Cách làm gà rang sả thơm nồng chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen

Bạn đang xem: Cách làm gà rang sả thơm nồng chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến món gà chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với công thức gà xào sả ớt. Món ăn không chỉ thơm, mềm, ngon mà còn mang lại sức khỏe tuyệt vời cho cơ thể. Khác với phương pháp nướng, luộc hay chiên, gà rán giúp phần gà giữ được hương vị mà lại đưa cơm hơn. Đặc biệt, công thức làm món gà chiên sả ớt rất đơn giản, không hề khó chút nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì cho cả gia đình thì hãy tiếp tục.

Đĩa gà xào sả ớt có mùi thơm nồng của sả và ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà rang chanh, thêm chút gừng, ớt cay là món ăn rất đậm đà, thơm ngon mà ai cũng có thể làm được. Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt gà ta: 500g
  • Sả: 4 nhánh
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt: 1 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Các hương liệu thông dụng: dầu ăn, bột ngọt, gia vị, đường, tiêu.

cách làm gà chiên sảNguyên liệu cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Để làm nên một bữa ăn ngon và thành công ngay lần đầu tiên, không thể bỏ qua khâu chuẩn bị ban đầu. Quá trình thanh lọc nguyên liệu không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp nguyên liệu luôn tươi ngon.

Do đó, gà sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối xát bên ngoài để khử mùi tanh, hôi. Tiếp tục rửa lại 2-3 lần dưới vòi nước cho sạch, cắt miếng lớn và để ráo.

cách làm gà chiên sảChuẩn bị và ướp gà

Gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cũng như lá chanh, bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Sả cắt gốc, rửa sạch, băm nhuyễn. Riêng với ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái thành những lát dài.

Để món ăn thấm đều gia vị và tỏa mùi thơm, bạn cần tiếp tục trộn gia vị trong 20-30 phút trước khi ăn. Công thức ướp đơn giản như sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, ½ gừng và chanh băm nhỏ.

Review: Cách làm gà rang gừng tại bếp thơm mềm đưa cơm

Cách làm gà xào sả ớt

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm nước cốt chanh, hành tây nâu và xào.

Bước 2: Sả, hành tím phi cho thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho thịt gà đã ướp muối vào đảo đều trên lửa lớn. Sau năm phút, thịt gà được nấu chín, sau đó giảm nhiệt và xào trong ba phút.

cách làm gà chiên sảCông thức gà chiên sả này nhanh và ngon

Bước 3: Cho 3 thìa nước lọc vào xào đến khi nước sốt hơi sệt lại, khi gà chín cho thêm lá chanh và ớt đã sơ chế vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Đơn giản vậy thôi, bây giờ bạn chỉ cần bày gà xào sả ớt ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức. Cách làm gà nướng sả đúng cách, làm theo các bước sau đảm bảo ngon như ngoài tiệm ngay.

Hoàn thành món gà xào sả ớt

Chú gà lá chanh xinh xắn có vẻ ngoài ấn tượng. Thịt gà vàng ươm bắt mắt với mùi thơm dịu nhẹ của chanh, hành phi và lá chanh.

cách làm gà chiên sảThành phẩm là món gà xào sả ớt càng ăn càng ghiền

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà ngọt bên ngoài, mềm và thơm ngon bên trong. Từng miếng gà thấm đẫm vị cay cay, thơm thơm của sả đảm bảo ai ăn rồi cũng phải ghiền.

Món này nên ăn với cơm nóng và thưởng thức khi còn nóng để có hiệu quả tốt nhất.

Kết thúc

Vậy là các nàng đã dày công học cách làm gà chiên sả ớt đúng điệu rồi. Món ăn đơn giản, đẹp mắt, quen thuộc nhưng hương vị mãi không chán. Đặc biệt, gà quê ngon, sạch, an toàn mà chế biến kiểu này thì cả nhà mê tít. Khi ăn, nhớ nấu một nồi cơm to với một đĩa gà xào sả ớt. Mâm cơm có ít dưa leo, bát canh gà nấu măng đã sẵn sàng.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà rang sả thơm nồng chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà rang sả thơm nồng chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà rang sả thơm nồng chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà rang sả thơm nồng chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen
Xem thêm bài viết hay:  Tết Hàn thực: Ăn bánh trôi, bánh chay vào thời điểm nào ngon nhất? Người có 1 trong 4 dấu hiệu này tốt nhất không nên ăn

Viết một bình luận