muốn gan giòn, bạn cho gan vào tô nước đá cho nguội hẳn trước khi thái miếng.

Vậy là chỉ với 3 bước là bạn đã có ngay món gan heo nóng hổi, ​​thơm ngon. Nếu bạn có món gan heo nguyên chất, hãy trổ tài món này để chiêu đãi cả nhà nhé. Nhưng nhớ chuẩn bị một bát nước mắm tỏi chua ngọt để thưởng thức nhé.

Công thức sốt gan heo

Bát nước chấm thần thánh được coi là linh hồn của món ăn. Với gan heo chín, bạn có thể làm nước mắm tỏi theo cách sau:

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào, khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho 2 thìa nước lọc đã chọn vào trộn đều với phần nước quất còn lại. Thêm tỏi và ớt băm vào khuấy đều cho đến khi nước mắm có mùi thơm.

gan lợn nấu chín
Cách làm nước mắm tỏi ngon

Khi chấm vào miếng gan heo, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, thêm chút đăng đắng của tỏi khó cưỡng.

Anh ấy đã nấu xong món gan lợn

Món thịt lợn thành phẩm có mùi thơm rất dễ chịu. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo của dầu, mềm và ngọt của nước mắm tỏi.

gan lợn nấu chín
Món gan heo luộc thơm ngon đã hoàn thành

Món này có thể ăn với cơm nóng, hoặc rau sống đều rất ngon. Đặc biệt là món thịt lợn luộc nóng hổi làm mồi nhậu cho các quý ông thì đáng phải biết.

Kết thúc

Sau đây là cách làm món gan heo thơm ngon, thấm dầu đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Hãy lưu lại và test ngay xem kết quả có thay đổi so với trước không nhé. Từng miếng gan mềm, thơm ngon chấm với nước mắm tỏi ớt đảm bảo cả nhà ai ăn một lần cũng mê. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên tiếp tục theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều công thức nấu ăn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gan lợn luộc mềm ngon, bùi béo cực kỳ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gan lợn luộc mềm ngon, bùi béo cực kỳ đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gan lợn luộc mềm ngon, bùi béo cực kỳ đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gan lợn luộc mềm ngon, bùi béo cực kỳ đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Mẹo kiểm soát bệnh viêm phổi mùa đông

Viết một bình luận