Cách làm gà nấu miến ngon ngọt giàu dinh dưỡng ăn sáng tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách làm gà nấu miến ngon ngọt giàu dinh dưỡng ăn sáng tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là món ăn phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau. Vì vậy, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn với nhiều hương vị khác nhau để món ăn phong phú hơn. Các món ăn khác được chế biến từ gà có thể kể đến như: gà xào sả ớt, gà luộc bia, gà rang muối… Ngoài ra, gà còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và phong phú như gà ta. luộc, miến gà. Nếu bạn chưa biết cách làm miến gà ngon, hãy theo dõi bài viết sau của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Miến gà thơm ngon, bổ dưỡng

>>>> Thực đơn: 72 món điểm tâm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con gà ta (khoảng 1kg-1,5kg)
  • Măng khô: 200-300g
  • Thực phẩm: 250 gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Hành lá: 4-5 cây
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, muối, đường, bột ngọt, gia vị.
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê.

Cách làm miến gàNguyên liệu cần chuẩn bị

chỉnh sửa mọi thứ

Thịt gà khi mua về bạn rửa thật sạch để loại bỏ lông. Ngâm gà trong giấm và nước muối trong 2-3 phút. Sau đó dùng rượu chà xát bên ngoài gà và bên trong gà khoảng 5-7 phút rồi rửa lại với nước 2-3 lần cho sạch. Cách làm này giúp khử mùi hôi của gà và khi nấu gà sẽ thơm hơn.

Cách làm miến gàCách nấu miến gà măng khô đơn giản

Măng khô rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn bám vào măng. Sau đó, ngâm măng ít nhất 5-6 tiếng, cũng có thể ngâm măng qua đêm để măng mềm đều. Trong quá trình ngâm phải thay nước ngâm thường xuyên giúp loại bỏ chất đắng còn sót lại trong măng. Tiếp theo, bạn rửa măng qua một ít nước nóng cho đến khi mềm, vớt măng ra và tiếp tục xé sợi.

Hành lá rửa sạch, cắt đầu và lá để riêng. Đầu hành lá cắt khúc nhỏ, đầu hành lá cắt khúc nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi nướng 4 củ, 1 củ cắt khúc nhỏ.

>>>> Xem thêm: Cách làm gà hấp bia thơm ngon đậm đà cho bữa tối gia đình

Cách làm miến gà ngon

Bước 1: Cho gà vào nồi, cho gà vào 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 4 củ hành tím phi thơm rồi đổ ngập nước. Luộc gà trên bếp từ 35-40 phút là gà chín.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tím xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp đến cho măng vào xào cùng, nêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi đảo lại khoảng 3-5 phút. Tiếp đến cho nấm đông cô vào xào thơm thì cho 1 thìa cà phê đường vào, đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Cách làm miến gàPhở gà ngon với miến

Bước 3: Chuẩn bị một tô nước lạnh để ngâm miến trong khoảng 5-7 phút cho miến mềm thì vớt miến ra, để riêng. Tiếp theo, đun sôi nồi nước và chần bún trong 2-3 phút, vớt ra để ráo.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, nước luộc gà đã sôi trở lại, vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo cho măng và nấm đã xào chín vào nồi. Cho 2 thìa muối, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa gia vị, 2 thìa đường vào nồi, khuấy đều cho các gia vị tan hết thì tắt bếp.

->>> Đừng bỏ lỡ: Ai không nên ăn thịt gà?

Súp gà cuối cùng

Cho bún, thịt gà xé và hành lá cắt nhỏ vào tô, rưới nước sốt lên trên mặt bún là xong. Bát canh măng thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp của tất cả các thành phần làm tăng hương vị.

Nước lẩu thơm đậm đà ăn cùng gà luộc mềm, ngọt thịt với miến dai, nấm thơm. Đặc biệt, măng khô là loại măng mềm và có mùi thơm đẹp mắt nhất. Món ăn này có thể ăn kèm với các loại rau và một ít chanh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Cách làm miến gàMón miến gà nấu cuối cùng ai cũng thích

Chọn nguyên liệu cho món ăn

Gà ngon là gà có màu da sáng, hồng tự nhiên hoặc da mỏng có màu vàng tươi, ức, cánh và lưng có màu vàng hơi sẫm.

Chọn gà không có mùi hôi, bề mặt da không tím tái hay tụ máu.

Dùng tay ấn nhẹ xem gà đã chín chưa. Nếu thịt mềm, có thể gà đã ăn mỡ.

Đối với măng khô: Măng khô có màu vàng nhạt, màu hổ phách, bóng. Măng cũng có mùi đặc trưng, ​​thân dài và dài, sờ vào không bị gãy. Phải chọn măng có màu đều, ít đốt, không xơ. Chọn một số lớp trên bề mặt vì chúng sẽ mềm hơn và ngon hơn khi nấu chín so với lớp nền. Tránh mua măng có vẻ sần sùi do mốc, mềm hoặc giòn.

Kết thúc

Một bữa ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ chế biến thì ngại gì bạn không vào bếp nấu cho gia đình mình đúng không nào? Cách làm miến gà trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một món ăn ngon để đưa vào thực đơn của gia đình mình. Chúc các bạn thành công với cách mình chia sẻ ở trên

Bạn thấy bài viết Cách làm gà nấu miến ngon ngọt giàu dinh dưỡng ăn sáng tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà nấu miến ngon ngọt giàu dinh dưỡng ăn sáng tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà nấu miến ngon ngọt giàu dinh dưỡng ăn sáng tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà nấu miến ngon ngọt giàu dinh dưỡng ăn sáng tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Người phụ nữ 55 tuổi phải cắt bỏ cả 2 chân chỉ vì sai lầm nhiều người Việt mắc phải

Viết một bình luận